Đầu tư cho thuê chung cư – Mảnh đất có còn màu mỡ?

Nguyên nhân nào khiến thị trường bất động sản Hải Dương “tăng nhiệt”?
Hiệp hội BĐS Việt Nam kiến nghị xem xét quy định khống chế chi phí lãi vay trong Nghị định 20
Riverside Garden – Không gian xanh khơi nguồn cảm hứng

Trong rất nhiều hình thức nhà đất giai đoạn này, chung cư vẫn đang là kênh được số đông nhà đầu tư chọn lọc bởi số vốn ban đầu không quá lớn, linh hoạt phương án chi trả và thuận lợi quản lí. Tuy nhiên, không phải đầu tư dự án chung cư nào cũng an toàn 100% và có đến mức lợi nhuận kỳ vọng trong dài hạn.

Đang xây dựng hay đã đã đi vào hoạt động?

Tùy thuộc vào kế hoạch tài chính, nhà đầu tư có thể chọn lọc cho mình một số dự án có công đoạn bàn giao thích hợp. Thông thường, bạn đầu tư hay mua vào thời điểm dự án mới công bố phân khúc, đóng tiền trả góp theo từng đợt để tận dụng mức giá khởi điểm tương đối thấp và không phải chi trả ngay 1 khoản tiền quá lớn. Với phương án này, bạn cần khảo sát kĩ danh tiếng của chủ đầu tư và đơn vị xây dựng cũng như một số điều khoản hợp đồng, tránh một số rủi ro về chất lượng, công đoạn khi nhận bàn giao.

Một xu hướng khác khi khách đầu tư ưa chuộng một số dự án đã bàn giao. Ưu điểm là hệ thống tiện ích và phong cảnh dự án đã đi vào hoạt động đồng bộ, chất lượng dịch vụ được kiểm chứng; độc đáo, có thể xem trực quan nguyên tắc bàn giao và tìm kiếm khách thuê thuận lợi.

Anh Trần Văn Bình – người đang có 1 căn hộ cao tầng cho thuê ở dự án Sun Square Lê Đức Thọ, cho biết: “Để cho thuê có giá tốt, khách thuê sẽ chuộng căn hộ cao tầng có đồ đầy đủ, có thể dọn vào ở luôn. Vì vậy cần xem kĩ nguyên tắc bên trong xe của chủ đầu tư, nếu kiến trúc đẹp, sang trọng rồi thì là tốt nhất. Còn không thích hợp thì mình chọn căn bàn giao thô rồi tự sắm bên trong xe, bình thường kinh phí đã đi vào hoạt động dao động 3 – 4 triệu/m2”.

Chọn phân khúc đẳng cấp hay trung cấp?

Theo khảo sát, mức giá thuê cho một số căn hộ cao tầng 2 phòng ngủ ở 1 số vị trí được thống kê như sau: Nhóm 1 (Hoàn Kiếm, Ba Đình): 20 – 30 triệu/tháng; Nhóm 2 (Đống Đa, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, khu vực trọng điểm Nam Từ Liêm): 10 – 20 triệu/tháng; Nhóm 3 (Hà Đông, Long Biên, Hoàng Mai): 6 – 10 triệu/tháng.

Trong đó, nhà đầu tư trong nhóm 3 chủ yếu là một số người không có nhu cầu sử dụng căn hộ cao tầng nên cho thuê lại, đối tượng khách thuê chủ yếu là một số gia đình trẻ, sinh viên, người có lương trung bình nên mức lợi nhuận không thật sự quyến rũ. Nhóm 2 được phân tách là một số khu vực có thanh khoản cho thuê quyến rũ nhờ hạ tầng giao thông phát triển nhanh, tiên tiến, tập trung nhiều văn phòng, thương mại và văn hóa lớn, đồng thời mức giá cũng tốt hơn so có khu vực 1.

Đơn cử như dự án Sun Square 21 Lê Đức Thọ, tiêu biểu cho phân khúc chung cư đẳng cấp đã hoàn tgiai đoạn này khu vực Mỹ Đình. Dự án được quản lý bởi Đơn vị quốc tế CBRE có nhiều tiện ích đẳng cấp đã đưa vào sử dụng như phòng cùng đồng, nhà hàng, café, trường mầm non, trung tâm mua sắm… Clubhouse tiên tiến có quý mô 2.000m2 cũng sẽ sớm được khai trương vào giữa năm 2019.

Dự án đã đã đi vào hoạt động Sun Square lôi kéo nhiều khách đầu tư.

Mức giá thuê ở Sun Square được ghi nhận trung bình 13 triệu/tháng có căn 2 phòng ngủ và 17 triệu/tháng có căn 3 phòng ngủ bàn giao bên trong xe căn bản. Với căn 3 phòng ngủ sở hữu đủ đồ, giá thuê có thể lên tới 20 triệu/tháng.

Đại diện Công ty Thăng Long UDIC – Chủ đầu tư dự án Sun Square cho biết, để hỗ trợ bạn sớm ổn định cuộc sống và có thể thu lợi nhuận tốt hơn từ mỗi căn hộ cao tầng nơi đó, 15 bạn Thứ nhất đặt mua trong tháng 10 sẽ nhận ngay gói bên trong xe chuẩn 5* trị giá từ 150 – 200 – 250 triệu đồng. Trong trường hợp bạn không nhận bên trong xe quà tặng sẽ được trừ vào giá bán theo một số mức 100 – 150 – 200 triệu đồng tùy theo từng loại căn hộ cao tầng.

Hiện ở, nhà đầu tư có thể có căn hộ cao tầng Sun Square 3 phòng ngủ “Chìa khóa trao tay – Nhận nhà ở ngay” khi đóng trước dao động 1 tỷ đồng, tương đương 30% giá bán. 65% còn lại được ngân hàng hỗ trợ vay có lãi suất 0% trong 18 tháng. Như vậy, người mua vừa bớt được sức ép chi trả luôn từ đầu, vừa khai thác cho thuê ngay mà không có rủi ro. Với lợi nhuận dao động 17-20 triệu/tháng, chủ nhà có thể thu về dao động 450 triệu sau 2 năm, tương đương 15% giá trị căn hộ cao tầng.

Trong bối cảnh Mỹ Đình càng ngày càng được nhiều bạn trong và ngoài nước tin tưởng chọn lọc là nơi ổn định gia đình và làm việc, thanh khoản nhà ở mua và thuê ở đó luôn ở mức cao nhất thủ đô. Vì vậy, tiềm năng sinh lời của chung cư khu vực này vẫn là “miếng bánh ngon” cho một số nhà đầu tư trong dài hạn.

Mọi tài liệu chi tiết về dự án Sun Square điện thoại:

Đơn vị bán độc quyền địa ốc Vinahomes

Hotline: 0948 12 5151

Website: http://www.sunsquare.com.vn/.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: