Đất nông nghiệp ở quận Hoàng Mai vẫn tiếp tục bị lấn chiếm

Bên trong khu đất ‘vàng’ khiến nhiều cán bộ, lãnh đạo Sở kiểm điểm
Căn hộ đẹp lạ được trang trí bằng hai màu sắc xám và trắng
Cơ hội đầu tư sinh lời bền vững tại Sun Premier Village Kem Beach Resort

Tại phường Định Công, quận Hoàng Mai (Hà Nội) vô vàn công trình được thi công trên đất nông nghiệp, đất công… mà chưa được xử lý.

Dãy ki-ốt, cửa hàng, nhà xưởng dọc trên tuyến một vài con phố 2,5 mới mở vào tới một vài con phố Trần Điền (phường Định Công, Hoàng Mai) tồn ở trên đất lưu không, đất nông nghiệp lâu nay vẫn chưa bị giải tỏa. Không chỉ có một vài nhà cấp 4, 1 tầng, xen kẽ ở trên dài đất nông nghiệp là một vài công trình kiên cố 2 đến 3 tầng.

Tại khu vực xung quanh đầm Bông trên một vài con phố Trần Điền, đất nông nghiệp ở đây bị lấn chiếm làm vô vàn nhà kho, xưởng, dãy nhà trọ, bãi đỗ xe khiến người đi trên một vài con phố không còn nhìn thấy đầm nước. Đi qua ngõ 232 Trần Điền vào sâu trong đầm Bông, không ít một vài một vài nhà xưởng lợp tôn được dựng lên lấn ra phía đầm. Những móng nhà cũng được xây lên để chiếm đất, giữ phần.

Tại ngõ 99/110/66 Định Công Hạ, bên cạnh một vài công trình kiên cố đã được xây trước đây trên đất nông nghiệp tiếp tục có thêm một vài ngôi nhà bằng tôn được dựng lên, nhiều công trình còn đang tập trung chất liệu dự tính xây.

Đất nông nghiệp ở quận Hoàng Mai vẫn tiếp tục bị lấn chiếm - Ảnh 1.

Dãy nhà kho, xưởng trên một vài con phố 2,5.

Khu vực nội khu đầm Bông cạnh một vài con phố Trần Điền, vô vàn công trình được thi công trên đất nông nghiệp.

Thực trạng việc lấn chiếm đất nông nghiệp trên địa bàn phường Định Công đang có một vài diễn biến phức tạp khi phát sinh thêm một vài trường hợp mới. Bên cạnh đây, theo phản ánh của người dân, việc buôn phân phối đất nông nghiệp vẫn đang diễn ra.

Giá phân phối đất nông nghiệp ở khu vực quanh đầm Bông (Định Công, quận Hoàng Mai) khoảng từ 13 – 15 triệu đồng/m2. Việc chuyển nhượng đều là giấy viết tay thảo luận qua lại giữa người mua và người phân phối, không có công chứng.

Đất nông nghiệp ở quận Hoàng Mai vẫn tiếp tục bị lấn chiếm - Ảnh 2.

Móng nhà được thi công trên đất nông nghiệp khu vực đầm Bông.


Liên quan đến việc chấp hành một vài quy định của pháp luật trong công tác quy hoạch thi công, quản lý thi công theo quy hoạch ở quận Hoàng Mai (Hà Nội), Kết luận Thanh tra số 469/KL-TTr của Thanh tra Bộ Xây dựng ngày 12/9/2017 nêu rõ, UBND quận Hoàng Mai chỉ đạo UBND một vài phường, Đội Thanh tra thi công phối hợp có một vài phòng, ban tính năng kiểm tra, rà soát hiện trạng thi công, sử dụng đất, lập phương án trình UBND đô thị Hà Nội phê duyệt việc quản lý đất đai và thi công ở khu vực hành lang thoát lũ sông Hồng trên địa bàn một vài phường Yên Sở, Trần Phú, Lĩnh Nam, Thanh Trì… kiểm tra, rà soát tất cả công trình sai phép, không phép và thi công trên đất nông nghiệp, xử lý và đề xuất xử lý đối có một vài trường hợp vượt thẩm quyền.

Tuy nhiên, việc thi công lấn chiếm đất nông nghiệp trên địa bàn phường Định Công vẫn tồn ở, phát sinh và chưa được xử lý. Liệu ở đây có sự buông lỏng quản lý trên địa bàn để một vài vi phạm lấn chiếm đất nông nghiệp tiếp tục xảy ra?

Báo điện tử VOV sẽ tiếp tục tài liệu sự việc này./.

Hà Nội tổng thanh tra việc quản lý đất nông nghiệp, đất công ở 10 quận, huyện

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: