Đất nền vùng ven Tp.HCM có xu hướng giảm giá, nhà đầu tư liệu có quay lại?

Hàng vạn người dân Sài Gòn sẽ hưởng lợi khi cây cầu mới nối quận 12 với quận Gò Vấp vừa được chấp thuận xây dựng
Bắc Ninh phát triển chùm đô thị hướng tâm
Phòng tắm chật hẹp sẽ rộng không ngờ nhờ những mẹo đơn giản này

Hầu hết 1 vài “điểm nóng” phân khúc đất nền vùng ven Tp.HCM GĐ này đều đã ổn định về giá sau “cơn sốt” từ cuối 2017 đến nửa đầu 2018, thậm chí 1 số khu vực đã quay đầu giảm giá.

Sự im ắng của phân khúc đất nền Tp.HCM đã kéo dài dao động 2 tháng qua, tuy nhiên, ở thời điểm GĐ này đất nền 1 số khu vực Q.9, huyện Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh…đã có hiện tượng 1 số nhà đầu tư đi săn đất để mua vào vì họ cho rằng giá GĐ này đã ổn định và có các lô đã giảm, để kỳ vọng có thể tăng giá vào cuối năm.

Khảo sát thực ở cho thấy, hiện đã có nhiều tốp môi giới đi nghiên cứu kỹ 1 vài dự án mới mở phân phối nằm ở vùng ven, hiện tượng này dường như rất hiếm gặp 1 vàih đây 1-2 tháng. Theo các môi giới này thì sau khi nghe ngóng phân khúc đã có các nhà đầu tư nghiên cứu kỹ thời cơ đầu tư khi giá giảm.

Tuy nhiên, họ thường quan tâm đến các dự án mới ra hàng có pháp lý rõ ràng, độc đáo là đất đã có sổ đỏ, đối có các lô đất chưa ra sổ thì nhà đầu tư rất e dè. Với dòng tài chính trên dưới 2 tỉ đồng, nhà đầu tư thường tìm kiếm 1 vài nền đã mở phân phối GĐ tiếp có số lượng không nhiều, dao động từ 20-100 nền/dự án.

hinh anh (17)

Nhiều nhà đầu tư quay lại săn đất nền vùng ven Tp.HCM ở GĐ giảm giá.

Tại huyện Bình Chánh, thời điểm này, 1 số dự án phân lô phân phối nền cũng ra hàng và lôi kéo nhà đầu tư khu vực và kế bên. Theo 1 vài môi giới khu vực, hầu hết 1 vài nền mới chào phân phối có giá thấp hơn từ 2-3 triệu đồng/m2 so có thời điểm sốt đất. nhà đầu tư có xu hướng đi mua lại 1 vài nền lẻ đã có sổ do công ty chào phân phối. So có các nền nhà đầu tư thứ cấp phân phối ra, giá 1 vài nền mới ở 1 số khu vực có thể thấp hơn 4-5 triệu đồng/m2.

Theo ghi nhận thực ở, Q.9 vẫn là khu vực được nhà đầu tư “nhắm” đến nhiều nhất mặc dù giá đã lên khá cao so có cuối năm 2017. Theo 1 vài nhà đầu tư, đây là nơi còn quỹ đất mới, pháp lý minh bạch và sức mua của người dân có xu hướng đổ về đây do hạ tầng đầu tư tốt và 1 vài tài liệu tích cực về quy hoạch khu thành phố sáng tạo khu Đông…

Theo 1 nhà đầu tư sống ở Q.2, thực chất vài tháng qua, nhà đầu tư ở trạng thái nghe ngóng phân khúc chứ không hoàn toàn “rời bỏ” phân khúc. Các dự án mới giá thích hợp, pháp lý đã đã đi vào hoạt động vẫn là kênh chọn lọc của nhiều nhà đầu tư.

Tuy nhiên, nói về sức chuyển nhượng thì GĐ này đã giảm dao động 30% so có thời điểm tháng 3/2018. Theo nhà đầu tư này, GĐ này các nhà đầu tư đi mua đất hầu hết là đầu tư dài hơi trong vòng 1-2 năm hoặc người mua ở thực tìm kiếm chốn ổn định gia đình khi phân khúc đang chững giá.

