Đẩy nhanh tiến độ Dự án đường sắt đô thị TP.HCM

Sắp lộ diện dự án hấp dẫn ở phía Nam Thủ đô
Thành phố Vĩnh Yên đẩy mạnh công tác quản lý đất đai
Chỉ có một liên doanh nhà đầu tư qua vòng sơ tuyển cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ

Đại diện ban quản lý dự án cho biết, theo dự toán ban đầu vào năm 2007, tổng mức đầu tư dự án là 17.000 tỷ đồng.

Sau đó, liên doanh giải đáp của Nhật Bản chuẩn bị tổng vốn là 47.000 tỷ đồng và đơn vị giải đáp độc lập của Singapore đã thẩm tra dự toán này. Đến nay, tổng công đoạn chung của dự án đạt dao động 51% và mục tiêu đã đi vào hoạt động vào cuối năm 2020.

Chiều 13/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Chính phủ đã chủ trì cuộc họp về dự án đường sắt thành thị TPHCM. Tại đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh quyết tâm đẩy nhanh công đoạn dự án để phục vụ sự phát triển TP.HCM, chống ùn tắc giao thông.

Đi liền có đó, phải bảo đảm nhân tố pháp luật của dự án. Thủ tướng giao UBND TP.HCM tập hợp 1 số hồ sơ có liên quan dự án 1 1 sốh đầy đủ nhất, theo đúng quy định của pháp luật và kịp thời trình 1 số cơ quan công dụng thẩm định.

Thủ tướng cũng giao Bộ GTVT chủ trì đã đi vào hoạt động báo cáo thẩm định trên cơ sở tiếp thu ý kiến của 1 số bộ liên quan và chịu trách nhiệm về kết quả thẩm định 1 số nội dung liên quan như kinh tế, kỹ thuật, tổng mức đầu tư…

Sau khi thống nhất có Bộ KH-ĐT về nguồn vốn và 1 số thủ tục có liên quan khác, trên cơ sở tờ trình của TPHCM, Bộ trưởng Bộ GTVT trình Thủ tướng tham khảo và từ đó, thừa ủy quyền của Thủ tướng, báo cáo Quốc hội ở phiên họp gần nhất.

Thủ tướng cũng đề nghị khi báo cáo Quốc hội thì Bộ GTVT, UBND TP.HCM và 1 số bộ liên quan giải trình 1 số nội dung liên quan thuộc thẩm quyền của mình nếu Quốc hội đề nghị.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0