Đầu tư cuối 2018: Người mua chuyển hướng đất nền an toàn

Mua sắm, dịch vụ tác động như thế nào đến sự phát triển của du lịch?
Căn hộ Condotel nhỏ có trở thành xu hướng nghỉ dưỡng mới năm 2019?
Khánh Hoà: Phát hiện 369 công trình, dự án xây dựng không phép tại TP Nha Trang

Cứ đến thời điểm cuối năm, sau khi tính toán xong các nguồn tiền từ kinh doanh, chị Ngọc Lan, tiểu thương ở chợ Tân Bình- Tp.HCM lại bắt đầu tìm kiếm BDS để đầu tư.

Nếu như năm trước, chị chuyển hướng sang đầu tư căn hộ cao tầng thì năm nay, chị cho biết sẽ đầu tư lại đất nền có pháp lý an toàn. Theo chị, đây vẫn là kênh giữ tiền tốt & có giá trị tăng lên cao về mặt đầu tư.

Đất nền an toàn hút nhà đầu tư

“Năm ngoái, tôi chuyển hướng đầu tư vài căn hộ cao tầng vì thấy địa điểm ổn, giá thích hợp. Tuy nhiên, đến nay, sau 1 năm, tính ra giá trị tăng lên không như kỳ vọng. Trong khi đây, 1 số đất nền và nhà mặt đất mua trước đây thì có nơi đã lên hơn 30% chỉ sau 1 năm”, chị Nga cho biết về chọn lọc đầu tư lại đất nền an toàn ở các khu vực có tiềm năng phát triển tốt.

Thống kê gần đây cho thấy, có 1 lượng lớn căn hộ cao tầng đang được chào phân phối và mặt bằng giá đang tăng cao ở khu vực nội đô như giai đoạn này đã khiến nhiều nhà đầu tư phải chuyển hướng. Đây cũng chính là lý do góp phần tạo nên sự sôi động của phân khúc đất nền trong thời điểm cuối 2018.

“Mặc dù đất nền ở nhiều khu vực ven đô hiện có mức giá khá “mềm”, có nơi thời gian chi trả kéo dài tận 1 năm. Tuy nhiên, điều tôi lo ngại nhất vẫn là các vấn đề pháp lý. Vì vậy, khi gặp dự án vừa chắc chắn địa điểm, vừa chắc chắn tính an toàn về mặt pháp lý là tôi đầu tư ngay. Tôi vừa chọn lọc mua 2 nền ở dự án Golden Citi cũng chính vì điều này”, chị Nga chia sẻ thêm.

Là 1 trong số ít dự án hiếm hoi có 4 mặt giáp giới các con phố, Golden Citi được các nhà đầu tư phân tách cao về khả năng khai thác đầu tư.

Golden Citi là dự án gồm 23 nền, địa điểm ở khu dân cư trung tâm phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ – Bà Rịa và có mức giá tầm 1,3 tỷ/nền 600m2. Theo các nhà đầu tư, đây là 1 trong số ít dự án được phân tách cao về mặt an toàn trong đầu tư nhờ vào 3 nhân tố: địa điểm, mức giá “mềm” và pháp lý tốt.

“Tính ra, Golden Citi cách Tp.HCM tầm 45 phút đi xe, thuộc khu vực đang có sự phát triển tốt ở cả 3 lĩnh vực: Cảng biển – công nghiệp & dịch vụ hậu cần cảng, mức giá còn mềm (chỉ 2.2 triệu/m2) và pháp lý rõ ràng. Vì vậy, dự án này rất hợp cho tầm nhìn đầu tư tầm 1-2 năm tới”. Chị Nga cho biết thêm về chọn lọc của mình.

Phú Mỹ, Bà Rịa điểm đến mới của các nhà đầu tư nhanh nhạy

Không khó để lý giải chọn lọc đầu tư vào đất nền Phú Mỹ, Bà Rịa của nhiều nhà đầu tư nhìn chung và chị Lan nói riêng khi như giai đoạn này. Thị xã này hiện đang được đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng, thay da đổi thịt từng ngày và tập trung vào đã đi vào hoạt động các ngành kinh tế mũi nhọn để từng bước trở thành thành phố cảng.

Đến nay, hệ thống giao thông trên địa bàn có các trục các con phố chính như: tuyến QL51 đi qua 15 khu công nghiệp trong địa bàn tỉnh; QL56 kết nối vận chuyển từ các khu công nghiệp, hệ thống cảng biển Cái Mép – Thị Vải ra xa lộ Biên Hòa – Vũng Tàu và QL1 đến các khu vực trọng yếu của vùng kinh tế trung tâm phía Nam và khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên; các con phố Vành đai 4, Vành đai 3, xa lộ Biên Hòa – Vũng Tàu, xa lộ Bến Lức – Long Thành kết nối các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ… đã và đang đã đi vào hoạt động, giúp kết nối giao thương thuận lợi, tạo sự bứt phá mạnh mẽ cho nền kinh tế của Phú Mỹ nói riêng và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhìn chung.

“Khi chị Lan đi khảo sát đất ở Phú Mỹ về và rủ mua đất ở dự án Golden Citi, tôi đã chọn lọc mua luôn. Thật ra, tôi cũng có vài người KH cộng làm ăn ở chợ Hắc Dịch, Phú Mỹ nên biết rất rõ về tiềm năng và lợi thế của Golden Citi. Vị trí là lợi thế chẳng thể không nhắc đến của dự án khi chỉ cách KCN Samsung trong tương lai 200m, cách chợ Hắc Dịch chỉ 500m, cách KCN kế bên và cảng biển cũng trong phân phối kính tầm 7-8km, và kết nối vào dự án cũng đã đã đi vào hoạt động, rất rộng, thoáng”, anh Trung, tiểu thương chợ Tân Bình chia sẻ lý do mua đất nền Golden Citi.

Phú Mỹ hiện đã dành gần 5.000ha cho phát triển khu công nghiệp, trong đây, các khu công nghiệp lớn có thể kể đến như Sonadezi Châu Đức, KCN dầu khí Long Sơn, KCN Phú Mỹ… Dự kiến, cộng có sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống cảng Cái Mép-Thị Vải và các KCN, trong 2-3 năm tới, Phú Mỹ sẽ hút mạnh 1 lượng lớn các chuyên gia và công nhân về đây sinh sống và làm việc. Chỉ tính riêng KCN Sonadezi Châu Đức, chuẩn bị đến 2020 sẽ hút dao động 80.000 lao động có công suất lắp đầy 50%.

Lợi thế địa điểm ở KDC trung tâm phường Hắc Dịch và chỉ cách các tiện ích như chợ, trường học, KCN Samsung… chỉ tầm 200-500m giúp Golden Citi phát triển thành quyến rũ đối có người mua.

Nhu cầu lớn cho chỗ ở trong vài năm sắp đến nhưng quỹ đất dành cho khu dân cư của Phú Mỹ hiện chỉ dao động 9%. Đây cũng chính là 1 trong các lý do giúp BDS ở Phú Mỹ sôi động hơn và có mức độ tăng giá 20%-30% trong 2 năm trở lại đây.

Golden Citi sẽ được mở phân phối vào ngày 16/12. Quý khách có nhu cầu nghiên cứu dự án điện thoại:

Điện thoại: 0889 39 88 68

Website: http://www.goldenciti.vn.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: