Đề xuất tách thửa ở khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa

Cho vay nhà ở xã hội: Nóng vội dễ xảy ra sai sót, sai đối tượng
Đầu tư cho thuê lưu trú thời 4.0: Bức tranh sáng cho nhà nội đô
Bài toán tài chính với người trẻ mua nhà ở Sài Gòn?

Sở Xây dựng TPHCM vừa có văn bản kiến nghị UBND TPHCM, rà soát quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai; phân tích, xác định tính khả thi của dự án khu thành phố Bình Quới – Thanh Đa để điều chỉnh hoặc hủy bỏ kế hoạch sử dụng đất hàng năm, làm cơ sở để người dân được thực hiện tách thửa và được cấp giấy phép thi công có thời hạn theo quy định của UBND TP.

Nhờ đây, sẽ chắc chắn được quyền và lợi ích hợp pháp của người dân bị ảnh hưởng bởi quy hoạch kéo dài; giúp cho cơ quan quản lý có thể phân tích tính khả thi về qui mô của dự án, làm cơ sở để đấu thầu, chọn lọc nhà đầu tư có năng lực thích hợp để thực hiện dự án theo quy hoạch.

Về lâu dài, TP giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp có một vài sở ngành có liên quan khẩn trương triển khai công tác đấu thầu, chọn lọc nhà đầu tư thực hiện dự án khu thành phố mới Bình Quới – Thanh Đa theo quy định của Luật Đấu thầu năm 2013 và Luật Đầu tư năm 2014 nhằm sớm triển khai thực hiện dự án theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt và mở phân phối.

Trước đây, UBND quận Bình Thạnh có văn bản kiến nghị liên quan đến quy định tách thửa và cấp giấy phép thi công có thời hạn ở khu vực Bình Quới – Thanh Đa, phường 28, quận Bình Thạnh. Theo đây, qui mô đất môi trường xung quanh ở phường 28, quận Bình Thạnh là 549,43ha; dân số 14.722 người có 4.404 hộ.

Từ năm 2005 đến nay, UBND TP đã ban hành nhiều chọn lọc phê duyệt liên quan đến khu thành phố mới Bình Quới – Thanh Đa. Chính một vài nội dung này khiến cho người dân không được tách thửa, chỉ được giải quyết cấp giấy phép thi công có thời hạn để sửa chữa, cải tạo công trình.

Bà Rịa – Vũng Tàu tham khảo lại việc dừng tách thửa, phân lô phân phối nền

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: