Đất Xanh – Dấu ấn chặng đường 15 năm tăng trưởng ngoạn mục

Khi xu hướng căn hộ bên sông lên ngôi
Bí thư Kiên Giang: Phú Quốc không “đóng băng” giao dịch nhà đất
Sở hữu căn hộ ở trung tâm Hà Đông với chỉ từ 1,3 tỷ đồng

Từ doanh nghiệp có vốn điều lệ 0,8 tỷ đồng và 10 nhân viên, trải qua 15 năm hình thành và phát triển, hiện Đất Xanh trở thành 1 trong một vài nhà phát triển nhà đất danh tiếng Việt Nam có vốn chủ có trên 5.600 tỷ đồng và hơn 3.500 nhân viên.

Bứt phá mạnh mẽ để trở thành nhà phát triển dự án chuyên nghiệp

CTCP Tập đoàn Đất Xanh (DXG) được thành lập từ năm 2003 có tên gọi Công ty TNHH Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh có vốn ban đầu chỉ là 800 triệu đồng. Thời điểm này, Đất Xanh làm việc có vai trò là 1 nhà phân phối một vài dự án nhà đất có phân khúc chính ở TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương.

Nổi bật trong GĐ này, Đất Xanh là đơn vị tiên phong khai sinh mô hình “siêu thị căn hộ chung cư chung cư” Thứ nhất ở Việt Nam và trình làng phương thức phân phối hàng tập trung được phân khúc ứng dụng cho đến GĐ này.

Chính thức chuyển đổi thành mô hình doanh nghiệp cổ phần năm 2007, Đất Xanh mở rộng sang lĩnh vực đầu tư có vô vàn dự án diện tích lớn, vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Năm 2011 doanh nghiệp bước sang làm việc theo mô hình tập đoàn, thành lập vô vàn doanh nghiệp con, hình thành mạng lưới vươn dài tới một vài địa phương trên khắp 3 miền đất nước.

Giai đoạn 2012-2014, phân khúc nhà đất bước vào GĐ bình phục, doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất của Đất Xanh giữ mức tăng trưởng ổn định, lần lượt là 21% và 90%. Đặc biệt trong năm 2012, doanh thu của Đất Xanh đạt 403,5 tỉ đồng, được xem là năm bước ngoặt của GĐ phân khúc bình phục, lợi nhuận đã tăng trưởng hơn 50 lần so có năm 2007, trong đó lợi tức của cổ đông được chắc chắn ở mức cao nhất so có một vài doanh nghiệp cộng ngành. Một số dự án có diện tích lớn tiêu biểu trong GĐ này như dự án Gold Hill (26 hecta), Sunview Town (3,6 ha, 4 Block, 1.639 căn hộ chung cư)…

Bước qua GĐ 2015-2017, đó được xem là GĐ bứt phá của Tập đoàn. Đất Xanh đã vươn vai trở thành người khổng lồ có tổng sản phẩm phân phối hàng năm trên toàn quốc đạt 20.000-25.000 sản phẩm, ước tính chiếm dao động 25%-30% thị phần phân phối bất động sản Việt Nam. Cũng trong thời gian này, Đất Xanh để lại dấu ấn trên phân khúc bất động sản Tp.HCM có vô vàn dự án vượt bậc như Opal Riverside (Q. Thủ Đức) có tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, gồm 626 sản phẩm, Opal Garden (Q. Thủ Đức) hơn 400 sản phẩm, Luxcity (Q.7) hơn 520 sản phẩm, Luxgarden (Q.7) hơn 500 sản phẩm…

Hiện Đất Xanh là một trong số ít doanh nghiệp có mô hình làm việc kinh doanh khép kín với 3 mảng tương hỗ là “Đầu tư – Xây dựng – Dịch vụ”, có lại lợi thế tranh giành khác biệt cho Đất Xanh. Nhờ vào mô hình này, Đất Xanh có thể chủ động từ đầu vào đến đầu ra, nhằm tạo ra sản phẩm tốt, thích hợp nhu cầu bạn có giá phân phối hợp lý và dịch vụ tốt nhất trong ngành.

Sự bứt phá từ 1 doanh nghiệp phân phối đến nhà phát triển nhà đất danh tiếng Việt Nam đã được Đất Xanh minh chứng qua vô vàn giải thưởng danh giá như Top 10 nhà phát triển nhà đất danh tiếng Việt Nam (BCIAsia Awards), Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam (Forbes), Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (FAST500), Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500), Top 50 doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam (Nhịp Cầu Đầu Tư)…

Tiềm năng phát triển không giới hạn

Báo cáo tài chính của Đất Xanh cho biết, lũy kế 9 tháng đầu năm 2018, doanh thu Công ty ghi nhận 3.236 tỷ đồng, tăng gấp 193% so có cộng kỳ. Lợi nhuận sau thuế toàn Tập đoàn đạt 750 tỷ đồng tăng 63% so có cộng kỳ 2017. Nếu so có kế hoạch lợi nhuận 1.068 tỷ đồng thì Đất Xanh đã đã đi vào hoạt động được 70% kế hoạch mà ĐHĐCĐ giao năm 2018.

Sự tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận của Đất Xanh trong 9 tháng đầu năm 2018 đều đến từ một vài mảng làm việc kinh doanh cốt lõi của Đất Xanh có mức tăng trưởng trong làm việc đầu tư, dịch vụ, thi công lần lượt tăng gấp 216%, 158%, 722% so có lũy kế 9 tháng đầu năm 2017.

Biểu đồ lợi nhuận sau thuế hợp nhất Tập đoàn Đất Xanh GĐ 2008 -2018.

Theo kế hoạch, trong quý IV 2018 Đất Xanh sẽ tiếp tục ghi nhận phần doanh thu – lợi nhuận còn lại của một vài dự án Đất Xanh làm chủ đầu tư ở Quận 7 và Thủ Đức, TP.HCM cũng như ở một vài dự án Đất Xanh đầu tư thứ cấp cộng một vài doanh nghiệp con ở khu vực Miền Bắc, Miền Trung, Miền Nam, Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Ngoài sự tăng trưởng trong một vài mảng kinh doanh cốt lõi thì trong 9 tháng đầu năm 2018, Đất Xanh cũng đã mở rộng đươc mạng lưới làm việc ở Đồng bằng Sông Cửu Long khi thành lập Đất Xanh Tây Nam Bộ & Đất Xanh Long An, trở thành mảnh ghép đầy đủ cho hệ thống Đất Xanh trải dài từ Bắc vào Nam

Tính đến hiện tại, danh mục quỹ đất của Đất Xanh phân tích là có nguồn lực mạnh khi tập trung chủ yếu ở khu vực TP. Hồ Chí Minh và một số khu vực đang hút dòng vốn đầu tư lớn là Hà Nội, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Phú Quốc, Cần Thơ, Quảng Nam, Khánh Hòa… Nhờ vào chiến lược này, tính đến nay, Tập đoàn Đất Xanh đã tích lũy tổng quỹ đất hơn 1.000 ha, chắc chắn cho Đất Xanh triển khai làm việc kinh doanh cũng như chắc chắn doanh thu và lợi nhuận trong vòng 5-10 năm tới.

15 năm, chặng các con phố dài có đầy vinh quang và thác thức, song đối có Đất Xanh, sự thăng trầm của phân khúc nhà đất vốn như “lửa thử vàng” để Đất Xanh vững vàng khẳng định địa vị như 1 nhà phát triển nhà đất danh tiếng danh tiếng và được bạn cả nước tin yêu.

Theo ông Lương Trí Thìn – Chủ tịch Tập đoàn Đất Xanh thì đó sẽ là thời điểm một vài nhà đầu tư chứng kiến sự “lột xác ngoạn mục” nhằm hướng đến mục tiêu trở thành Công ty phát triển nhà đất danh tiếng Đông Nam Á.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: