ĐHCĐ Hà Đô: Năm 2018 đẩy mạnh phân khúc nghỉ dưỡng, tiến sâu vào thị trường BĐS tại Lào

Khách mua nhà của Công ty Nhà Thủ Thiêm kéo đi “truy tìm” chủ đầu tư
Sau ‘lệnh’ Chủ tịch Hà Nội, bãi xe lậu 10.000m2 đất ‘vàng’ bị xóa sổ
Những điểm khác biệt khiến 6th Element hấp dẫn khách hàng

Sáng nay 21/4/2018, Công ty CP Tập đoàn Hà Đô (HDG) tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018.

Tại đại hội, ông Đào Hữu Khanh – Đại diện HĐQT đã trình cổ đông kết quả kinh doanh năm 2017 có doanh thu thuần đạt 2.300 tỷ đồng tăng 16% so có năm 2016. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất 273,1 tỷ đồng, tăng 8% so có năm 2016.

Năm 2018, Tập đoàn Hà Đô đặt mục tiêu tăng trưởng mạnh toàn bộ những chỉ tiêu kinh doanh, trong đó doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất dự định lần lượt là 4.301,9 tỷ đồng và 733,8 tỷ đồng. So có năm 2017, những kế hoạch này tăng trưởng tới 84% về doanh thu và 169% về lợi nhuận. HĐQT cũng đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế hợp nhất năm 2018 gần 900 tỷ đồng, tăng trưởng 163% so có năm 2017.

ĐHCĐ Hà Đô: Năm 2018 đẩy mạnh phân khúc nghỉ dưỡng, tiến sâu vào phân khúc bất động sản ở Lào - Ảnh 1.

Về kế hoạch kinh doanh trong năm 2018, ông Nguyễn Văn Đông – Tổng Giám đốc Hà Đô cho biết trong năm 2018 ngoài việc tiếp tục đã đi vào làm việc dự án HaDo Centrosa Garden để bàn giao cho bạn, Tập đoàn sẽ tiếp tục triển khai 4 dự án BDS diện tích lớn khác.

Thứ nhất là dự án HaDo Dragon City có diện tích 30 ha, nằm trên trục Đại lộ Thăng Long, nhữngh công viên Thiên các con phố Bảo Sơn 1,5 km, Trung tâm Hội nghị Quốc gia 6 km. Dự án bao gồm 493 căn villa đơn lập, song lập và liền kề có tỷ lệ thi công chỉ 16%.

Thứ hai là dự án HaDo Green Lane tọa lạc ở Trung tâm Quận 8 – TP.HCM có diện tích 2,32 ha bao gồm 3 tháp chung cư cao 18 tầng, hơn 1.000 căn hộ chung cư. HaDo Green Lane có tỷ lệ thi công 27.72%. Dự án dự định sẽ công bố phân khúc Q3/2018.

Thứ ba là dự án Nongtha Central Park tọa lạc ở quận Chănthabuly – Quận trọng điểm của thủ đô Vientiane – CHDCND Lào có diện tích gần 80 ha bao gồm nhà phố thương mại -liền kề, villa song lập, villa đơn lập. .

Và cuối cùng là dự án Alila Bảo Đại – The Imperial House nằm ở địa điểm đắc địa còn lại duy nhất trên trục các con phố ven biển Trần Phú – TP Nha Trang. Với diện tích 8,92 ha bao gồm 35 villa nghỉ dưỡng, khách sạn có diện tích 108 phòng theo nguyên tắc 5 sao quốc tế.

ĐHCĐ Hà Đô: Năm 2018 đẩy mạnh phân khúc nghỉ dưỡng, tiến sâu vào phân khúc bất động sản ở Lào - Ảnh 2.

Dự án Hà Đô Dragon City (tên cũ là Khu đô thị An Khánh – An Thượng).

Ngoài 4 dự án trên, cũng trong năm 2018 Hà Đô sẽ dự định kế hoạch cho 2 dự án mới có địa điểm trọng điểm ở Hà Nội là Dự án HH – Dịch vọng (diện tích 1 ha, 2 tòa tháp hỗn hợp cao 47 tầng) và dự án công trình chung cư nhà liền kề 62 Phan Đình Giót (khu liền kể và 3 tòa chung cư 36 tầng) để chính thức mở phân phối hai dự án này vào năm 2019.

Theo ban lãnh đạo HDG, ngoài việc triển khai đồng loạt những dự án, trong năm nay doanh nghiệp còn tăng lên đầu tư, mở rộng quỹ đất, phát triển làm việc M&A, hợp tác có những đối tác danh tiếng, tiềm năng trong và ngoài nước để tiếp tục phát triển những dự án mới. Ngoài ra, đại điện Hà Đô cũng cho biết ngoài lĩnh vực chính là bất động sản thì trong năm 2018 Hà Đô cũng đẩy mạnh việc phát triển thủy điện và năng lượng tái tạo.

Tại đại hội, giải thích những thắc mắc của cổ đông về hiện trạng dự án như Hà Đô Dragon City (tên thương mại cũ là Khu đô thị An Khánh – An Thượng) đã triển khai đến đâu, ông Nguyễn Trọng Thông, Chủ tịch HĐQT tài liệu, dự án hiện còn dao động 30% nhà đất thương phẩm và dự định sẽ mở phân phối trong tháng 10 tới.

“Tuy nhiên trong tình hình phân khúc giai đoạn này, chúng ta cần tính toán lại kịch bản và thời điểm mở phân phối để tạo được sức sống và giá trị thực sự, lâu bền cho dự án. Phải làm sao để khách mua có thể mua sản phẩm về ở, hoặc cho thuê, hoặc mua đi phân phối lại đều được. Việc này cần tính toán thêm”, ông Thông nói.

Còn đối có dự án Nongtha Central Parkở quận Chănthabuly – quận trọng điểm của đô thị Vientiane, CHDCND Lào, ông Thông giải thích băn khoăn về tiềm năng phát triển dự án cho cổ đông: Dự án vốn là công viên Nongtha, được dự định thi công từ năm 1990 nhưng chủ đầu tư cũ làm lâu rồi mà không thành công.

“Ở Lào, bất động sản vẫn chưa phát triển, những chủ đầu tư bất động sản chưa được cấp sổ đỏ cho dự án của mình. Nhưng Hà Đô đã xin Thường vụ Quốc hội Lào và được cấp sổ đỏ cho dự án này, đó trở thành dự án duy nhất được cấp sổ đỏ. Vừa rồi, dự định mở phân phối dự án Nongtha vào tháng 4 này, nhưng cảm thấy chúng ta chưa tạo được hiệu ứng tốt nên cần dự định kỹ hơn. Thị trường Lào nhỏ hơn Việt Nam nhiều, dự án ít đếm trên đầu ngón tay nên ta phải tăng cường dự định”, ông Thông cho hay.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: