“Đất vàng” bỏ hoang giữa khu du lịch Đồ Sơn

TP.HCM: Kiến nghị tiếp tục giải quyết thủ tục pháp lý cho hơn 90 dự án đang bị thanh tra
The Villas: Chuẩn mực cuộc sống thượng lưu
Dự án Bright City: Chính phủ đề nghị UBND TP Hà Nội giải quyết kiến nghị của người mua nhà

Đây cũng là nguồn gốc khiến du lịch Đồ Sơn trong 1 số năm qua đang dần tụt hậu so có 1 số địa phương khác do thiếu khách sạn, khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi vui chơi…

Theo báo cáo của UBND quận Đồ Sơn, trên địa bàn hiện có 19 công ty, tổ chức được giao đất và thuê đất ở 1 số địa điểm đắc địa, nhưng đến nay không thực hiện công đoạn như cam đoan hoặc bỏ đất hoang hóa.

Trong số 1 số dự án đang “đắp chiếu” phải kể đến dự án đầu tư thi công khách sạn quốc tế của Công ty CN ở địa điểm ngay đầu khu 1. Được UBND TP Hải Phòng cho thuê đất 30 năm có tổng diện tích hơn 25 nghìn m². Dự án được kỳ vọng 1 sốh tân chất lượng lưu trú cho du lịch Đồ Sơn, nhiều năm nay vẫn chỉ dừng lại ở phần xây “mộc” công trình.

Hay như dự án thi công làng villa cao cấp Vạn Hương của Công ty CP Daso có tổng tổng diện tích hơn 53ha trong khu du lịch, đến nay sau hơn 10 năm được giao đất nhưng vẫn nằm… bất động.

Tại phường Vạn Hương khu đất rộng hơn 20 nghìn m² được giao cho Công ty CP thi công số 15 – Vinaconex từ năm 2008. Với mục đích thi công khu villa và nhà nghỉ phân phối theo cơ chế kinh doanh, đến nay sau khi đã đi vào hoạt động hạng mục san lấp mặt bằng, chủ đầu tư ký hợp đồng phân phối mặt bằng cho 1 số nhà đầu tư thứ cấp theo 1 số lô đất quy hoạch nhưng vẫn đang để hoang hóa. Ngoài ra còn nhiều dự án khác, thậm chí 1 số đơn vị được giao đất không sử dụng đúng mục đích…

Đại diện UBND quận Đồ Sơn cho biết thời điểm 10 năm về trước nhiều công ty tìm đến Đồ Sơn chọn 1 số địa điểm đắc địa trong khu du lịch đầu tư thi công khách sạn, khu vui chơi vui chơi. Tuy nhiên sau khi san lấp được mặt bằng hoặc cũng có đơn vị đầu tư thi công được 1 phần thì bỏ dở lấy nguồn gốc suy thoái kinh tế.

Theo đây quận Đồ Sơn đã rà soát tình hình sử dụng đất của 1 số tổ chức, công ty và yêu cầu UBND TP Hải Phòng chỉ đạo 1 số Sở ngành công dụng có giải pháp cương quyết xử lý đối có 1 số trường hợp sử dụng đất nợ nghĩa vụ tài chính.

“Đất vàng” bỏ hoang giữa khu du lịch Đồ Sơn - Ảnh 1.

Dự án bỏ hoang gây lãng phí tài nguyên, ảnh hưởng mỹ quan thành thị.

Cùng có đây, UBND quận cũng yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp có 1 số ngành, đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra đối có 1 số tổ chức, công ty, dự án sử dụng đất có dấu hiệu vi phạm pháp luật về đất đai để xử lý, lập hồ sơ thu hồi đất theo quy định, nhất là đối có 1 số tổ chức, dự án không đưa đất vào sử dụng, để hoang hóa gây lãng phí tài nguyên đất, ảnh hưởng đến mỹ quan thành thị, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Đẩy nhanh công tác thu hồi đất, sớm đưa vào sử dụng, tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tạo nguồn thu ngân sách đối có 1 số tổ chức đã có chọn lọc thu hồi đất…

Việc vô vàn 1 số tổ chức, công ty đầu tư dự án thi công khách sạn, khu nghỉ dưỡng diện tích từng chờ mong sẽ biến Đồ Sơn thành khu du lịch cao cấp lôi kéo du khách. Tuy nhiên qua hơn 10 năm triển khai, hiện Đồ Sơn chưa có nổi 1 khách sạn 5 sao.

Đây là nguồn gốc du lịch Đồ Sơn trong 1 số năm qua không lôi kéo được du khách, tụt hậu so có 1 số địa phương khác. Nếu hiện trạng này kéo dài, hạ tầng du lịch Đồ Sơn sẽ càng xuống cấp, sẽ chẳng thể lôi kéo thêm 1 số nhà đầu tư khác và khách du lịch cũng sẽ ít dần.

17 khu “đất vàng” ở Đồng Nai sắp được đấu giá nằm ở 1 số đâu?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: