Đất Xanh Miền Trung dành 60 tỷ đồng thưởng Tết cho Ban điều hành và HĐQT Công ty

TPHCM kiến nghị được ứng vốn ODA để thực hiện các dự án trọng điểm
HoREA: Cần thực hiện điều tra xã hội học trước khi thu hồi đất
TP HCM sẽ hoàn tất thu hồi đất xây dựng Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình trong tháng 8

Ở thời điểm còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thị trường lao động Việt Nam trở nên sôi động vì số tiền thưởng cực lớn mà đội ngũ Lãnh đạo Công ty Cổ phần Đất Xanh Miền Trung sẽ nhận được.

2018 là một năm kinh doanh hết sức thành công của Tổng Công ty Đất Xanh Miền Trung (ĐXMT). Lợi nhuận trước thuế hơp nhất của Công ty đạt được 750 tỷ đồng với 2.500 sản phẩm được giao dịch, vượt hơn 200% kế hoạch được Đại hội cổ đông giao 300 tỷ lợi nhuận sau thuế. Năm 2018, ĐXMT có 1,250 sản phẩm chuyển nhượng, tiếp tục đóng góp vào nộp ngân sách gần 200 tỷ đồng. Tổng tài sản đạt 5.000 tỷ và hiện doanh nghiệp không vay ngân hàng.

Điều đáng nói là hiện toàn bộ hệ thống của Đất Xanh Miền Trung chỉ có khoảng 400 nhân viên, điều đó đồng nghĩa với việc mỗi nhân viên có về gần 2 tỷ lợi nhuận trước thuế. Đây chính là lý do Ban Lãnh đạo doanh nghiệp quyết định sẽ dành những khoản tiền thưởng rất lớn để ghi nhận những cống hiến và tạo động lực cho cán bộ nhân viên.

Theo đó, những nhân viên xuất sắc của ĐXMT sẽ được thưởng tới 6 tháng lương bổng và quà tặng giá trị như 3 chiếc xế hộp hãng Audi Q7 dành khối đầu tư, hãng Audi A6 dành khối kinh doanh và mẫu xe Camry 2.5 dành khối hoạt động, 1 xế hộp Chervrolet Spark dành cho nhân viên kinh doanh hoàn hảo toàn hệ thống. Đặc biệt, doanh nghiệp sẽ dành 3 suất mua nhà giảm 20% giá trị cho CBNV thâm niên trả góp 5 năm không lãi suất.

Đặc biệt, tiền thưởng Tết dành cho Ban điều hành doanh nghiệp cũng đạt một kỷ lục mới. HĐQT và Ban điều hành tiếp tục được thưởng 20% số tiền lợi nhuận sau thuế vượt kế hoạch do đại hội đồng cổ đông giao. Đây là năm thứ 5 không ngừng nghỉ ban lãnh đạo doanh nghiệp vượt chỉ tiêu giao phó trên 200%. Cụ thể, năm 2017 tổng mức thưởng là 12 tỷ đồng và năm 2018 có hơn 300 tỷ vượt chỉ tiêu, tổng số tiền thưởng Tết dành cho các thành viên Ban lãnh đạo doanh nghiệp sẽ đạt con số 60 tỷ đồng, tương đương hơn 2,6 triệu USD.

Tòa nhà Trụ sở – nơi làm việc hạnh phúc ở Miền Trung.

Với đội ngũ nhân sự đa quốc gia, ĐXMT luôn nỗ lực cải thiện chế độ phúc lợi dành cho người lao động theo chuẩn toàn cầu. Những nhân viên đi làm bằng xe hơi sẽ được hỗ trợ xăng xe hàng tháng lên tới 2 triệu đồng. Công ty cũng còn dành những khoản tiền để tri ân cha mẹ cán bộ nhân viên lâu năm, thay cho lời cảm ơn chân thành đến công lao dưỡng dục của các đấng sinh thành.

Bên cạnh mức lương bổng, thưởng cao so với thị trường, Đất Xanh Miền Trung cũng không ngừng nỗ lực để tạo ra một môi trường làm việc thật sự hạnh phúc. Trở thành thành viên của mái nhà ĐXMT, người lao động sẽ có cơ hội được làm việc trong tòa nhà HO ở vị trí đắc địa 52-54 Võ Văn Kiệt. Đây là tòa nhà Smart Office được áp dụng một vài tinh hoa mới cho thời đại công nghệ 4.0 và sẽ là nơi làm việc đẳng cấp ở phân khúc miền Trung. Sự quyến rũ và khác biệt của tòa nhà chính là văn phòng kiểu mới kích thích tối đa sự sáng tạo của nhân viên bao gồm khu Co – working Space, coffee shop, hội trường, căn tin, khu entertainment… có đầy đủ một vài thiết bị vui chơi.

Văn phòng làm việc chuẩn quốc tế có đội ngũ nhân viên đa quốc gia.

Mong muốn biến ĐXMT thành mái nhà thứ hai dành cho cán bộ nhân viên, Công ty không ngừng nâng cao trình độ và đời sống tinh thần của người lao động. Dù làm việc ở vị trí nào, cán bộ nhân viên cũng được tham dự những chương trình đào tạo diện tích, bài bản do các giảng viên hàng đầu trong và ngoài nước đứng lớp để nâng cao trình độ. Công ty cũng có hàng loạt hoạt động văn – thể – mỹ giúp nhân viên có cơ hội được thư giãn cả về tinh thần và thể chất sau những giờ làm việc căng thẳng. Người ĐXMT có thể chọn một môn thể thao bất kỳ: Tennis – Yoga – Đá bóng – Gym luyện tập để tái tạo năng lượng. Đương nhiên, tất cả chi phí đều được doanh nghiệp đài thọ.

Chia sẻ về định hướng phát triển nhân sự của Đất Xanh Miền Trung, ông Trần Ngọc Thành – CEO của ĐXMT chia sẻ: “ĐXMT khẳng định con người chính là vốn quý nhất và chúng tôi luôn nỗ lực để mỗi con người tạo ra giá trị thặng dư cao nhất, hướng tới nguồn chất lượng nhân sự cao và thực sự hiệu quả. Năm 2019 doanh nghiệp đặt mục tiêu mỗi CBNV Tổng Công ty đat 2,5 tỷ lợi nhuận trước thuế, con số này với CBNV doanh nghiệp thành viên sẽ là 1,5 tỷ. Hiện nay ĐXMT có 4 doanh nghiệp kinh doanh nhà đất và 02 doanh nghiệp đầu tư dự án, 01 doanh nghiệp hoạt động và khai thác tài sản. Với mỗi cá nhân người lao động, ít nhất chúng ta cũng gắn bó với công sở 9,5 tiếng một ngày, nghĩa là còn nhiều hơn thời gian ở bên người thân. Chính vị vậy chúng tôi sẽ luôn nỗ lực để tạo ra một môi trường làm việc hạnh phúc, để mỗi người ĐXMT sẽ coi doanh nghiệp là mái nhà thứ hai của mình. Ở đó, chúng tôi cùng nhau nỗ lực vì thành công chung, động lực chính là tình yêu doanh nghiệp chứ không đơn giản là làm công ăn lương bổng.”

Nhà diễn giả nổi tiếng người Mỹ Simon Sinek từng nói: “Đầu tư về tài chính cho một con người, họ sẽ muốn đền đáp. Đầu tư về tinh thần cho một con người, họ sẽ nỗ lực cống hiến”. Câu nói này hoàn toàn phù hợp với chiến lược phát triển nhân sự của ĐXMT. Bởi chỉ khi đầu tư cho con người cả về vật chất lẫn tinh thần, nhà tuyển dụng mới mong nhận được trái ngọt là những lao động giỏi, yêu doanh nghiệp để sẵn sàng tận hiến cho sự thành công chung của tập thể.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: