ĐHCĐ Khang Điền (KDH): Năm 2018 chuyển hướng đầu tư vào chung cư, dự kiến lợi nhuận 800 tỷ

Thủ tướng chỉ đạo tăng cường quản lý cát xây dựng
Cho vay nhà ở xã hội: Nóng vội dễ xảy ra sai sót, sai đối tượng
Nhà đất khu vực Nhà Bè (Tp.HCM) hút giới đầu tư

Khác có những năm trước, năm nay Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà Khang Điền (KDH) chủ yếu phân phối dự án căn hộ chung cư chung cư chứ không phải nhà thấp tầng, doanh thu và lợi nhuận chuẩn bị cũng sẽ đến từ loại hình bất động sản này.

Chiều ngày 26/4, KDH đã tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2018 để thông qua những quyết sách kinh doanh, kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp. Theo báo cáo của ban giám đốc, năm nay KDH đặt mục tiêu đạt dao động 3500 tỷ doang thu và 800 tỷ đồng lợi nhuận và chia cổ tức 10%.

Được biết, năm 2017 doanh nghiệp đạt 3.055 tỷ đồng doanh thu thuần, trong đó chủ yếu nhờ ghi nhận doanh thu phân phối hàng những dự án Melosa Garden, Lucasta, Venica, Merita và Rosita… Lợi nhuận sau thuế đạt gần 559 tỷ đồng, trong đo lợi nhuận sau thuế ghi nhận về cho cổ đông doanh nghiệp mẹ đạt 502 tỷ đồng.

Trả lời câu hỏi của cổ đông về việc ở sao năm nay lại chuẩn bị chi cổ tức 1 nửa bằng tiền và 1 nửa bằng cổ phiếu, bà Mai Trần Thanh Trang, Chủ tịch HĐQT KDH cho biết, năm 2017 doanh nghiệp đạt được lợi nhuận 502 tỷ, nếu chia 10% thì cần tới 388 tỷ tiền mặt để chi trả cho cổ đông.

Cổ đông KDH cũng đặt vấn đề về cơ sở để thực hiện được kế hoạch kinh doanh năm nay, ông Nguyễn Quốc Ân, Kế toán trưởng cho biết, doanh thu và lợi nhuận năm 2018 chủ yếu đến từ những dự án chung cư sẽ bàn giao trong năm như dự án Rosita, chung cư Jamila, sản phẩm của những dự án cũ tiếp tục phân phối trong năm 2018.

Dự án Rosita có quy mô 3ha ở Phú Hữu, Quận 9 có 118 căn nằm trong khu compound, tính đến tháng 8/2017 đã phân phối 67 căn, chuẩn bị phân phối hàng xong năm 2018. Ngoài ra KDH tiếp tục phân phối những sản phẩm còn lại của dự án Melosa.

Dự án chung cư Jamila có quy mô 867 căn, có quy mô phong phú từ 45m2. Theo ông Ân đó là dự án khởi động lại của KDH sau nhiều năm chỉ làm nhà thấp tầng. Đến nay đã có 92% tổng số căn hộ chung cư được phân phối.

Bên cạnh đó, năm 2018 KDH triển khai 1 dự án chung cư khác trên các con phố Võ Chí Công có quy mô 1600 căn hộ chung cư quy mô từ 45m2 đến 115m2. Hiện ở đã đã đi vào hoạt động thủ tục pháp lý và chuẩn bị quý 3/2018 mở phân phối, và đặt mục tiêu phân phối được 1000 căn.

Theo ban lãnh đạo KDH, năm 2018 doanh nghiệp chỉ tập trung vào phân khúc chung cư và chuẩn bị sẽ tiêu thụ được dao động 1700 sản phẩm, chắc chắn góp phần vào kế hoạch doanh thu 3500 tỷ, lợi nhuận 800 tỷ.

Quý 1 năm 2018, có đặc biệt của doanh nghiệp BDS là phải có sản phẩm nhà được bàn giao thì mới có thể hoạch toán doanh thu và lợi nhuận, bởi thế theo số liệu sơ bộ trong Q1/2018 doanh nghiệp chỉ đạt 100 tỷ đồng lợi nhuận.

Định hướng 3 năm tới của KDH là phong phú hoá những phân khúc sản phẩm, mở rộng phạm vi đầu tư. Ngoài phân khúc trung và đẳng cấp, KDH mở rộng sang phân khúc trung bình. Ngoài sản phẩm chủ lục là nhà thấp tầng, doanh nghiệp mở rộng sang chung cư cao tầng, mở rộng ra những khu Bình Tân, Bình Chánh và khu Tây Nam.

Cũng theo chia sẻ của lãnh đạo KDH, hiện ở khu Đông doanh nghiệp còn dao động trên 20ha quỹ đất, có 4 dự án chưa triển khai trong đó có 1 dự án ở quận 2 và 3 dự án ở quận 9.

Đối có dự án Khang Điền Long Trường, doanh nghiệp có chủ trương giao dịch bởi dự án nằm ở địa điểm xa (cuối Quận 9) nên tính khả thi không cao, việc giao dịch cũng sẽ đem lại lợi nhuận và nguồn vốn cho doanh nghiệp phát triển những dự án lớn hơn sau khi sáp nhập BCI. Quỹ đất của BCI chủ yếu ở Bình Chánh, Bình Tân và phía Tây Nam. Hiện doanh nghiệp đang tham khảo phát triển thêm quỹ đất ở những địa bàn kế bên khác.

Ngoài ra những cổ đông KDH cũng đã thông qua phương án phát hành 6,8 triệu cổ phiếu ESOP chào phân phối cho HĐQT và người lao động thuộc doanh nghiệp và những doanh nghiệp con. Giá chào phân phối 15.000 đồng/cổ phiếu. Thời gian thực hiện chuẩn bị trong năm 2018.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: