Đề xuất xây cầu 5.700 tỷ nối Nhơn Trạch với Tp.HCM, nhà đất xung quanh bỗng dưng tăng nóng

Cận cảnh những dự án ‘đất vàng’ dùng điều chỉnh quy hoạch để chây ỳ
Thành phố Vĩnh Yên đẩy mạnh công tác quản lý đất đai
BHMA quản lý Khách sạn 5 sao X2 Eco-Resort and Residence tại Hội An

Theo dự đoán của giới chuyên môn, những cú hích hạ tầng thời điểm GĐ này được xem là động lực hâm nóng phân khúc nhà đất Nhơn Trạch (Đồng Nai) từ giờ đến cuối năm.

Giá nhà đất bỗng dưng tăng nóng

Thông tin cây cầu Cát Lái 5.700 tỉ đồng được đề xuất thi công đang khiến phân khúc nhà đất nhiều khu vực ở huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) nóng dần lên, đặc trưng 3 xã giáp giới có phà Cát Lái là xã Phú Hữu, Phú Đông và Đại Phước.

Sau khi tài liệu này lan rộng, phân khúc nhà đất xung quanh khu vực này bỗng dưng nhộn nhịp có sự xuất hiện của giới “cò đất” tham dự phân khúc, vận hành chuyển nhượng diễn ra sôi động hơn so có những tháng trước đó. Trong đó, loại hình đất nền dự án và đất lẻ phân lô được khách mua đầu tư nhắm đến nhiều.

Theo những môi giới, việc cầu Cát Lái sẽ được thi công khiến cho giá đất Nhơn Trạch càng ngày càng tăng. Đất ở các con phố Lý Thái Tổ, Phan Văn Đáng (xã Phú Hữu) tăng từ 8.5 triệu đồng/m2 ( tháng 4/2018) lên 10 – 10.5 triệu đồng/m2 (tháng 7/2018); xã Đại Phước giá đất tăng từ 7 triệu đồng/m2 lên 8.5 – 9 triệu đồng/m2; xã Phú Đông đất tăng từ 6.5 triệu đồng/m2 lên 8.5 triệu đồng/m2; giá đất xã Phú Hội cũng tăng từ 6.5 triệu đồng/m2 lên 8.5-9 triệu đồng/m2 trong vòng 3 tháng…

Đề xuất xây cầu 5.700 tỷ nối Nhơn Trạch có Tp.HCM, nhà đất xung quanh bỗng dưng tăng nóng - Ảnh 1.

: Cầu Cát Lái nối Tp.HCM có Nhơn Trạch được thi công là đòn bẩy thúc đẩy TT bất động sản Nhơn Trạch phát triển

Theo ghi nhận, lượng khách mua đầu tư từ Tp.HCM đổ về Nhơn Trạch tìm đất có hiện tượng tăng mạnh từ sau Tết đến nay. Trong đó, chủ yếu là nhà đầu tư đến từ khu vực Q.2, Q.9 – những khu vực giáp giới. Với tài liệu cây cầu Cát Lái sẽ được thi công, lượng nhà đầu tư “nhắm” đến phân khúc Nhơn Trạch càng ngày càng nhiều. Theo những môi giới, 1 số nhà đầu tư có bí kíp, họ “xuống tiền” trước thời điểm cầu chưa xây để hưởng giá mềm và chốt lời sau khi cầu xây xong.

Tiếp xúc có những môi giới khu vực, được biết, nhiều nhà đầu tư thứ cấp có đất Nhơn Trạch trước đó chưa vội phân phối ra sau khi nghe tài liệu cầu Cát Lái được thi công. Thậm chí, nhiều nhà đầu tư có dòng vốn khá tiếp tục “săn” những nền đất đã sổ ở những khu vực gần cầu Cát Lái mua lại để chốt lời sau này.

Theo những nhà đầu tư, đất nền khu vực giáp giới Tp.HCM đã ở ngưỡng giá quá cao là nguồn gốc họ lưu thông về khu vực vệ tinh để săn đất giá mềm hơn. Đặc biệt, những khu vực có hạ tầng được đầu tư sẽ là điểm ngắm của nhà đầu tư vì khả năng sinh lời trong tương lai nhìn thấy rõ nét.

Nhà đất Nhơn Trạch sẽ ra sao?

Theo phân tách của giới chuyên môn, có tài liệu này được mở phân phối, cây cầu được thi công kết nối dễ dàng có Quận 2 TP.HCM thì nhiều khả năng giá đất ở khu vực Nhơn Trạch sẽ tăng lên từ này đến cuối năm, mức tăng có thể khoảng 20-30% so có hồi đầu năm.

Đề xuất xây cầu 5.700 tỷ nối Nhơn Trạch có Tp.HCM, nhà đất xung quanh bỗng dưng tăng nóng - Ảnh 2.
Dự báo đến cuối năm, nhà đất Nhơn Trạch sẽ sôi động cả về nguồn cung và giá phân phối.

Ông Tôn Thất Khiêm, Phó Tổng giám đốc truyền thông – marketing Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh cho hay: Hiện nay, phân khúc bất động sản Nhơn Trạch đang có nhiều chuyển biến khá tích cực, xu hướng dịch chuyển về Nhơn Trạch đầu tư càng ngày càng biểu hiện rõ ràng hơn.

Có nhiều nhân tố giúp phân khúc Nhơn Trạch lôi kéo những nhà phát triển bất động sản. Trong đó, quan trọng nhất là hệ thống hạ tầng giao thông ở Nhơn Trạch càng ngày càng đã đi vào hoạt động, giúp kết nối mau chóng có Tp.HCM và những khu vực trọng tâm của Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu và cả những tỉnh miền Tây. Việc thi công cầu Cát Lái lại càng tăng lên thêm giá trị cho phân khúc bất động sản nơi đó.

Theo ông Khiêm, có việc hình thành cây cầu sẽ khiến giá bất động sản Nhơn Trạch tăng mạnh về cuối năm 2018, nhà đầu tư sẽ đổ về đó để đón sóng phân khúc. Ngoài ra, Nhơn Trạch chỉ nhữngh Tp.HCM 1 con sông nhưng giá bất động sản đang thấp hơn nhiều. Do vậy, đầu tư ngay từ GĐ này sẽ nhiều tiềm năng có lại lợi nhuận khi cây cầu được thi công.

Còn theo ông Nguyễn Hữu Nghị, Phó Bí thư thường trực huyện Nhơn Trạch, cho hay trên địa bàn huyện hiện có 8 khu công nghiệp, 2 cụm công nghiệp lôi kéo đến 120.000 công nhân đến sinh sống và làm việc, tạo nên nhu cầu rất lớn về nhà ở. Đồng thời, hệ thống giao thông hạ tầng trên địa bàn càng ngày càng đã đi vào hoạt động là động lực giúp phân khúc bất động sản nơi đó phát triển.

Bên cạnh đó, 1 khi cầu Cát Lái hay sân bay quốc tế Long Thành đã đi vào hoạt động trong những năm tới cũng sẽ tác động tích cực đến năng lực kết nối của Nhơn Trạch đến Tp.HCM và những tỉnh thành miền Đông Nam Bộ, đánh thức tiềm năng phát triển của 1 vùng đầu giàu tiềm năng về kinh tế có hệ sinh thái đa dạng ở phía Đông của Sài Gòn.

Khi có tài liệu sân bay Long Thành và cầu Cát Lái được phê duyệt, ghi nhận 7 tháng đầu năm 2017, có trên 8.000 tỉ đồng đổ vào hơn 218 dự án lớn nhỏ có diện tích gần 2.000 ha ở Long Thành, Nhơn Trạch…. Dự đoán giá đất thổ cư ở Nhơn Trạch, Đồng Nai sẽ tăng cao Bên cạnh đó khi những lô đất mà người dân có thể phân phối cho những công ty.

Tuy nhiên, theo những chuyên gia, Nhơn Trạch vẫn chưa phát huy hết tiềm năng vốn có của mình, cần có thời gian để đầu tư và phát triển. Theo dự kiến của tỉnh, đến năm 2026, Nhơn Trạch sẽ trở thành đô thị loại 2, nhưng tiêu chí khó đạt nhất là dân số phải tăng gấp hơn 2 lần so với thời điểm GĐ này.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: