Đất nền vùng ven TPHCM bị “thổi giá” sau vụ cháy chung cư Carina

Tháng 5, Sunshine City tung chính sách bán hàng lạ tại thị trường Hà Nội
Thanh tra Chính phủ công bố việc thanh tra tại Phan Thiết
Ba sân bay lớn với hàng loạt sai phạm trong xây dựng

Sau cháy chung cư Carina, ở TPHCM phân khúc căn hộ cao tầng chung cư có dấu hiệu chững lại, trong khi đất nền vùng ven lại bị “thổi giá”.

Theo Hiệp hội Bất động sản TPHCM HoREA, 1 tuần trở lại đây, đất nền khu vực Quận 9 có hiện tượng bị môi giới “thổi giá” lên khá cao. Một số dự án đất nền trên một số con phố Tam Đa được rao giá 19 triệu đồng/m2, tăng từ 2 đến 3 triệu đồng/m2 trong khi một số dự án này chỉ mới đang thi công hạ tầng, chưa có sổ đỏ.

Đất nền vùng ven TPHCM bị thổi giá sau vụ cháy chung cư Carina - Ảnh 1.

Sau cháy chung cư Carina, đất nền TPHCM “sốt giá”. (Ảnh: KT).

Khu vực một số con phố Nguyễn Duy Trinh nhiều dự án đã có sổ đỏ, được chào giá 25 triệu đồng/m2 vào giữa tháng 3 thì nay giá bán được đẩy lên chạm mốc 33 triệu đồng/m2.

Theo báo cáo quý I của Công ty cổ phần DKRA Việt Nam, trong quý này khu Đông đô thị bao gồm Quận 2, Quận 9, quận Thủ Đức chiếm trên 50% nguồn cung trong tổng số 970 nền đất toàn phân khúc TPHCM.

Đây cũng là khu vực đất nền đang tăng nóng, địa bàn sôi động nhất giai đoạn này, chiếm 62% lượng tiêu thụ của phân khúc BDS. Chỉ tính riêng khu vực Quận 2, giá đất ở đây tăng tới 20% so có quý trước.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM cho rằng, sau vụ cháy chung cư Carina, Quận 8, nhiều người dân có tâm lý chuyển sang đầu tư đất nền. Một số đầu nậu, cò đất lợi dụng tâm lý này để đầu cơ, “thổi giá” phân khúc đất nền phân lô vùng ven đô thị.

Bên cạnh đây, việc siết chặt vận hành phân lô, tách thửa của chính quyền đô thị khiến nguồn cung đất phân lô giai đoạn này phát triển thành khan hiếm, không đủ cầu nên giá tăng cao, nhất là đối có các dự án đã có sổ hồng./.

Đà Nẵng: Khan hiếm đất nền, giá tăng mạnh

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: