Đây là lý do cho thấy thị trường bất động sản Việt Nam luôn tăng trưởng mạnh trong thời gian tới

Khách hàng mua căn hộ du lịch Bavico Nha Trang tiếp tục kêu cứu
Ngôi nhà rộng 165 m2 sơn màu trắng tinh tế
Hạ tầng hoàn thiện tạo lực đẩy cho thị trường bất động sản TP.HCM phát triển

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, trung bình hàng năm số lượng hộ gia đình mới có nhu cầu nhà ở ở Hà Nội và TP.HCM lần lượt là 81.000 và 63.000. Nếu xét đến nhu cầu đến từ thâm hụt nhà ở xuống cấp thì con số này là 130.000 và 134.000, tạo ra 1 nền móng vững chắc cho phân khúc nhà ở ở 2 thành phố lớn của Việt Nam trong dài hạn.

Nhiều nhận định đều cho thấy năm 2019, phân khúc BDS sẽ tiếp tục phát triển trên đà của năm 2018 có một số chuyển động tích cực, trong đây tập trung phát triển đồng đều một số dòng sản phẩm. Bức tranh chung về phân khúc BDS trong năm 2019 đảm bảo sẽ tươi sáng.

Nhận định về diễn biến phân khúc nhà ở trong thời gian tới, ông MacGregor – Tổng Giám đốc Savills Việt Nam cho rằng nền kinh tế Việt Nam liên tục đâyn nhận một số tin tức khả quan: GDP cả nước đã giữ đà tăng trưởng, đạt 6,88% trong quý 3/2018, và nằm trong số một số một số nền kinh tế phát triển tốt nhất địa cầu. FDI tiếp tục tăng nhanh, kiều hối đạt mức kỷ lục. đồng thời dự trữ ngoại hối cũng đạt mức cao nhất, hỗ trợ tích cực cho đồng Việt Nam.

Do đây, động lực tăng trưởng của phân khúc nhà ở Việt Nam tiếp tục được thúc đẩy bởi cơ cấu dân số vàng, triển vọng kinh tế tích cực và một số dự án cơ sở hạ tầng mới. TP.HCM và Hà Nội đang đi vào GĐ chuyển mình và sánh ngang có một số thành phố khác trong khu vực. Thị trường căn hộ chung cư được thúc đẩy bởi nguồn cầu nhà ở mạnh mẽ, trong khi đây phân khúc cấp cao đang lôi kéo sự quan tâm của tầng lớp siêu giàu trong nước và khu vực.

Trong bối cảnh nguồn vốn dồi dào, sự tăng thêm một số chủ đầu tư nước ngoài và chính sách bán hàng vĩ mô thích hợp, phân khúc nhà ở có triển vọng tăng trưởng đầy lạc quan. Mặc dù GĐ từ 2010 đến 2014 phát triển khá chậm nhưng một số chỉ số căn bản này đã hỗ trợ đẩy mạnh giá nhà ở trong hơn 1 thập kỷ qua.

Theo Savills Việt Nam, nhân tố nền móng Thứ nhất chính là cơ cấu dân số Việt Nam, là nguồn cầu chính và bền vững của phân khúc nhà ở do xuất phát từ nhu cầu mua để ở thực. Dựa trên một số nghiên cứu kỹ và đánh giá số liệu của Savills, có thể thấy phân khúc nhà ở Việt Nam đang được hưởng lợi từ 1 cơ cấu nhân khẩu học vàng.

Việt Nam có quy mô dân số khá lớn có 94 triệu người. Tốc độ và mật độ thành phố hóa của Việt Nam so có một số nước trong khu vực như Malaysia, Indonesia, Philippines, Trung Quốc v.v. cho thấy nước ta còn rất nhiều dư địa cho việc mở rộng thành phố. Với tốc độ tăng trưởng như giai đoạn này 2,6%, đến năm 2030 69% dân số Việt Nam sẽ sinh sống ở khu vực thành phố.

Đây là nguồn gốc cho thấy phân khúc BDS Việt Nam luôn tăng trưởng mạnh trong thời gian tới - Ảnh 1.

Sự di dân kết hợp có tăng trưởng dân số môi trường xung quanh tạo ra nhu cầu lớn về nhà ở ở một số thành phố như Hà Nội và TP.HCM. Mặt khác, việc quy mô hộ gia đình càng ngày càng giảm cũng đem đến cho phân khúc nhà ở nguồn cầu mới từ một số gia đình nhỏ tách hộ (bao gồm một số hộ gia đình 1 người).

Savills Việt Nam đúc kết rằng một số nhân tố này dẫn đến trung bình hàng năm số lượng hộ gia đình mới có nhu cầu nhà ở ở Hà Nội và TP.HCM lần lượt là 81.000 và 63.000. Nếu xét đến nhu cầu đến từ thâm hụt nhà ở xuống cấp thì con số này là 130.000 và 134.000, tạo ra 1 nền móng vững chắc cho phân khúc nhà ở ở 2 thành phố.

Đây là nguồn gốc cho thấy phân khúc BDS Việt Nam luôn tăng trưởng mạnh trong thời gian tới - Ảnh 2.
Đây là nguồn gốc cho thấy phân khúc BDS Việt Nam luôn tăng trưởng mạnh trong thời gian tới - Ảnh 3.

Tuy vậy khi so sánh 2 phân khúc nhà ở này, có thể cảm thấy sự khác biệt rõ rệt là phân khúc giá rẻ đã và đang dẫn dắt phân khúc TP.HCM trong khi một số sản phẩm trung cấp hiện đang làm việc tốt nhất trong toàn bộ một số phân khúc ở Hà Nội.

Tuy rằng đa số một số bạn của cả 2 phân khúc này đều là người mua nhà để ở, cho thấy sự phát triển bền vững của phân khúc nhà ở, sự dẫn dắt của phân khúc hạng B ở Hà Nội có thể phần nào được giải đáp bởi tâm lý bạn.

Người mua nhà ở Hà Nội thường chú trọng nhiều hơn đến địa điểm của dự án, đòi hỏi 1 địa điểm gần trọng điểm, tiện dụng đi làm, cho con cái đi học, và tiện dụng kết nối đến một số tiện ích như trung tâm y tế, trung tâm mua sắm, trọng điểm mua sắm, nhà hàng v.v.

Chủ đầu tư vì vậy phải chọn lọc giữa việc phát triển dự án ở khu vực gần trọng điểm có kinh phí đất cao hơn, hoặc đầu tư nhiều hơn vào một số tiện ích nội khu cho một số dự án xa trọng điểm. Việc này đẩy giá của một số sản phẩm nhà ở ở Hà Nội vượt lên ngưỡng giá của phân khúc hạng C, khiến nguồn cung và một số chuyển nhượng nhà ở tập trung chủ yếu ở phân khúc trung cấp.

Đây là nguồn gốc cho thấy phân khúc BDS Việt Nam luôn tăng trưởng mạnh trong thời gian tới - Ảnh 4.
Đây là nguồn gốc cho thấy phân khúc BDS Việt Nam luôn tăng trưởng mạnh trong thời gian tới - Ảnh 5.

Trong khi đây, theo bà Võ Thị Khánh Trang – Trưởng bộ phận Nghiên cứu giải đáp, Savills TP.HCM, đà tăng trưởng của phân khúc nhà ở Việt Nam được thúc đẩy bởi cơ cấu nhân khẩu học vàng và triển vọng kinh tế khả quan. TP.HCM và Hà Nội đang đi vào GĐ chuyển mình mạnh mẽ, sánh ngang có một số thành phố khác trong khu vực.

Thị trường căn hộ chung cư TP.HCM được thúc đẩy bởi nguồn cầu nhà ở mạnh mẽ, trong khi đây phân khúc cấp cao đang lôi kéo sự quan tâm của tầng lớp siêu giàu trong nước và khu vực. Trong bối cảnh nguồn vốn dồi dào, sự tăng thêm một số chủ đầu tư nước ngoài và một số chính sách bán hàng vĩ mô thích hợp, phân khúc nhà ở có triển vọng tăng trưởng đầy lạc quan

Chính quyền TP.HCM đã mở bán sự giới hạn về việc cấp phép phát triển dự án đăng ký mới trong “Chiến lược phát triển nhà ở tới năm 2020”, tuy nhiên chỉ giới hạn cho một số dự án xin cấp phép mới. Những dự án phát triển đã được phê duyệt và trong quy hoạch vẫn sẽ tiếp tục được triển khai. Với nguồn cung tương lai đã xác định từ dữ liệu giai đoạn này của chúng tôi, có thể kỳ vọng rằng nguồn cung nhà ở tương lai sẽ cung cấp được nhu cầu nếu quá trình triển khai dự án của một số chủ đầu tư được áp dụng thuận lợi.

Thủ tục pháp lý phức tạp và kéo dài ở Việt Nam có thể là 1 rào cản đối có một số chủ đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên sự tham dự của họ ở phân khúc Việt Nam đã tăng thêm đáng kể trong 2 năm qua và chuẩn bị sẽ tiếp tục trong tương lai. Sự tăng thêm này sẽ có đến nguyên tắc quốc tế cao hơn và tăng thêm nguồn cung tranh đua chất lượng cho phân khúc.

Đây là nguồn gốc cho thấy phân khúc BDS Việt Nam luôn tăng trưởng mạnh trong thời gian tới - Ảnh 6.
Đây là nguồn gốc cho thấy phân khúc BDS Việt Nam luôn tăng trưởng mạnh trong thời gian tới - Ảnh 7.

Vị chuyên gia này cũng chỉ ra rằng khu đông của TP.HCM vẫn đang là khu vực tiềm năng và quyến rũ đối có một số nhà đầu tư trong và ngoài nước, được thúc đẩy sự phát triển cơ sở hạ tầng nổi trội. Vào tháng 8/2018, CapitaLand đã bắt tay vào dự án nhà ở thứ 13 ở Việt Nam có việc mua lại 1 dự án có địa điểm đắc địa ở Quận 2 có giá trị dao động 60 triệu USD. Với quy mô trên 60.000 m2, dự án này chuẩn bị ​​sẽ có lại hơn 100 căn nhà ở, chuẩn bị ​​hoàn thành vào năm 2021.

Đầu tháng 7/2018, Frasers Property đã thông báo mua 75% cổ phần trong 1 dự án phức hợp nhà ở – thương mại ở Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức có giá hơn 34 triệu USD. Cùng thời gian, nhà phát triển nội địa Khang Điền cũng đã chuyển giao GĐ 1 của dự án nhà ở 90 ha ở Quận 9 sang 1 nhà đầu tư Việt Nam khác có tổng số tiền dao động 12,4 triệu USD.

Savills Việt Nam còn cho rằng xu hướng tăng giá của phân khúc căn hộ chung cư được ghi nhận trong 10 năm qua. Sự mở bán của một số dự án mới có chất lượng tốt hơn, bên cạnh lương bình quân tăng cao hơn, và một số gói tài chính tốt đều tạo điều kiện cho một số một sốh tân tích cực.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: