Đến lượt Vietinbank rao bán khoản nợ của địa ốc Gia Phú

Các công ty công nghệ không ngừng mở rộng quy mô, văn phòng cho thuê hưởng lợi
Sau nhiều sự cố cháy chung cư, thị trường căn hộ vẫn giao dịch sôi động
Nguy cơ mất nhà vì mua đất bằng giấy tay

Vietinbank chi nhánh Thủ Đức (TP HCM) vừa rao phân phối khoản nợ có tài sản bảo đảm của Công ty TNHH Địa ốc Gia Phú để xử lý nợ vay.

Tổng số nợ của Công ty TNHH Địa ốc Gia Phú ở ngân hàng này tạm tính đến ngày 11-7 là 21,55 tỉ đồng. Trong đây, dư nợ gốc là 5,9 tỉ đồng, còn lại là lãi trong hạn và lãi quá hạn. Tài sản bảo đảm là căn nhà trên 1 số con phố Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận, TP HCM có quy mô đất ở 81m2.

Trước khi rao phân phối nợ, Vietinbank Thủ Đức đã khởi kiện Địa ốc Gia Phú và có bản án cũng chọn lọc thi hành án nhưng Cơ quan thi hành án lại hoãn thực hiện từ ngày 19-5-2016 đến nay, do toà án thụ lý vụ án liên quan đến việc tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng nhà có cá nhân khác. Hiện nay, toà án đang tạm đình chỉ giải quyết vụ án, tài sản bảo đảm bên khởi kiện – tranh chấp đang sử dụng nên bên phân phối nợ không bàn giao hiện trạng tài sản, chỉ bàn giao hồ sơ chuyển nhượng nợ. Do đây, bên mua nợ tự xem và xác minh tài sản.

Tài sản bảo đảm cũng đang bị ngăn chặn việc chuyển nhượng ở Thi hành án Thủ Đức và Phú Nhuận để bảo đảm cho nghĩa vụ án phí và trả nợ cho Vietinbank Thủ Đức.

Do đây, Vietinbank Thủ Đức phân phối tất cả khoản nợ có nguyên trạng 1 số khoản nợ gồm tất cả 1 số quyền và lợi ích gắn liền có khoản nợ của bên phân phối đối có bên nợ, quyền xử lý tài sản bảo đảm và 1 số ích lợi ích khác có liên quan theo quy định của pháp luật thuộc quyền có của bên phân phối…

Giá chào phân phối đối có tất cả khoản nợ nêu trên tối thiểu là 6 tỉ đồng.

Đến lượt Vietinbank rao phân phối khoản nợ của địa ốc Gia Phú - Ảnh 1.

Một góc chung cư Gia Phú. Ảnh: NLĐ

Liên quan đến Công ty TNHH Địa ốc Gia Phú (chủ đầu tư chung cư Gia Phú ở 1 số con phố Lê Văn Chí, Phường Linh Trung, quận Thủ Đức), trước đây BIDV cũng từng rao phân phối đấu giá khoản nợ ở doanh nghiệp này, để thu hồi khoản nợ tạm tính đến tháng 4-2018 là hơn 232 tỉ đồng, trong đây có 88,9 tỉ đồng nợ gốc. Khoản nợ của doanh nghiệp Gia Phú ở BIDV cũng là khoản nợ xấu thuộc đối tượng xử lý theo quy định của nghị quyết 42 về thí điểm xử lý nợ xấu của 1 số tổ chức tín dụng, được BIDV xử lý theo phương thức phân phối đấu giá.

BIDV không xử lý theo phương thức “phân phối tài sản chung cư” cũng như quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền có đất hình thành trong tương lai trong dự án chung cư Gia Phú, mà là áp dụng 1 số thủ tục để phân phối đấu giá tất cả khoản nợ của doanh nghiệp này.

Trước đây, Báo Người Lao Động đã nhiều lần tài liệu dự án chung cư Gia Phú (quận Thủ Đức, do chủ đầu tư là Công ty Địa ốc Gia Phú triển khai) đã xảy ra vô số tranh chấp giữa chủ đầu tư và bạn. Vào các năm 2010-2012, nhiều bạn đã ký kết hợp đồng chuyển nhượng căn hộ cao tầng có chủ đầu tư dự án Gia Phú. Theo cam đoan, thời hạn bàn giao nhà chậm nhất vào quý I/2013. Căn cứ theo hợp đồng chuyển nhượng, 1 số người đã chi trả gần 95% giá trị căn hộ cao tầng, chỉ chờ ngày ký biên bản bàn giao.

Đến cuối năm 2012, sau khi hoàn thành phần thô và cất nóc, dự án bất ngờ bị chủ đầu tư ngưng xây dựng; nhiều bạn phát hiện ra 1 căn hộ cao tầng được phân phối cho nhiều người… Hiện vụ kiện giữa khách và chủ đầu tư chung cư Gia Phú và vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” ở Công ty Địa ốc Gia Phú vẫn chưa được giải quyết.

VietinBank chi nhánh TP. Hà Nội phân phối khoản nợ của thời trang NEM

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: