ĐHCĐ Dream House (DRH): Đặt doanh thu tăng “đột biến” lên 1.100 tỷ đồng, lấn sân bất động sản nghỉ dưỡng

Đất Xanh Miền Trung: 5 năm khắc họa dấu ấn đậm nét tại các dự án nghìn tỷ
Xin đập 3 tòa tái định cư xây thương mại: Lợi kép
Học cách thiết kế ngôi nhà cấp 4 tiện nghi của người Nhật

Sáng nay (20/4), Công ty CP Đầu tư Căn nhà mơ ước (DRH) đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên 2018. Tại đấy, HĐQT trình cổ đông thông qua kế hoạch tăng vốn, sửa đổi điều lệ công ty, phân phối lợi nhuận 2017, cách tân tên công ty…

Tại đại hội, công ty đã xin ý kiến cổ đông về phương án phát hành 12 triệu cổ phiếu mới, trong đây có 9,8 triệu cổ phiếu thưởng cho cổ đông đã đi vào vận hành có mật độ 10:2 và 2,2 triệu cổ phiếu ESOP có giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Dự kiến sau phát hành, vốn điều lệ của DRH sẽ tăng từ 490 tỷ đồng GĐ này lên 610 tỷ đồng.

Đặc biệt, để thích hợp có tình hình của công ty, cổ đông đã thông qua kế hoạch đổi tên thành DRH Holdings có 3 lĩng vực cốt lõi: đầu tư bất động sản; sản xuất và cung cấp chất liệu thi công; khu công nghiệp và cơ sở hạ tầng.

Theo Nghị quyết HĐQT, ông Đặng Đức Thành đã rời địa điểm Chủ tịch HĐQT của công ty kể từ ngày 06/04/2018. Người được bổ nhiệm thay thế ông Thành ngồi vào ghế Chủ tịch là ông Phan Tấn Đạt.

Kế hoạch doanh thu của công ty được đặt ra khá cao là 1.100 tỷ đồng, tăng 749% so có năm 2017. Lợi nhuận năm 2018 cũng theo đây tăng lên đến 180 tỷ đồng, cao gấp 130 so có năm 2017. Đặc biệt, DRH bắt đầu “rót” vốn vào đầu tư 1 dự án nghỉ dưỡng ở đô thị Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu), có tổng diện tích gần 200 nghìn m2, tổng vốn đầu tư hơn 1,1 nghìn tỷ đồng.

Theo báo cáo được ông Phan Tấn Đạt – Chủ tịch HĐQT DRH, trình bay ở đại hội, năm 2017, doanh thu thuần của DRH đat5 129,6 tỷ đồng, tương đương 26% so có kế hoạch đề ra và bằng 122% so có năm 2016. Doanh thu không đạt kế hoạch do vận hành kinh doanh bất động sản đang trong GĐ đầu tư nên các dự án chưa ghi nhận doanh thu.

Cũng trong năm 2017, DRH tập trung đẩy nhanh công đoạn đầu tư và thi công các dự án như: D-Vela; Central Garden; sắp thi công dự án Aurora. Doanh thu vận hành tài chính trong năm qua thực hiện được 50,2 tỷ đồng, tương đương 249% kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế đạt 78,3%, tương ứng 79% kế hoạch. Lợi nhuận sau thuế đạt 68,6 tỷ đồng, giảm nhẹ so có năm 2016.

Năm 2017, các khoản đầu tư vào công ty CP Khoảng sản Bình Dương (KSC) đã góp phần đẩy mạnh doanh thu cho DRH. Phần lãi trong công ty liên kết được ghi nhận trong năm hơn 45 tỷ đồng, đâyng góp 45% lợi nhuận sau thuế 2017 của DRH. Cuối năm 2017, DRH cũng đã nâng mật độ có ở công ty CP Kinh doanh và Phát triển bất động sản Đông Sài Gòn lên 99%.

Trong năm nay, DRH tiếp tục thực hiện mua thêm cổ phiếu KSB để tăng có, dự kiện giá trị đầu tư tăng thêm dao động 117 tỷ đồng. Ông Đạt cũng cho biết thêm, 1 số lĩnh vực như đầu tư thi công cơ sở hạ tầng, kinh soanh sản xuất chất liệu thi công mà KSB thực hiện trước đấy sẽ được chuyển hẳn về DRH trong năm 2018.

Phần trao đổi:

Cổ đông: Xin cho biết kế hoạch thâu tóm công ty KSB? DRH có 1 khu đất ở Phú Quốc, vậy thực trạng đang ra sao?

Ông Phan Tấn Đạt: Bản chất là chúng tôi mua và đầu tư, hướng đến biến KSB trở thành công ty con của DRH Holdings. Hiện nay mọi vận hành kinh doanh của KSB đều do HĐQT DRH chọn lọc, thành viên điều hành cũng doa DRH trình làng. Dòng tiền đầu tư ở KSB sau khi được thu hồi về thì sẽ được tái đầu tư vào DRH.

Về thị giá cổ phiếu, HĐQT cũng nhìn thấy giá cổ phiếu đang thấp là vấn đề trăn trở. Tuy nhiên, GĐ này chúng ta đang chủ yếu tập trung thực hiện các chiến lược phát triển công ty bền vững. Hướng đến thành lập bộ phận quan hệ nhà đầu tư (IR) nhằm quảng bá, trình làng các hướng đi của công ty.

Về 1 dự án ở Phú Quốc, DRH là 1 cổ đông chính ở công ty đối tác (DRH Cửu Long). Hiện do dự án đang được điều chỉnh quy hoạch do “chạy” theo quy hoạch tổng thể Phú Quốc khi trở thành đặc khu. Khi nào được cấp giấy chứng nhận đầu tư thì chúng tôi chuẩn bị sẽ giao dịch cho các đối tác tiềm năng. Chắc chắn rằng nếu phân phối đất không thì sẽ khó tìm được người mua mà phải dựa trên điều chỉnh quy hoạch dự án, từ đây mới định giá được giá trị đất GĐ này. Bởi vì theo quy hoạch cũ chỉ có dao động 20% tổng diện tích đất ở.

Trong thời gian tới, DRH sẽ “nhắm” đến 1 số công ty có quỹ đất tốt ở các khu công nghiệp. Từ đây, DRH Holdings sẽ chuyển hướng sang đầu tư phát triển, thi công cơ sở hạ tầng khu công nghiệp để cho thuê, lôi kéo đầu tư.

Cổ đông: Xin cho biết kết quả kinh doanh các tháng đầu năm 2018.

Trong quý 1/2018, DRH ước lợi nhuận trước thuế hơn 20 tỷ đồng từ 1 dự án căn hộ cao tầng chung cư. Các dự án mở phân phối sắp tới, chúng tôi khuyến khích bạn đâyng tiền 95% để sớm ghi nhận doanh thu. Khách hàng đâyng sóm sẽ nhận được các phần chiết khấu quyến rũ, đây là các dao động bù đắp tài chính.

Mặc dù sau vụ cháy chung cư Carina phân khúc cũng đang bị ảnh hưởng, nhưng nếu chúng ta làm tốt các cam đoan có bạn, nâng cao chất lượng sản phẩm, hỗ trợ bạn thì sẽ lấy được niềm tin của người mua. Do vậy, việc mở phân phối 1 số dự án nhà ở mới sắp tới của DRH sẽ không bị ảnh hưởng gì đến kết quả kinh doanh đặt ra.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: