Đất ‘vàng’ trường học nhường chỗ cho khu phức hợp 40 tầng

Sắp ra mắt tiểu khu Alcazar Garden tại FLC Quảng Bình
Thị trường bất động sản Hoài Đức hiện nay ra sao?
Cảnh báo chiêu lừa “vẽ” dự án ngay trên đất quy hoạch

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa giao cho Hội Kiến trúc sư- Quy hoạch tỉnh này áp dụng việc góp ý, chọn lọc phương án quy hoạch cho Dự án Khu phức hợp trọng điểm thương mại ở số 84 Quang Trung (TP Nha Trang). Khu đất “vàng” nằm ở khu vực đông dân cư và chỉ một sốh biển dao động 2km này hiện đang là trường Cao đằng Y tế Khánh Hòa.

Theo hồ sơ kiến trúc của Công ty TNHH Xây dựng và đầu tư- chủ đầu tư gửi cho Hội kiến trúc sư tỉnh, dự án bao gồm công trình chung cư, thương mại và căn hộ chung cư. Diện tích 4200m2, cao 40 tầng có sức chứa 2000 người và 576 căn hộ chung cư, 4 tầng hầm để xe.

Đại diện Hội KTS cũng cho biết, địa điểm này không bị khống chế gắt gao như mặt một số con phố một số con phố Trần Phú, tuy nhiên, tỷ lệ thi công dự án lại quá cao có 67%. “Chúng tôi đang tham khảo để giảm lại tỷ lệ thi công. Đối có 1 đô thị du lịch như Nha Trang, thì tỷ lệ thi công bởi thế là quá cao”- ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư tỉnh Khánh Hòa cho biết.

Cũng theo ông Lộc, lâu nay, ở đô thị Nha Trang, một số nhà đầu tư đều có xu hướng xây vượt quá có quy chuẩn cho phép của tỷ lệ thi công, trong khi có cơ sở hạ tầng hiện có của đô thị thì nên giảm tỷ lệ xuống so có quy chuẩn.

Đất vàng trường học nhường chỗ cho khu phức hợp 40 tầng - Ảnh 1.

Vị trí khu đất “vàng” giai đoạn này của trường Cao đẳng Y tế số 84 Quang Trung, TP Nha Trang sẽ nhường chỗ cho khu phức hợp nhà ở cao 40 tầng.

Hiện ở trường Cao đằng Y tế vẫn tiếp tục học ở cơ sở cũ ( số 84 Quang Trung). Cơ sở mới nằm ở khu vực thôn Hòn Nghê, xã Vĩnh Ngọc, Thành phố Nha Trang. Hiện nay, ở đây đã thi công xong khu kí túc xá để phục vụ sinh viên khi trường chuyển về. Khu vực này nằm rất xa trọng điểm đô thị, một sốh địa điểm trường giai đoạn này 7km; xa khu dân cư và thiếu thốn dịch vụ.

Đất vàng trường học nhường chỗ cho khu phức hợp 40 tầng - Ảnh 2.

Kí túc xá sinh viên vừa thi công, đồng thời cũng là khu vực mà trường Cao đẳng Y tế sẽ chuyển về để nhường đất cho khu phức hợp nhà ở cao 40 tầng ở đất “vàng” số 84 Quang Trung.

Nhiều sinh viên đã bày tỏ nỗi lo lắng khi phải chuyển đến học ở 1 nơi xa và có phần “hẻo lánh” bởi thế. Thậm chí, sau thời điểm đã đi vào hoạt động dao động 2 năm, đại diện trường Cao đẳng Y tế cho biết, không có sinh viên nào đăng kí ở khu kí túc xá.

Đây không phải lần Thứ nhất 1 cơ sở giáo dục bị chuyển đi ra khỏi trọng điểm đô thị. Trước đây, trường THPT Chuyên Lê Qúy Đôn cũng được di dời ra khu vực Đồng Bò, ngoại ô đô thị Nha Trang đã gây nhiều ý kiến phản ứng. Bên cạnh đây, nhiều khu đất “vàng” trọng điểm đô thị Nha Trang, đặc thù dọc trục một số con phố Trần Phú hiện đang là một số cơ sở, trường học của tỉnh này cũng đang lên kế hoạch di dời, nhường đất cho một số dự án nhà đất.

Yêu cầu làm rõ việc cho thuê 1,7 ha ‘đất vàng’ có giá bèo ở Hải Dương

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: