Dễ rước họa nếu bố trí sai ao hồ trong nhà

hướng dẫn chọn tuổi xông nhà, đất đầu năm Mậu Tuất 2018
Năm mới, trang trí bằng dây kết cát tường để hút vận may
Cách hóa giải phong thủy cho nhà cuối ngõ

(Tư Vấn Phong Thủy Webb.vn) Chào các chuyên gia, tôi là cán bộ viên chức đã về hưu muốn vui cảnh điển viên nên tôi đã mua một mảnh đất rộng 800m cách trọng tâm Hà Nội 45km để khi về già lên đây sinh sống.

Ở trọng tâm mảnh đất là căn nhà liền kềmột sàn 150m, cửa hướng Đông Bắc với ba phòng ngủ. bên ngoài có hai chiếc ao liền nhau (do chủ cũ đào, 1 cái to, 1 cái nhỏ) cách nhà liền kề12m đang được cải tạo. Tôi dự kiến sẽ dùng để nuôi cá. thiên nhiên nhà, cây cối rất xanh tốt, khí hậu rất thoáng đãng. Sau khi sửa chữa và khởi công xong, ổn định gia đình chúng tôi sẽ chuyển lên đây sinh sống. Thế nhưng trong quá trình khởi công, vợ tôi đi xem phong thủy thì thầy phán mảnh đất của nhà liền kềtôi phong thủy rất xấu, không nên ở vì rất dễ gây đến những tai họa. Điều này khiến ổn định gia đình tôi rất hoang mang. Xin các chuyên gia trợ giúp giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Văn Vinh (Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội)

Dễ rước họa nếu bố trí sai ao hồ trong nhà liền kề

Chuyên gia Nguyễn Hòa tư vấn:

Trước hết, xin chúc mừng anh Vinh đang từng bước dễ làm được ước mơ vui thú điền viên của mình. Dựa trên những thông tin anh cung cấp, tôi xin giải thích như sau:

1. Anh sinh năm 1957 ( tuổi Đinh Dậu)

– Quẻ mệnh: Đoài Kim

– Ngũ hành: Sơn Hạ Hỏa (Lửa trên núi)

– Thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà liền kềhướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch

– Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị);

– Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ);

Như vậy với căn nhà liền kềcó cửa chính hướng Đông Bắc (Diên niên) thì căn nhà liền kềhợp hướng tuổi với anh. Đây là điều rất tốt.

2. Việc vợ anh đi xem phong thủy và thầy phán mảnh đất nhà liền kềanh có phong thủy xấu là điều hoàn toàn hợp lý. nguyên do chính của điều này là do hai chiếc ao liền nhau đang được anh cải tạo để nuôi cá.

Theo phong thủy, ao hồ trong khu vực nhà liền kềở được xem như biểu tượng thu hút sự giàu có nhưng cũng có nhiều điều phải lưu ý. Ao hồ theo cách nói của phong thủy học bao gồm cả giếng nước. Chúng đại diện cho nhân tố Thủy – tiền bạc, của cải. Tuy nhiên, việc bố trí sắp xếp vị trí ao cần tuân theo tiêu chuẩn phong thủy rất nghiêm ngặt nhằm tránh bất lợi cho gia chủ. Nhiều ổn định gia đình muốn đào ao nuôi cá và tạo thế giàu sang nhưng đôi khi, chính chiếc ao đó lại mang họa gia chủ.

Từ xưa tới nay, khi làm ăn phát đạt, chủ nhà liền kềmuốn xây một ngôi nhà liền kềđẹp, trong khuôn viên ngôi nhà liền kềđào một cái ao hoặc để nuôi cá chơi cũng dễ hiểu. Nhưng về Bên cạnh đó phong thủy, ít ai biết rằng chính những cái ao đó lại mang họa đến nhiều hơn là phúc.

Dễ rước họa nếu bố trí sai ao hồ trong nhà liền kề1

Sau đây, tôi sẽ tư vấn một số điểm cần tránh khi bố trí ao hồ trong khuôn viên nhà liền kềở giúp ổn định gia đình anh.

– Tránh việc đào ao ở cả phía bên Đông và bên Tây ngôi nhà liền kềdẫn tới việc người trong nhà liền kềtâm lý, thần kinh bất ổn.

– Tránh nhà liền kềcó 2 cái ao, hoặc bên trái, bên phải hay trước nhà liền kềđều có ao. Trong phong thủy cho đó là thế chân rồng chân hổ giẫm lên nhau, tuyệt đối tránh. Vì như vậy trong nhà liền kềthường thiếu hòa thuận, dễ nảy sinh tà tâm.

– Trước nhà, sau nhà liền kềcó ao cũng rất hung, người xưa nói: “Tiền đường hạ cấp đường, nhi tôn huyền tiểu vong”, nghĩa là có ao trước và phía sau cửa phía sau nhà liền kềcon cháu trong nhà liền kềthường lục đục đoản thọ.

– Tối kỵ trong phong thủy là nhà liền kềcó 2 hoặc 3 ao liền nhau, gia chủ có nguy cơ đối mặt với tai họa bất ngờ thường thiệt về người và của. Người xưa thường nói “Thượng đường liên hạ đường, quả phụ thủ không phòng, phong tật bất ly sàng”, nghĩa là ao trên liền ao dưới, vợ góa giữ phòng không, ao to nối ao nhỏ, bệnh phong chẳng rời giường.

– Nếu kiểu dáng ao trông như hoa mai thì chủ nhà liền kềdễ góa bụa.

– Vị trí và hình dạng ao không thống nhất cũng gây họa. Ví như: có cái lồi ra, có cái thụt vào hoặc hình như quả bầu, có cái nhỏ cái to nối liền nhau, bệnh tật và tai họa sẽ đến với nam chủ nhân.

Dễ rước họa nếu bố trí sai ao hồ trong nhà liền kề2

– Trường hợp ao hoặc bể bơi gần nhà, để ánh sáng mặt trời phản xạ được vào trong nhà, phong thủy học gọi cái ao hay bể bơi này là “gương soi chậu máu” hoặc “vạn đạo kim quang” chiếu vào nhà. Gặp trường hợp như vậy, người xưa nói trước sau cũng thất vận. Có nhà liền kềđào ao trước cửa ở thế “gương soi chậu máu”, giữa cửa nhà liền kềcó treo 1 cái gương to (để trấn trạch hoặc để chơi) thì sát khí càng mạnh, độ hung càng lớn. Để hóa giải tình trạng “gương soi chậu máu”, nên thả bèo kín ao để giảm tia nắng khúc xạ vào nhà. Ngoài ra, có thể trồng cây trúc phía bờ ao đối diện ngôi nhà. Trúc dễ trồng, mọc nhanh, sẽ chắn những tia nắng khúc xạ vào nhà liền kềkhi chiều tà, sát khí giảm hẳn.

– Một số ổn định gia đình có ao tù, nước không lưu thông, bẩn, không có lợi cho sức khỏe. Đồng thời theo phong thủy học, nơi đó cũng dễ gây nên hung tướng cho người ở. Trường hợp này tốt nhất là lấp ao. Nhưng trước khi lấp ao phải hút hết nước, làm cho ao khô đi, bốc hết bùn ở đáy ao đi rồi mới áp dụng lấp ao.

– Nếu khuôn viên khu nhà liền kềrộng cần có ao thì phải bố trí ở hướng Đông Nam, cách nhà liền kềtừ 18m trở lên. Tuy nhiên, phương án tốt nhất là không có, mà có thì nên lấp. Có loại ao thuộc dạng chảy vòng quanh, xung quanh trồng cây mà không có đông người tụ tập hay khách sạn, nhà liền kềhàng… thì không phát sinh vấn đề gì. Nhiều khả năng lại biến thành cát tướng.

Như vậy, việc nhà liền kềanh có hai chiếc ao liền nhau phía đằng cách nhà liền kề12m thì đây là một điểm trừ trong việc bố trí phong thủy của khu đất anh đang định chuyển về sinh sống. Nó trái với tiêu chuẩn ao (hồ) phải cách xa nhà liền kề18m là tốt nhất. Hơn thế nữa, việc bố trí hai chiếc ao liền nhau, một chiếc lớn, một chiếc nhỏ cũng là đại kị trong phong thủy nhà liền kềở. Nó phạm phải “Thượng đường liên hạ đường, quả phụ thủ không phòng, phong tật bất ly sàng” tức là hai chiếc ao liền nhau, một chiếc lớn một chiếc nhỏ thì dễ khiến cho nữ chủ nhân thì cô quả, nam chủ nhân thì bệnh tật liên miên. Chính hai điểm trên dẫn đến việc vợ anh bị cảnh báo về phong thủy rất xấu của khu đất anh đang ở.

Để hóa giải triệt để những lỗi phong thủy nói trên, anh nên lấp toàn bộ hai chiếc ao không hợp phong thủy này. Trước khi lấp nên hút hết nước trong ao, làm cho ao khô, vét sạch bùn rồi áp dụng lấp ao. Nếu như anh vẫn mong muốn có một chiếc ao để nuôi cá trong khu nhà liền kềthì nên chọn hướng Đông Nam, cách nhà liền kềhơn 18m để đào một chiếc ao mới. Chiếc ao có thể xây hình bán nguyệt và hình vuông…

Gợi ý một số kiểu dáng và cách bố trí ao, hồ tốt cho phong thủy:

– Ao hình bán nguyệt

Trước nhà liền kềcó ao như vậy thì có tiền của. Người xưa nói, ao bán nguyệt sinh tiền, hàng nghìn kho lúa, trẻ con ngã không chết đuối. Tuy nhiên, cũng nên đề phòng trẻ em về nạn sông nước.

– Ao có hình vuông như nghiên mực

Người xưa nói: “Tiền đường tự nghiên trì, tử lục đăng cao đệ, đường thanh do như kính, quý sinh minh”, nghĩa là ao trước nhà liền kềgiống cái nghiên mực, con cháu thi đỗ cao, nước ao mà trong như gương, sinh con quý và thông minh.

Trước nhà liền kềcó ao như vậy là tốt, nhưng vị trí ao phải xa cửa nhà, sao cho ánh nắng chiều tà không được phản xạ tia nắng chiếu vào nhà.
(Theo GĐ&XH)
 
Tìm kiếm theo từ khóa: 
xem phong thủy

theo phong thủy

bố trí phong thủy

ngôi nhà liền kềđẹp

phong thuỷ học

phong thủy nhà liền kềở

Đọc thêm tin này

COMMENTS