Đất Phú Quốc quay đầu giảm giá mạnh, 2019 là thời điểm nhà đầu tư mua vào?

Chọn chất lượng sống mới với các dự án của Geleximco
Cảng tàu khách du lịch quốc tế đầu tiên của Việt Nam do tư nhân xây có gì đặc biệt?
23/06 Mở bán khu phố mới Fairy Town Vĩnh Phúc – Nhiều quà tặng hấp dẫn

Sau khi lên cơn sốt hồi đầu năm 2018 và chững lại từ hồi giữa năm, đến nay theo ghi nhận của giới đầu tư nhiều khu vực “điểm nóng” giá đất đã quay đầu giảm mạnh.

Nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng, câu chuyện đầu tư đất Phú Quốc trong năm 2019 vẫn chưa hết nóng bởi có nhiều tiên đoán trái chiều. Bên cạnh những nhận định tích cực thì vẫn còn những lo ngại về diễn biến của phân khúc đất nền mà nhà đầu tư (nhà đầu tư) cần lưu ý.

Giá đất quay đầu giảm

Hầu hết chuyên gia và giới đầu tư đều nhận định, nhiều khả năng đất Phú Quốc 2019 sẽ diễn biến ổn định, không có hiện tượng “giá ảo” như năm 2018. Tuy vậy, bên cạnh đấy 1 số ý kiến cho rằng, có thể đất Phú Quốc sẽ tái sốt vào năm 2019 khi những siêu dự án hình thành, nhiều nhà đầu tư vẫn chờ đợi thời cơ để “xuống tiền”.

Theo ghi nhận, đến thời điểm GĐ này mặt bằng chung giá đất ở đa số những khu vực ở Phú Quốc đều theo xu hướng giảm mạnh. Một số khu vực giá tăng đỉnh điểm trong năm 2018 đều đã về ngưỡng thích hợp hơn.

Đất Phú Quốc quay đầu giảm giá mạnh, 2019 là thời điểm nhà đầu tư mua vào? - Ảnh 1.

Cụ thể, giá đất nền ở Dương Đông – Cửa Cạn (xã Cửa Cạn) giá phổ biến chào phân phối GĐ này vào khoảng 14 triệu đồng/m2, 1 số nền có giá 17-18 triệu đồng/m2. So có đầu năm 2018, giá này đã giảm 4-6 triệu đồng/m2. Tương tự, đất nền ở Cây Thông Trong (xã Cửa Dương) giá phổ biến rao phân phối GĐ này rơi vào mức 4-6 triệu đồng/m2, giảm 1/2 so có giá thời điểm sốt đất.

Theo nghiên cứu, đa số giá đất trên mọi khu vực ở Phú Quốc đến thời điểm GĐ này đã giảm giá trung bình từ 30-40%, 1 số nơi giá giảm sâu trên dưới 50% so có thời điểm đầu năm 2018. Giá đất bắt đầu chững lại rõ nét thời điểm cuối năm 2018 khi những giải pháp ngăn chặn cơn sốt đất từ chính quyền diễn ra.

Sau thời gian “loạn” về giá đất, nhiều nhà đầu tư đã nhìn rõ về phân khúc nơi đấy. Giá đất bắt đầu chạm ngưỡng giá trị thực hướng đến những nhà đầu tư đang chờ đợi để “xuống tiền” trong năm 2019. Tuy nhiên theo những chuyên gia, để giá đất nền Phú Quốc về đúng giá trị thực thì còn 1 khoảng nhữngh. Có chăng, giá đất đã giảm 1 phần so có GĐ đỉnh điểm nóng sốt; nhà đầu tư cũng cẩn thận hơn khi chọn lọc đầu tư trong năm Kỷ Hợi.

Theo ghi nhận từ những nhà đầu tư, 1 số khu vực được phân tích có tiềm năng đầu tư trong năm 2019 vẫn xoay quanh thị trấn Dương Đông có những trục các con phố lớn, gần biển; thuộc khu vực có quy hoạch được ra mắt và có pháp lý đầy đủ – rõ ràng.

Pháp lý rõ ràng hơn năm 2018

Một hi vọng cho phân khúc nhà đất Phú Quốc trong năm 2019 là chính quyền huyện Phú Quốc đã hỗ trợ phần nào cho những nhà đầu tư trong vấn đề quy hoạch đất đai, tạo sự an tâm trong chọn lọc đầu tư.

Nếu năm 2018, ở Phú Quốc rất nhiều khu vực phân lô trái phép, lấn chiếm đất công, đất rừng đem chuyển nhượng tràn lan; quy hoạch không rõ ràng. Đặc biệt, pháp lý những mảnh đất chuyển nhượng giữa những nhà đầu tư thông qua pháp lý tay, những bản hợp đồng không có dấu xác nhận của cơ quan có thẩm quyền… thì hiện trạng này đang được chính quyền Phú Quốc giải quyết “mạnh tay” trong năm 2019; chờ mong mở ra thời cơ đầu tư minh bạch, rõ ràng cho những nhà đầu tư.

Đất Phú Quốc quay đầu giảm giá mạnh, 2019 là thời điểm nhà đầu tư mua vào? - Ảnh 2.

Năm 2019 được tiên đoán, pháp lý đất đai ở Phú Quốc minh bạch, rõ ràng hơn năm 2018

Thực tế đã chứng minh, thời gian qua, những đợt thanh tra, dà soát đất đã được chính quyền Phú Quốc tăng cường. Hiện ở, hiện trạng phân lô tự phát, trái phép dường như đã không còn diễn ra ở Phú Quốc. Tình trạng lấn đất, chiếm lòng các con phố cũng đã được giải quyết tương đối triệt để.

Bên cạnh đấy, chính quyền Phú Quốc đã hỗ trợ phần nào cho những nhà đầu tư trong vấn đề quy hoạch đất đai, cụ thể là việc ra mắt quy hoạch Phú Quốc mới đấy có 1 số khu vực trọng tâm như thị trấn Dương Đông, Bãi Trường.. phần nào giúp nhà đầu tư yên tâm hơn trong chuyển nhượng.

TP.HCM phấn đấu đã đi vào hoạt động tuyến metro số 1 vào tháng 10/2020

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: