Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng như thế nào trong bối cảnh thị trường cạnh tranh và nhiều biến động?

Vụ “10 triệu đồng 1.500m2 đất” ở Long An: Nhiều người tiếp tục bị lừa
Đất nền ven trung tâm TP.HCM còn là kênh đầu tư hấp dẫn trong năm 2019?
Đề xuất bỏ việc ban hành khung giá đất định kỳ 5 năm một lần

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sau 1 thường gian sụt giảm, hiện nhiều chủ đầu tư (CDT) đã rục rịch bung nguồn cung mới. Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia, nhà đầu tư (nhà đầu tư) chọn được dự án đầu tư hiệu quả không phải là câu chuyện thuận tiện.

Theo các chuyên gia, dự án bất động sản nghỉ dưỡng hầu như có mặt ở toàn bộ các khu vực có lợi thế về du lịch biển nhưng để chọn được dự án đầu tư hiệu quả không phải là câu chuyện thuận tiện. Cùng có sự biến động của phân khúc bất động sản nhìn chung, đa số nhà đầu tư GĐ này khá kỹ lưỡng trong chọn lọc.

Ngoài các phân khúc truyền thống thì theo ghi nhận, các khu vực mới nổi lên như Hàm Thuận Nam (Bình Thuận), Hồ Tràm (Vũng Tàu) đang được du khách cũng như nhà đầu tư “nhắm đến” nhiều bởi các lợi thế về bài biển, phong cảnh đẹp. Tuy nhiên, các dự án có pháp lý đã đi vào hoạt động mới có lợi thế trước bối cảnh phân khúc tranh đua và nhiều biến động.

Xét 1 cách tổng thể, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là kênh sinh lời hiệu quả và an toàn nếu chọn đúng dự án. Lợi tức của nhà đầu tư đạt được có thể ở dao động 8-12%/năm (tùy dự án).

Trong đây, theo các chuyên gia, căn hộ chung cư nghỉ dưỡng biển được xem là kênh đầu tư mới mẻ các năm gần đây bởi lợi thế rõ nét về du lịch biển và nghỉ dưỡng, hướng đến các người có nhu cầu căn nhà thứ hai, đầu tư cho thuê…

Ông Từ Văn Phước, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Việt Úc cho hay, nguyên nhân khiến cho bất động sản nghỉ dưỡng lôi kéo giới đầu tư GĐ này chính là do nhu cầu, sức hấp thụ của phân khúc đối có các sản phẩm này vẫn còn đang lớn. Kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống nâng cao, tầng lớp trung lưu tăng lên rất nhanh thì nhu cầu du lịch, hưởng thụ trở thành điều thiết yếu trong cuộc sống.Câu chuyện về đầu tư vào căn hộ chung cư nghỉ dưỡng biển cho lợi nhuận cao trên thực ở đã là đề tài của giới đầu tư trong thời gian vừa qua,cung cấp nhu cầu tăng trưởng “nóng” về du lịch ở Việt Nam”.

“Những dự án căn hộ chung cư có lợi thế về cấp chủ quyền sổ hồng riêng biệt, có lâu dài sẽ được nhiều nhà đầu tư chọn lọc “bỏ tiền” vào”, ông Phước khẳng định.

Tuy nhiên, câu hỏi khiến không ít nhà đầu tư phải đau đầu là đầu tư vào dự án nào hay chọn khu vực nào, địa phương nào để có thể yên tâm rót tiền và thu lợi nhuận?

Bà Nguyễn Vũ Thiên Diễm, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Thiên Minh cho rằng: “Cơ hội cho các nhà đầu tư tùy thuộc vào nhiều nhân tố từ dự án. Những dự án ở các khu vực mới đang bắt đầu phát triển hạ tầng, khai thác các thời cơ mới từ chính sách phân phối hàng, môi trường xung quanh… sẽ có thời cơ tăng lợi nhuận rõ nét”.

Theo bà Diễm, nhu cầu cũng như giá trị sinh lợi của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng vẫn khá tốt trước bối cảnh phân khúc bất động sản, kinh tế nhìn chung ổn định. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên nghiên cứu các dự án thật kỹ trước khi xuống tiền, bởi lợi tức sinh lời tùy thuộc vào nhiều nhân tố như danh tiếng CDT, địa điểm dự án, nhu cầu phân khúc…

So có quý 1, hiện phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đã ổn định, bạn GĐ này chủ yếu tập trung vào các dự án có pháp lý rõ ràng, tiềm năng phát triển tốt. Đặc biệt, các dự án nghỉ dưỡng ở các tỉnh ven Tp.HCM như Vũng Tàu, Đà Nẵng, Bình Thuận, Phú Quốc…

Thời điểm từ quý III trở đi, nhiều công ty địa ốc rục rịch bung sản phẩm ra phân khúc, hướng đến nhu cầu cuối năm.

Những nguồn cung mới đều ở các TP phố biển có tiềm năng du lịch như 1186 căn thuộc GĐ 2 dự án loha Beach Village của Tập đoàn Việt Úc và Công ty CP Đầu tư bất động sản Thiên Minh, dự án The Costa Nha Trang cũng vừa mở phân phối GĐ 2 có giá dao động 60 triệu đồng/m2, dự án The Arena (Cam Ranh) cũng vừa bung 24 căn 24 căn nhà phố thương mại villas có giá dao động 13 tỉ đồng mỗi căn.

Hay, 1 số dự án nghỉ dưỡng như Sceniabay Nha Trang, Nha Trang City Central, Bình Châu Green Garden Villa (Vũng Tàu), dự án Vũng Tàu Regency… cũng đang được các CDT rục rịch trình làng ra phân khúc.

Theo ghi nhận, ngoài các phân khúc truyền thống về du lịch như Phú Quốc, Đà Nẵng, Tp.HCM, Hạ Long thì các phân khúc mới như Bình Thuận, Vũng Tàu – các địa phương có lợi thế về kinh tế biển, hạ tầng, du dịch đang trổi dậy mạnh mẽ các năm qua có các dự án nghỉ dưỡng được nhà đầu tư quan tâm.

Đây cũng là các tỉnh lôi kéo lượng lớn khách du lịch hàng năm. Chẳng hạn, từ đầu năm đến nay, Bình Thuận đâyn dao động 3 triệu lượt khách, tăng 12% so có cộng kỳ; trong đây, khách du lịch nội địa chiếm dao động 87%. Lượng khách quốc tế đến Bình Thuận tăng 13,9% so có cộng kỳ năm 2017 có hơn 334 nghìn lượt người, chủ yếu là đến từ Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc, Thái Lan…

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: