ĐHCĐ bất thường Vinaconex: CEO Ecopark Đào Ngọc Thanh, đại diện nhóm cổ đông An Quý Hưng giữ chức chủ tịch HĐQT Vinaconex

TP.HCM: Phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất của một số dự án trên địa bàn huyện Bình Chánh
Cư dân TNR Goldseason háo hức nhận nhà mới
Đề xuất đầu tư 3 siêu dự án với tổng mức đầu tư 15 tỷ USD tại Vân Đồn

Sáng nay (11/1), Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam Vinaconex (VCG) đã tổ chức ĐHĐCĐ bất thường năm 2018 nhằm áp dụng miễn nhiệm và bầu cử thành viên HĐQT và BKS.

ĐHCĐ bất thường được tổ chức sau khi Vinaconex đã có sự 1 sốh tân trong cơ cấu cổ đông của doanh nghiệp. Theo đó, Vinaconex có 3 cổ đông lớn chiếm 87% vốn của Vinaconex. Cụ thể, An Quý Hưng nắm 57,71% vốn, Công ty TNHH Bất động sản Cường Vũ giữ 21,3% vốn và Đầu tư Star Invest nắm 7,57% vốn.

Theo trình làng của ban tổ chức, cuộc họp ĐHĐCĐ có sự tham dự của ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch HĐTV SCIC, Chủ tịch HĐQT Vinaconex, ông Đào Ngọc Thanh đại diện cổ đông An Quý Hưng, đại diện cổ đông Viettel, ông Đỗ Trọng Quỳnh, thành viên HĐQT kiêm Bí thư Đảng ủy Tổng doanh nghiệp, 1 số thành viên HĐQT ban giám đốc tổng doanh nghiệp, đại diện doanh nghiệp thành viên, đối tác, tổ chức tín dụng và 1 số cổ đông.

Được biết, ông Đào Ngọc Thanh hiện là CEO CTCP Đầu tư và Phát triển Việt Hưng (Ecopark). Ông Thanh cũng đang là Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Contana (CSC), Phó Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư châu Á – Thái Bình Dương (API)…

ĐHCĐ bất thường Vinaconex: CEO Ecopark Đào Ngọc Thanh, đại diện nhóm cổ đông An Quý Hưng giữ chức chủ tịch HĐQT Vinaconex - Ảnh 1.

Đại hội có sự tham dự của 101 cổ đông và người ủy quyền, đại diện cho hơn 417 triệu cổ phiếu, tương đương 94,52% cổ phần. Đại hội đủ điều kiện áp dụng.

Đại hội thông qua đơn từ nhiệm của 7 thành viên HĐQT

Tại ĐHCĐ, ông Đỗ Trọng Quỳnh, Nguyên Tổng giám đốc VCG đọc đơn xin từ nhiệm của 7 thành viên HĐQT gồm ông Nguyễn Đức Chi, ông Đỗ Trọng Quỳnh, ông Trần Tuấn Anh, ông Nguyễn Anh Tùng, ông Phạm Văn Hải, ông Lê Đăng Dũng, bà Nghiêm Phương Nhi.

Cùng có 7 thành viên HĐQT, 5 thành viên BKS cũng bày tỏ ý nguyện từ nhiệm gồm ông Đặng Thanh Tuấn, bà Kiều Bích Hoa, ông Vũ Hồng Tuấn, bà Nguyễn Thị Quỳnh Trang và ông Bùi Anh Vũ.

Đại hội thông qua đơn từ nhiệm của 1 số thành viên này.

CEO Ecopark được trình làng vào HĐQT của Vinaconex

Tại đại hội Tập đoàn Viễn Thông Quân đội (Viettel) đề xuất theo yêu cầu của Bất động sản Cường Vũ 2 thành viên vào HĐQT. Hai cổ đông này gồm ông Nguyễn Quang Trung là Phó Tổng giám đốc Địa ốc Phú Longvà ông Thân Thế Hà là Phó Tổng giám đốc Vinaconex, Chủ tịch HĐTV Công ty liên doanh TNHH Phát triển Đô thị mới An Khánh (An Khánh JVC).

Tại đại hội, 100% cổ đông cũng tán thành phương án Hội đồng quản trị cũ trình làng ứng viên thành viên HĐQT. Theo ông Nguyễn Đức Chi trình làng 6 ứng viên gồm:

Ông Đào Ngọc Thanh (CEO Ecopark).

Ông Nguyễn Xuân Đông (Chủ tịch An Quý Hưng).

Ông Dương Văn Mậu (Phó TGĐ Vinaconex).

Ông Nguyễn Hữu Tới (Chủ tịch Vinaconex 12).

Ông Bùi Tuấn Anh (Trợ lý Chủ tịch Vinaconex 12).

Như vậy, thêm hai ứng viên được Cường Vũ đề cử trước đó, tổng cộng có 7 ứng viên được đề cử tham dự HĐQT.

ĐHCĐ bất thường Vinaconex: CEO Ecopark Đào Ngọc Thanh, đại diện nhóm cổ đông An Quý Hưng giữ chức chủ tịch HĐQT Vinaconex - Ảnh 2.

CEO Ecopark ông Đào Ngọc Thanh (địa điểm số 3 từ phải sang trái) đại diện An Quý Hưng tham dự đại hội.

Đối có thành viên Ban kiểm soát 2 cá nhân được Viettel đề xuất theo yêu cầu của Bất động sản Cường Vũ vào Ban kiểm sát là ông Nguyễn Xuân Đại (sinh năm 1974), ông Lê Đình Vinh (sinh năm 1972). Tuy nhiên, ở ngay ở Đại hội, cổ đông Viettel đã rút ông Lê Đình Vinh và chỉ bầu ông Nguyễn Xuân Đại ứng viên vào Ban kiểm soát.

Ngoài ông Nguyễn Xuân Đại do cổ đông Viettel bầu, danh sách ứng viên gồm 3 nhân sự từ Vinaconex và 1 nhân sự hiện đang giữ địa điểm trưởng bộ phận kế toán CTCP Picenza Việt Nam.

Ông Đào Ngọc Thanh mong muốn Vinaconex sẽ xây các khu thành phố tầm cỡ quốc tế

Với tư 1 sốh là người đại diện cho nhóm cổ đông lớn An Quý Hưng, ông Đào Ngọc Thanh phát biểu ở ĐHCĐ bất thường Vinaconex: “Trong ngành xây dựng – BĐS, tôi không phải là 1 nhân vật xa lạ. Bản thân giới truyền thông cũng viết nhiều về tôi, trên google 1 số khách mua gõ tên tôi sẽ thấy rất nhiều”.

“Tôi đến đó có tư 1 sốh đại diện nhóm cổ đông lớn An Quý Hưng. Chúng tôi là các người chuyên về xây dựng, muốn tập hợp anh em lại để làm 1 điều gì đó cho Vinaconex”, ông Thanh nhấn mạnh.

Ông Thanh cũng khẳng định, việc Vinaconex muốn trở thành top 3 doanh nghiệp trong ngành xây dựng ở Việt Nam là điều hoàn toàn có thể: “Điều chúng ta phải suy nghĩ là làm thế nào để thương hiệu của Vinaconex được treo lên toàn bộ 1 số tòa nhà. Chúng ta có thể làm được như Conteccon…”.

“Xin 1 số cổ đông cứ yên tâm. Không phải nói 1 câu cửa miệng mà chúng ta thành top 3, top 4 phân khúc. Chúng ta cần gắng sức rất nhiều. Chúng ta nhớ rằng Vinaconex là 1 thương hiệu tên tuổi không chỉ là xây lắp mà là doanh nghiệp đa ngành đa nghề. Chúng ta chỉ quan tâm đến thương hiệu Vinaconex là đơn vị xây dựng trên nóc tòa nhà thì chúng ta đã quên đi 1 nửa trách nhiệm. Chúng ta phải là chủ đầu tư của 1 số khu thành phố lớn. Chúng ta phải xây dựng các khu thành phố kiểu mẫu tầm cỡ quốc tế. Chúng ta phải làm đa ngành, lựa chọn các gì gần gũi sát thực. Tôi nghĩ đó là điều chúng ta cần hướng đến”, CEO Ecopark cho biết..

Ông Nguyễn Văn Đông: Vinaconex có rất nhiều tài sản, đầu tư là lĩnh vực then chốt để kiếm tiền

Trả lời cổ đông về việc cổ phiếu Vinaconex niêm yết 10 năm nhưng không xứng có tiềm năng, ông Nguyễn Văn Đông – TGĐ An Quý Hưng cho biết đó là câu hỏi của rất nhiều người trong giới tài chính quan tâm đến cổ phiếu VCG, trước đó VCG thuộc có Nhà nước có nhiều điều không làm được. Đến nay toàn bộ cổ phần đã do tư nhân quản lý, quan điểm của cổ đông chúng tôi định hướng Vinaconex có 30 năm thương hiệu, nhưng vì cơ chế không phát triển đúng tầm”, ông Đông nhấn mạnh.

Ông Đông cũng khẳng định thêm: “Vinaconex có rất nhiều tài sản, có nhiều lĩnh vực đầu tư như Sprendora, nhưng cơ chế trước không phát huy hết được, về tay chúng tôi đồng lòng nhất trí sẽ phát triển rất nhiều. Chúng tôi có rất nhiều tài sản, nhiều nhà máy điện. Trong định hướng chung thì lĩnh vực đầu tư là lĩnh vực then chốt để kiếm tiền, xây dựng sẽ là trụ đỡ để phát triển mảng đầu tư”.

Kếtquả kiểm phiếu 7 thành viên HĐQT

Tại ĐHCĐ, hơn 418 triệu phiếu tham dự biểu quyết đã bầu ra 7 thành viên trúng cử HĐQT như sau:

1. Ông Thân Thế Hà (đại diện do Viettel ứng cứ, Chủ tịch HĐTV An Khánh SJC).

2. Ông Nguyễn Quang Trung (đại diện do Viettel ứng cử, Phó Tổng giám đốc Công ty địa ốc Phú Long).

3. Ông Nguyễn Xuân Đông, CEO An Quý Hưng – Nhóm cổ đông An Quý Hưng.

4. Ông Dương Văn Mậu

5. Ông Đào Ngọc Thanh, CEO Ecopark – Nhóm cổ đông An Quý Hưng.

6. Ông Bùi Tuấn Anh.

7. Ông Nguyễn Hữu Tới.

Tại ĐHCĐ, ông Đào Ngọc Thanh được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT Tổng doanh nghiệp Vinaconex nhiệm kỳ 2017-2022.

ĐHCĐ bất thường Vinaconex: CEO Ecopark Đào Ngọc Thanh, đại diện nhóm cổ đông An Quý Hưng giữ chức chủ tịch HĐQT Vinaconex - Ảnh 3.

Ông Đào Ngọc Thanh giữ chức Chủ tịch HĐQT Tổng doanh nghiệp Vinaconex nhiệm kỳ 2017-2022.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: