Đầu tư 5.534 tỷ cho Trung tâm hành chính mới tỉnh Khánh Hoà

Diamond Sea Hotel – Điểm đến hấp dẫn cho các cặp đôi ghé thăm Đà Nẵng
Với 800 triệu có thể mua nhà khu vực nào ở quận Thanh Xuân?
Thị trường bất động sản Hà Đông hấp dẫn khách hàng

Những trục 1 vài con phố chính đã đưa vào sử dụng như Võ Nguyên Giáp, Phong Châu cộng có quy họach Trung tâm hành chính tỉnh và trục 1 vài con phố bắc – nam khiến khu vực Tây Nha Trang đầy tiềm năng phát triển thành sôi động, sầm uất.

Đầu tư hạ tầng, 1 vàih tân bề ngoài phía Tây

Hiện nay cơ sở hạ tầng của TP. Nha Trang phát triển không theo kịp có tốc độ tăng trưởng của du lịch. Nhận biết được điều này, từ nhiều năm trước, lãnh đạo tỉnh đã tính đến phương án phát triển đô thị về phía tây và định hướng chuyển tất cả cơ quan hành chính, 1 vài cơ sở giáo dục vào phía tây Nha Trang.

Theo lãnh đạo Sở Xây dựng, năm 2007, UBND tỉnh đã thi công đồ án Quy hoạch chi tiết 1/2000 Khu đô thị phía tây Nha Trang (còn gọi là quy hoạch Côn Minh). Khu đô thị này có qui mô 2.032ha, thuộc địa bàn 1 vài xã Vĩnh Hiệp, Vĩnh Thái, Vĩnh Thạnh, Vĩnh Trung (TP. Nha Trang) và Diên An, Diên Toàn (huyện Diên Khánh).

Đến tháng 9/2012 Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thi công TP. Nha Trang đến năm 2025. Quy hoạch đã điều chỉnh, định hướng không gian khu vực phía tây TP. Nha Trang từ khu vực thi công mới hoàn toàn thành khu vực cải tạo nâng cấp trên cơ sở khu dân cư giai đoạn này, cải tạo hệ thống sông phục vụ thoát nước trên cơ sở 1 vài sông hiện trạng; đồng thời cho phép lập quy hoạch chi tiết 1/500 để kêu gọi đầu tư, khớp nối hạ tầng kỹ thuật, phủ kín Khu đô thị phía tây TP. Nha Trang.

Lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết, để giải quyết tận gốc vấn đề “giảm tải sức ép cho trọng điểm đô thị”, UBND tỉnh đã lập phương án mở rộng đô thị về phía tây, tạo ra quỹ đất khá lớn để tỉnh có điều kiện phát triển kinh tế – xã hội.

Đặc biệt, 1 vài cơ quan hành chính khi chuyển về phía tây sẽ để lại quỹ đất khu vực trọng điểm và dọc 1 vài con phố Trần Phú để phát triển du lịch.

Năm 2015 UBND tỉnh đã ra mắt dự án Khu trọng điểm hành chính mới của tỉnh được thi công ở phía nam 1 vài con phố Phong Châu, thuộc xã Vĩnh Thái (TP. Nha Trang). Theo đó, sẽ thi công hạ tầng kỹ thuật có qui mô 126ha và 1 vài trụ sở trong khu trọng điểm hành chính (dao động 35ha), gồm 101 đơn vị có qui mô thi công dao động 146.000m2. Tổng mức đầu tư cho dự án dao động 5.534 tỷ đồng. Trong đó, giá thành thi công hạ tầng kỹ thuật dao động 2.646 tỷ đồng, giá thành đầu tư 1 vài công trình thiết kế trong khu trọng điểm dao động 2.788 tỷ đồng, còn lại dao động 100 tỷ đồng thực hiện giải đáp, khảo sát, quy hoạch…

Ngoài ra, việc nạo vét, cải tạo sông Tắc và sông Quán Trường trong tương lai sẽ giải quyết tận gốc hiện trạng ngập úng, tạo phong cảnh hai bờ sông để phát triển du lịch. Với thực ở phát triển và quy họach bài bản, chuẩn bị trong tương lai không xa, khu phía tây Nha Trang sẽ phát triển sầm uất, tân tiến.

Thêm vào đó, theo Lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết, đánh thức tây Nha Trang có sự đóng góp không nhỏ của việc hình thành tuyến đương Cao Bá Quát – Cầu Lùng (nay là 1 vài con phố Võ Nguyên Giáp) và 1 vài con phố Phong Châu. Đường Cao Bá Quát – Cầu Lùng rộng đến 60m, có chiều dài dao động 10km, nối TP. Nha Trang có quốc lộ 1A.

Tuyến 1 vài con phố này vừa góp phần giải quyết hiện trạng quả tải giao thông của tuyến 1 vài con phố 23 tháng 10, vừa tạo điều kiện để 1 vài nhà đầu tư triển khai 1 vài dự án đô thị, hình thành 1 vài khu dân cư để giám sức ép bó hẹp cho TP. Nha Trang trong các năm tới.

Đường Phong Châu có chiều dài toàn tuyến gần 3km, giúp kết nối 1 vài con phố Lê Hồng Phong có 1 vài khu đô thị và khu dân cư khu vực phía tây được liền mạch. Trong tương lai còn có trục 1 vài con phố bắc – nam cắt ngang hai tuyến 1 vài con phố này, hình thành trục giao và kết nối 1 vài khu vực phía tây Nha Trang, giúp khu vực này phát triển mạnh mẽ hơn.

Thị trường địa ốc phát triển thành sôi động

Cách đó 5 hoặc 7 năm, dù có tinh thần lạc quan đến mấy cũng khó có thể hình dung được phía tây Nha Trang có thể phát triển được như hôm nay. Từ các đìa tôm, ruộng lầy nay là các khu đô thị tân tiến có tỉ lệ lấp đầy được Sở Xây dựng phân tích cao.

Ở khu vực phía tây Nha Trang có hàng chục dự án khu đô thị đang phát triển. Bên cạnh các khu đang lấp đầy dân cư thì thời gian gần đó giới BĐS độc đáo chú tâm đến dự án Nha Trang River Park bởi địa điểm vô cộng đắt giá – đối diện Trung tâm hành chính mới của tỉnh. Khu đô thị này có tổng qui mô 36,2ha có 333 căn liên kế dó qui mô từ 100m² đến 160m² và 344 căn có qui mô từ 214 -574m².

Nha Trang River Park được quy hoạch có tiện ích như: trọng điểm thương mại, công viên, khu vui chơi vui chơi, khu thể thao phức hợp…

Nha Trang River Park còn có cho riêng mình trục 1 vài con phố ven sông dài 2.7 km giúp điều hòa khí hậu, tạo nên môi trường sống lý tưởng giao hòa giữa con người và môi trường xung quanh. Nhiều chuyên gia phân tích đó sẽ là 1 không gian sống thực sự giữa lòng phố biển, kết hợp cộng 1 vài tiện ích cho 1 cuộc sống tha hồ và tiện nghi.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: