ĐHCĐ CEO: Dự kiến phát hành gần 103 triệu cổ phiếu giá 10.000 đồng/cp

Cơ hội sở hữu căn hộ Gem Riverside trong tầm tay
Vành đai 2 TP.HCM khép kín: Cư dân Quận 9 hưởng lợi nhiều
Đà Nẵng: Chi hàng trăm tỷ đồng mở 5 tuyến đường xuống biển

Số tiền gần 1.030 tỷ đồng huy động sẽ được CEO đầu tư vào doanh nghiệp con và dự án River Silk City.

Sáng nay (15/3), CTCP Tập đoàn C.E.O (HNX: CEO) tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2019 để thông qua kế hoạch kinh doanh trong năm 2019 và phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ lên 2.573 tỷ đồng.

Phát hành 103 triệu cổ phiếu, tăng vốn lên 2.573 tỷ đồng

HĐQT CEO đã thông qua nội dung phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ. Cụ thể, CEO sẽ chào phân phối gần 103 triệu cổ phiếu cho cổ đông đã đi vào hoạt động trong quý II và III/2019, mật độ thực hiện 3:2, giá phân phối 10.000 đồng/cp. Tổng giá trị theo mệnh giá gần 1.030 tỷ đồng. Như vậy, nếu đợt phát hành thành công thì vốn điều lệ của CEO sẽ tăng lên hơn 2.573 tỷ đồng.

Nguồn vốn tăng thêm dự tính được góp vào những doanh nghiệp con (484 tỷ đồng), đầu tư vào dự án River Silk City Phân kỳ IV + V + VI (450 tỷ đồng) và bổ sung vốn lưu động (95 tỷ đồng). Số tiền tối thiểu cần huy động được cho dự án River Silk City Phân kỳ IV + V + VI là 360 tỷ đồng, tương đương có mật độ chào phân phối thành công tối thiểu là 80%.

Về dự án River Silk City – Sông Xanh ở Hà Nam, hiện doanh nghiệp đã đã đi vào hoạt động phân kỳ I, II. Phân kỳ III sẽ đã đi vào hoạt động trong tháng 5 này. Công ty cũng đang dự tính thủ tục pháp lý để triển khai những phân kỳ còn lại, có diện tích dao động 8 ha. Ở phân kỳ III, doanh nghiệp có 1.000 sản phẩm nhà phố, villa liền kề, giá phân phối bình quân 1 tỷ đồng/căn.

ĐHCĐ CEO: Dự kiến phát hành gần 103 triệu cổ phiếu giá 10.000 đồng/cp - Ảnh 1.

Số tiền gần 1.030 tỷ đồng huy động sẽ được CEO đầu tư vào doanh nghiệp con và dự án River Silk City.Ảnh: T.T

Nếu không phân phối hết cổ phiếu phát hành, CEO sẽ linh hoạt chọn lọc phương án thích hợp.

Mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 20%

Về những chỉ tiêu sản xuất kinh doanh trong năm 2019, CEO đặt kế hoạch doanh thu hợp nhất 3.200 tỷ đồng, lợi nhuận trước và sau thuế dự tính 600 tỷ đồng và 445 tỷ đồng, lần lượt tăng 35%, 19% và 20% so có kết quả thực hiện được ở năm 2018. Công ty dự tính chia cổ tức 2019 có mật độ 11% bằng tiền.

Trong năm 2019, CEO dự tính tập trung triển khai những dự án trung tâm của tập đoàn, lấy dự án Sonasea Vân Đồn Habor City làm trọng tâm, kinh doanh và hoạt động hiệu quả những dự án Novotel Phú Quốc Resort, Best Western Premier Sonasea Phú Quốc.

Trả lời cổ đông về dự án trung tâm Sonasea Vân Đồn Habor City, đại diện CEO cho biết về phân kỳ đầu tư, năm 2019 sẽ đã đi vào hoạt động và đưa vào hoạt động khu phố tản bộ, mua sắm. Hạng mục sản phẩm nhà phố ở dự án dự tính sẽ mở phân phối vào dịp 30/4 – 1/5. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng đang áp dụng xây dựng những hạng mục khác, đặt mục tiêu sẽ đã đi vào hoạt động phần thô trong năm nay để đi vào hoạt động vào năm 2020.

Bên cạnh đây, CEO sẽ khánh thành và đưa vào hoạt động khu nghỉ dưỡng Sonasea Paris Villas ở Phú Quốc; đã đi vào hoạt động những thủ tục đầu tư những Dự án ở Cần Thơ, Quảng Bình, tiếp tục phát triển dự án ở những địa bàn tiềm năng trên địa bàn cả nước.

Về khu thành thị mới Cần Thơ ở Cái Răng, dự án này có quy dao động 100 ha đã được UBND TP Cần Thơ chấp thuận chủ trương đầu tư.

Ngoài ra, CEO cũng đặt ra mục tiêu đẩy mạnh công tác đào tạo điều dưỡng để cung cấp cho phân khúc trong nước và sang phân khúc Nhật Bản, tuyển sinh và đào tạo những chuyên ngành về du lịch – khách sạn cung cấp nhu cầu nhân lực của tập đoàn và cung cấp cho phân khúc.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: