Đề xuất đầu tư “thành phố thông minh” 4 tỷ USD do BRG hợp tác với nhà đầu tư Nhật dọc trục Nhật Tân – Nội Bài

Thanh tra điểm nóng đất đai tại Hải Dương
Bất động sản vẫn ồ ạt mở bán trong tháng cô hồn
Điểm đến mới của giới đầu tư địa ốc Đà Nẵng

4 nhà đầu tư Việt được cho là có liên quan đến tập đoàn BRG cộng có tập đoàn Sumitomo của Nhật vừa có văn bản gửi Hà Nội yêu cầu đầu tư siêu dự án “thành phố thông minh” gần đầu Nhật Tân, về phía Bắc.

UBND Thành phố Hà Nội cho biết đã nhận được văn bản yêu cầu đầu tư thực hiện dự án của 4 nhà đầu tư, gồm Công ty cổ phần Tập đoàn BRG, Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Phú Cường, Công ty TNHH Motor NA Việt Nam và Công ty Cổ phần Dịch vụ và kinh doanh BDS Hà Nội. Nhà đầu tư Nhật Bản là Sumitomo Corporation.

Theo đây, những nhà đầu tư Việt – Nhật yêu cầu đầu tư siêu dự án này có diện tích ban đầu là 271,82 ha ở những xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc huyện Đông Anh. Tổng vốn đầu tư đăng ký vào khoảng 94.348 tỷ đồng (tương đương 4,138 tỷ USD). Trong đây vốn góp để thực hiện dự án là 14.260 tỷ đồng (625,4 triệu USD). Riêng Sumitomo góp 50%, còn lại là những nhà đầu tư Việt Nam.

Các nhà đầu tư đề xuất thành lập 5 doanh nghiệp để thực hiện 5 dự án thành phần. Theo kế hoạch, chuẩn bị bắt đầu làm vào năm 2018, kết thúc năm 2030 có thời gian làm việc 50 năm. Dự án thành phần số 1 có diện tích hơn 73 ha, sẽ thực hiện từ năm 2018 đến 2020 có tổng vốn đầu tư gần 13.000 tỷ đồng. Bốn dự án thành phần còn lại sẽ lần lượt triển khai sau đây.

Dự án được đầu tư thi công mới, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và xã hội, sử dụng công nghệ hiện đại tân tiến để áp dụng công nghệ tài liệu vào hoạt động, quản lý khu thành phố xanh.

Theo ý tưởng quy hoạch, thành phố thông minh sẽ được kết nối có khu trọng điểm bằng tuyến các con phố sắt thành phố số 2, cũng đang được Hà Nội đẩy nhanh công đoạn triển khai, cộng có trục các con phố chính là Nhật Tân – Võ Chí Công. Khu lõi dự án là ga cuối của tuyến các con phố sắt số 2.

Được biết, hồi giữa năm 2017, UBND Thành phố Hà Nội cộng BRG và Tập đoàn Sumitomo đã ký thỏa thuận hợp tác phát triển dự án thành phố Nhật Tân – Nội Bài dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Trước đây, đồ án quy hoạch thành phố dọc trục Nhật Tân – Nội Bài cũng đã được Hà Nội giao cho BRG làm chủ đầu tư, được chia thành 3 đoạn (trải dài từ sân bay Nội Bài đến đê tả Hồng giao có cầu Nhật Tân) được mở bán giữa năm 2016 có tổng chiều dài hơn 11 km, thuộc 1 phần địa giới 9 xã, thị trấn của huyện Đông Anh và 3 xã của huyện Sóc Sơn.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: