Đất nền vùng ven Hà Nội: Nhiều nơi tăng giá

Thêm nhiều con đường “dát vàng”?
Một đại gia BĐS Hàn Quốc muốn rót 3,2 tỷ USD “hồi sinh” dự án nghỉ dưỡng tại Vũng Tàu
Xin đập 3 tòa tái định cư xây thương mại: Lợi kép

Một số dự án đất nên ven khu trọng tâm, cũng như vùng kế bên Hà Nội đang diễn ra chuyển nhượng khá sôi động. Theo ghi nhận của CBRE Việt Nam, quý 1 năm 2018 giá đất nền tăng trung bình 5,4% trên phân khúc sơ cấp.

Thị trường đất nền vùng ven Hà Nội đang khá sôi động có nhiều dự án được mở phân phối, cung cấp hàng nghìn lô đất ra phân khúc. Theo ghi nhận của CBRE trong quý 1 chỉ 3 dự án gồm Thống Nhất Complex, Minori Village và Gamuda Dahlia đã cung cấp ra phân khúc dao động 450 căn liền kề và villa.

Ghi nhận thực ở cho thấy, những tháng đầu quý 2 phân khúc đất nền ở vùng ven Hà Nội tiếp tục sôi động có vô số dự án được mở phân phối, lôi kéo khá đông nhà đầu tư. Với mức giá “mềm”, những dự án này “hot” ngay từ đợt đầu chào phân phối.

Trong đó, đa số nguồn cung nằm ở địa bàn quận, huyện giáp giới khu trọng tâm hoặc tỉnh kế bên. Đáng chú tâm, nguồn cung villa, liền kề quý 2 này gồm dự án Rose Town được kiến trúc có 43 căn villa và liền kề có quy mô phong phú từ 85-110m2 cộng 5 lô villa đơn lập có quy mô từ 204m2-261m2.

Theo đơn vị phân phối, hiện tất cả những căn liền kề và villa đã nộp đủ tiền chuyển đổi sử dụng đất cả thấp tầng và cao tầng, đang triển khai thi công nhà thô. Ngoài ra, dự án còn có công trình nhà ở cao tầng có 6 tòa chung cư, hiện đang khoan móng cọc.

Một dự án khác cũng đang lôi kéo được nhà đầu tư, chuyển nhượng khá sôi động là Westpoint – Nam 32. Dự án này thuộc địa phận huyện Hoài Đức, là khu thành phố rộng dao động 47ha được đầu tư đồng bộ về hạ tầng. Các căn liền kề đang được phân phối có giá dao động từ 22- 28 triệu đồng/m2, quy mô từ 72- 157m2, cao 3,5 tầng, tương đương dao động 2,8 tỷ đồng/căn.

Theo đơn vị phân phối, mặt bằng giá GĐ này tăng dao động 25-30% so có năm ngoái. Tình hình hấp thụ rất tốt, đa số trong số nguồn cung dao động trên 500 căn đã có chủ.

Hay 1 dự án villa khác ở khu vực này cũng lôi kéo nhà đầu tư có tỷ lệ thi công thấp chỉ dao động 30%, đồng bộ về hạ tầng là The Phoenix Garden (Đan Phượng), tổng nguồn cung chào phân phối vào năm ngoái dao động 600 căn, đến nay theo đơn vị phân phối hàng đã có dao động 200 căn villa được phân phối có mức giá đất dao động 3,3 tỷ đồng cho căn villa 200m2, tăng dao động 20% so có năm ngoái.

Bên cạnh những dự án ở phía Tây thì những dự án nằm ở phía Đông, đặc thù là khu vực Mê Linh cũng đang tăng giá rõ rệt. Chẳng hạn liền kề dự án Diamond Park (Mê Linh) nhữngh đó dao động 2 tháng, chủ đầu tư mở phân phối có giá 9-11 triệu đồng/m2 thì nay lên giá dao động 13,5 -15 triệu đồng/m2.

Sự sôi động chuyển nhượng đất nền vùng ven Thủ đô còn lan sang cả những địa phương giáp giới nhờ kết nối hạ tầng tốt, như dự án TMS Grand City ở TP Phúc Yên cũng là “điểm nóng” của giới đầu tư Hà Nội gần đó. Theo ra mắt từ chủ đầu tư, ngay ngày đầu mở phân phối đã tiêu thụ 100 lô liền kề, và chỉ sau thời gian ngắn tất cả 300 liền kề GĐ 1 đã được mua hết có giá dao động từ 10-13 triệu đồng/m2. Theo đại diện chủ đầu tư, doanh nghiệp sẽ cung cấp ra phân khúc liền kề, nhà phố thương mại GĐ 2, nhiều khả năng giá sẽ tăng so có GĐ 1.

Nhận định về phân khúc đất nền ven Hà Nội, ông Vũ Kim Giang, TGĐ Hải Phát Land cho biết ” phân khúc đất nền Hà Nội đang có dấu hiệu rất tích cực, chuyển nhượng sôi động trở lại bởi so có những “điểm nóng” trên phân khúc thì đất nền Hà Nội hiện có sự ổn định, mặt bằng giá vẫn ở mức vừa phải, chưa có hiện tượng sốt giá. Trong khi, những năm gần đó hạ tầng giao thông Hà Nội đang phát triển mạnh, nhiều tuyến các con phố trọng tâm đã đi vào hoạt động, giúp kết nối giao thông vùng dễ dàng…đó là nhân tố giúp phân khúc đất nền Hà Nội, đặc thù là khu vực vùng ven có giá còn “mềm” sẽ là phân khúc tiềm năng, hút giới đầu tư thời gian tới”.

CBRE Việt Nam, cho rằng giá thứ cấp ở nhiều dự án ở những quận nội thành, đặc thù là ở những dự án đã đã đi vào hoạt động từ lâu có sự điều chỉnh giảm. Trong khi đó, 1 số dự án đang trong quá trình thi công và đã đi vào hoạt động ở phía Tây Nam và phía Đông lại ghi nhận mức tăng giá nhờ dự án được tái khởi động có công đoạn tích cực.

Đơn vị này tiên đoán trong 2018 những dự án từ những chủ đầu tư danh tiếng được kỳ vọng sẽ mở phân phối, bổ sung lượng lớn nguồn cung chất lượng cho phân khúc. Khu vực phía Đông và phía Bắc – là những khu vực tương đối mới có phân khúc sẽ chứng kiến sự tăng trưởng trong thời gian tới nhờ những tiềm năng lớn về phát triển cơ sở hạ tầng.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0