Để căn phòng đơn giản mà vẫn đẹp

chuyên viên tư vấn cải tạo nhà tập thể cũ cho định cư 4 người
bộ phận kinh doanh cải tạo nhà nhỏ có bể bơi, DT 4,5x8m
Trang trí vườn đẹp mắt với chậu hoa quả và rau thơm
1. Phòng khách tưởng thừa mà lại thiếu
 
 
Căn phòng này được bài trí theo phong cách đơn giản và hiện đại. Bộ bàn ghế sôfa kiểu cách độc đáo rất hợp gu với hệ thống kệ tivi hiện đại. Trần phòng giản dị, nhẹ nhàng với chiếc đèn thả ăn giơ với bộ sôfa. Tuy vậy, căn phòng sẽ đẹp hơn nếu thay đổi một chút:

– Mảng tường kệ tivi quá nhiều lớp! Những cây tre ngà đã “phản chủ” khi khiến cho mảng tường rối thêm. Tốt nhất bạn hãy chú ý để mảng tường đó thật đơn giản! Chẳng hạn như bạn sơn màu sắc thật nổi bật hoặc tạo những hình khối theo một trật tự nhất định sao cho hợp với môi trường sống trong phòng. Nếu muốn căn phòng có thêm sức sống, thay vì những cây tre ngà, bạn có thể bày trí 1 chậu cây nhỏ trong phòng.

– Mảng tường cận cảnh đơn giản và không có tiếng nói thẩm mỹ gì! Nó quá thấp nên khiến cho môi trường sống phòng khách bị lẫn lộn. Nếu không thể sửa được mảng tường này, cách tốt nhất bạn nên làm một bức bình phong bằng kính mờ cao ít nhất bằng 1/2 bức tường. Khi đó, phòng khách sẽ có môi trường sống tách bạch hơn.

– Tấm thảm tuy đẹp nhưng làm rối khu vực ghế sôfa! Những đường trang trí to, nổi bật của nó khiến cho các đồ vật trong khu vực này như bị dính vào nhau. Nên thay một tấm thảm khác có đường nét nhỏ hơn, giúp môi trường sống thoáng và mềm hơn!

2. Phòng khách quá đơn điệu

Sự đơn giản quá mức sẽ khiến căn phòng trở nên đơn điệu như phòng khách này.

 
 
Hình khối phối cảnh chủ đạo trong phòng là những mảng vuông, đặc biệt ở bộ bàn ghế và mảng tường chính. Bộ ghế sôfa với kiểu cách điệu đà có cạnh vát sau ghế rất ăn nhập với chân của chiếc bàn trà. Trên mảng tường chính, các khối ôm vào nhau tạo điểm nhìn vào khoảng giữa được trang trí bởi những thanh nho nhỏ, đơn giản nhưng rất đẹp! Những hộc tủ của mảng tường đậm bày đồ trang trí khiến cho mảng tường thêm duyên dáng! Chúng được phối cảnh có kích cỡ gần như những khung tranh.

Mặc dù đã có sự nhà đầu tư tìm hiểu trong phối cảnh, nhưng phòng khách này vẫn có một số điểm chưa hoàn thiện:

– Căn phòng có tổng diện tích nhỏ, nhưng nhà thiết đã không ứng dụng phương pháp làm rộng môi trường sống mà cách dùng nhiều đồ vật đồng màu xếp cạnh nhau tạo cảm giác ngột ngạt hơn.

– Hệ thống đèn trần nhà cũng tạo cảm giác ngột ngạt. Với những căn nhà như thế này, tốt nhất là dùng hệ thống đèn thả. Hệ thống đèn thả sẽ ép môi trường sống trong phòng xuống, đẩy 4 bức tường ra và sẽ cho ta cảm giác rộng rãi hơn.

– Thiếu một chút màu xanh của cây cối cho căn phòng thêm tươi mát và một chút màu đỏ của hoa cho căn phòng ấm thêm. Sự đơn giản hóa màu sắc là lý do chính khiến phòng khách này trở nên đơn điệu, tẻ nhạt!

Phòng ngủ hoàn hảo

 
 
Căn phòng này có môi trường sống nghỉ ngơi đơn giản đến mức tối đa. Tuy vậy, nó vẫn rất đẹp! Mặc dù căn phòng theo gu khối hộp nhưng vẫn tôn lên vẻ đẹp mềm mại, dịu dàng của chiếc giường ngủ. Tuy trái phong cách nhưng ta không có cảm giác khó chịu vì ở đây môi trường sống đủ rộng cho chiếc giường vùng vẫy. 2 chiếc đèn hình cầu trong trẻo nằm trên 2 chiếc tủ vuông vức nhưng vẫn hài hòa bởi nhà phối cảnh bố trí giữa chúng có một mảng hơi tròn làm cầu nối giữa 2 phong cách. Trên tường đầu giường, 1 bức tranh tô điểm cho môi trường sống trắng muốt, đơn giản như chính phong cách căn phòng, vừa có nét cứng, vừa có nét mềm như là một minh chứng cho sự tái tạo hài hòa môi trường sống trong căn phòng.

Cách sử dụng màu sắc của chủ nhân cũng hết sức thông minh. Ngoài việc chọn cùng tone màu cho gối, giường và tủ thì chủ nhân khéo léo nhấn nhá thêm một chiếc gối màu cam nổi bật, tấm thảm màu tím, khiến cho căn phòng đơn giản mà không hề đơn điệu! Đây đúng là một phòng ngủ hoàn hảo!
 

Tiền Phương – Sương Ngọc

Xem thêm thông tin

COMMENTS