Quả thực, ở khu ven Tp.HCM nhu cầu mua ở thực có dấu hiệu tăng lên dao động vài tuần trở lại đây. Đại diện 1 sàn phân phối có trụ sở ở các con phố Đỗ Xuân Hợp, Q.9 cho hay, chuyển nhượng đến từ người mua ở thực hiện đang chiếm tỉ lệ cao hơn nhà đầu tư.

Do tâm lý mua đất ở trong khi phân khúc ổn định giá khiến nhiều người chưa có được nền đất trong GĐ sốt đã chọn lọc “xuống tiền” ở thời điểm này. Họ cũng giống 1 vài nhà đầu tư, có xu hướng mua 1 vài nền đã ra sổ, hưởng ứng giá cao hơn 1 vài nền chưa sổ vài giá trên m2.

Theo tiên đoán của 1 vài chuyên gia và đơn vị nghiên cứu kỹ phân khúc, đất nền vẫn là phân khúc được khách mua quan tâm nhiều nhất ở quý III/2018. Đặc biệt, trước bối cảnh khá nhiều dự án phân lô mới chào hàng có diện tích nhỏ thì tiên đoán loại hình này tiếp tục là kênh đâyn nhận dòng tiền phong phú của nhà đầu tư lẻ và người mua thực.

Ông Vũ Khắc Hoan, 1 nhà đầu tư lâu năm sống ở Q.12 cho hay, nhà đầu tư đã có dấu hiệu trở lại có phân khúc mặc dù xuất hiện chưa mạnh mẽ. Hầu hết là nhà đầu tư “nhắm” đến sức mua phân khúc cuối năm để hưởng chênh, còn các nhà đầu tư “lướt sóng” 1-2 tháng thì vẫn khá “im hơi lặng tiếng” ở GĐ này.

Theo ông Hoan, giá phân phối 1 vài dự án đất nền đã ở ngưỡng thích hợp có tình hình chung phân khúc khu vực, không còn hiện tượng tăng đột biến. Tuy nhiên, so có cộng kỳ năm ngoái, giá GĐ này cũng đã chênh từ 30-40%.

Bà Trần Thị Cẩm Tú, Tổng giám đốc Eximrs khẳng định, mặc dù phân khúc ven Sài Gòn đã hạ nhiệt các giá vẫn chưa giảm nhiều. Trong khi đây, ở 1 vài khu vực vệ tinh kế bên Tp.HCM giá đất nền vẫn tăng giá cục bộ cỡ 10% theo đợt. Như vậy, nhìn tổng quan, phân khúc đất nền sức mua có giảm nhưng giá không hề giảm. Nhiều nhà đầu tư vẫn sẵn sàng xuống tiền và đợi thời cơ.

Còn theo đại diện sàn chuyển nhượng bất động sản có trụ sở ở Q.3, Tp.HCM, 1 vài dự án đất nền phân lô chào phân phối thời điểm này mặc dù giá có thấp hơn 1 vài triệu đồng/m2 so có đất lẻ thứ cấp cộng khu vực nhưng thực chất giá này đã được tăng lên khá cao trong đợt sốt vừa qua. Chỉ vì ở GĐ “nhạy cảm” này, CDT ép buộc hạ 1 vài giá nhằm lôi kéo lực cầu, đánh vào tâm lý mua hàng của người dân…

Nhiều chuyên gia khuyến cáo, khách mua cần thận trọng khi bỏ tiền vào đất nền ở thời điểm này. Một số dự án khi trình làng đến bạn đều khẳng định đã có biên lai ra sổ hồng hoặc chờ mong thời gian ra sổ trong vòng vài tháng.

Thực chất điều này khó xảy ra vì thủ tục ra sổ GĐ này gặp khó hơn rất nhiều so có 1 vài năm về trước. Một dự án ít nhất phải mất từ 12-15 tháng mới tách được sổ trừ 1 vài trường hợp đã được phê duyệt trước thời điểm Quyết định 60/2017/QĐ- UBND có hiệu lực.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: