Đề xuất khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên tại Vân Đồn từ ngày 30/12

Khánh Hoà: Yêu cầu phong tỏa tài khoản của chủ đầu tư dự án Marina Hill
Ông Lê Tấn Hùng nói về đất công của Sagri
Đầu tư đất với 100 triệu đồng: Tại sao không?

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn vừa có văn bản đề xuất UBND tỉnh về ra mắt ngày khai thác chuyến bay thương mại Thứ nhất.

Theo đơn vị này, hiện Cục Hàng không Việt Nam đã cấp giấy chứng nhận đăng ký và giấy chứng nhận khai thác cảng hàng không, sân bay cho Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Đơn vị cũng đã được Bộ Giao thông – Vận tải thẩm định và có công văn trình Chính phủ cho phép mở Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn để phục vụ khai thác thương mại kể từ ngày 25/12/2018.

Theo văn bản gửi UBND tỉnh, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ bắt đầu khai thác chuyến bay thương mại Thứ nhất vào ngày 30/12/2018 và yêu cầu UBND tỉnh hỗ trợ ra mắt tài liệu trên đến các cơ quan, đơn vị phối hợp tổ chức thực hiện.

Được biết, sau 3 năm thi công, đến nay các hạng mục cuối cộng của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã chuẩn bị đã đi vào vận hành. Đây là sân bay tư nhân Thứ nhất trong cả nước (Tập đoàn Sun Group là nhà đầu tư), được kiến trúc đồng bộ, tiên tiến có các con phố cất, hạ cánh dài 3,6km, rộng 45m. Sân bay đạt chuẩn cấp 4E quốc tế, có khả năng đâyn các loại máy bay lớn, tiên tiến; nhà điều hành, nhà ga hành khách và hàng hóa có công suất tiếp nhận được 2 triệu hành khách, 10.000 tấn hàng hóa/năm, cộng hệ thống đèn tín hiệu tiên tiến nhất giai đoạn này…

Đề xuất khai thác chuyến bay thương mại Thứ nhất ở Vân Đồn từ ngày 30/12 - Ảnh 1.

Tháp không lưu và nhà ga hành khách đã đã đi vào vận hành thi công.

Đề xuất khai thác chuyến bay thương mại Thứ nhất ở Vân Đồn từ ngày 30/12 - Ảnh 2.

Khu vực đâyn tiếp và làm thủ tục check-in.

Mới đây, tài liệu từ Tập đoàn Tuần Châu cho biết, trọn vẹn vé khứ hồi chuyến bay Thứ nhất của Vietnam Airlines TP.HCM – Quảng Ninh ngày 30/12 đã được ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch tập đoàn này mua hết.

Ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu, cho biết Hội đồng hương Quảng Ninh sống ở Thành phố Hồ Chí Minh hiện có hơn 1.000 người, trong đây có khá nhiều bà con điều kiện còn gặp khó, mong muốn được về quê hương, chứng kiến các đổi thay sau nhiều năm xa cách.

Do vậy, tập đoàn sẽ dành tặng các tấm vé Thứ nhất cho các người đồng hương Quảng Ninh đang sinh sống ở .HCM về thăm tỉnh nhà, để thấy được sự đổi thay, phát triển của đất mỏ.

Được biết, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn do Tập đoàn Sun Group thi công có tổng mức đầu tư 7.500 tỷ đồng. Đây là công trình có tính bứt phá ngoạn mục về hạ tầng giao thông cho Vân Đồn. Khi chính thức khai thác thương mại, cảng hàng không có khả năng đâyn các loại máy bay chuyên chở hàng hóa và lượng hành khách lớn có dao động 7.000 lượt khách mỗi ngày.

Bên cạnh đây, các tuyến xa lộ kết nối Vân Đồn có các địa phương khác cũng có mức đầu tư hàng nghìn tỷ như Dự án xa lộ Hạ Long – Vân Đồn dài 53,6km, tổng mức đầu tư 13.988 tỷ đồng cũng chuẩn bị đưa vào vận hành từ tháng 12/2018; Dự án xa lộ Vân Đồn – Móng Cái dài 80,2km có tổng mức đầu tư 12.650 tỷ đồng cũng sẽ triển khai trong năm 2018.

Ngoài ra, nhiều dự án như: Dự án đầu tư thi công, kinh doanh hạ tầng khu thành thị mới Đông Xá (Công ty CP Đầu tư thi công thành thị Phương Đông); Dự án đầu tư thi công, kinh doanh hạ tầng khu dân cư thị trấn Cái Rồng (Công ty CP Đầu tư và phát triển Vương Long); Dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu dân cư thành thị Ocean Park (Công ty TNHH Quan Minh); Dự án đầu tư thi công hạ tầng kỹ thuật khu du lịch sinh thái Đài Sơn (Công ty TNHH Đầu tư phát triển Đài Sơn) cũng đang được triển khai ở Vân Đồn.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: