ĐHCĐ Năm Bảy Bảy: Chủ tịch HĐQT chối bỏ trách nhiệm chủ đầu tư chung cư Carina khiến cổ đông bức xúc

Có 7 tỉ trong tay nên đầu tư gì?
Đất nền nội đô: Điểm sáng của bất động sản Hà Nội cuối năm 2018
Chủ tịch BRG hé lộ về thành phố thông minh 4 tỷ USD

Trong cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2018 của doanh nghiệp CP Đầu tư Năm Bảy Bảy (NBB) tổ chức ngày 24/04, vô số câu hỏi được cổ đông nêu ra về trách nhiệm của chủ đầu tư sau vụ cháy chung cư Carina làm 13 người chết. Tuy nhiên, câu trả lời vẫn chung chung, mọi việc đều chờ 1 vài cơ quan tính năng điều tra và kết luận.

Trả lời câu hỏi về trách nhiệm của NBB trong vụ cháy, ông Đoàn Tường Triệu, Chủ tịch HĐQT cho rằng, NBB không phải chủ đầu tư của Carina mà chỉ là doanh nghiệp mẹ của Công ty Hùng Thanh – chủ đầu tư thực sự của dự án.

“Việc gắn danh chủ đầu tư trên website khi phân phối hàng chỉ là cho oai, cho hoành tráng, chứ muốn làm chủ đầu tư dự án phải được Nhà nước công nhận”, ông Triệu phát biểu. Khi nghe câu trả lời này, cả hội trường đã diễn ra nhiều tràn cười và nhiều cái lắc đầu ngao ngán!

Ông Thiệu cho rằng 1 vài cơ quan báo chí và mọi người đang “nắm kẻ có tóc” là NBB, chứ trách nhiệm là thuộc về Hùng Thanh và 1 vài doanh nghiệp liên quan như quản lý, hoạt động. Ví dụ bảo vệ thuê làm mất xe thì phải bắt bảo vệ chịu trách nhiệm.

“Về trách nhiệm dân sự, hình sự thì chúng tôi để cơ quan tính năng làm việc, sai phạm đến đâu xử lý đến đây”, ông Triệu nói.

Ông Triệu cũng cho biết thêm hiện NBB đang giữ phí bảo trì của Carina chỉ 19 tỉ đồng, NBB vay số tiền này từ Hùng Thanh và trả lãi suất đàng hoàng. NBB trả lương bổng cho ông Nguyễn Văn Tùng, Giám đốc Hùng Thanh mỗi tháng 30 triệu đồng là bằng tiền của NBB chứ không phải từ tiền của chung cư Carina.

Theo đại diện NBB thì ước tính tổng số tiền để khắc phục sự cố cháy ở dự án Carina là 60 tỉ đồng, chia ra nhiều trường hợp. Hiện đã hỗ trợ gia đình nạn nhân đã mất, bị thương, hỗ trợ cư dân ổn định cuộc sống, tạm ứng đền bù xe hơi, xe máy…

Cụ thể, giai đoạn này đã chi trả cho 460 xe máy, 38 xe còn thương thảo giá. Hiện ở tổng số tiền chi khắc phục là 21 tỉ đồng. Còn việc sửa chữa tòa nhà thì đang chờ giám định. NBB không phải gánh chịu 1 mình.

“Rủi ro sau sự cố này là có nhưng chúng tôi đã tạm ứng tiền và khắc phục sự cố, coi như gánh chịu vì cùng đồng xã hội, vì bạn nhằm bảo vệ thương hiệu để còn tiếp tục kinh doanh 1 vài dự án khác. Sau sự cố này có ảnh hưởng đến cổ phiếu, giá đã giảm dao động 25% nhưng không quá nhiều. Công ty CP Hạ tầng Kỹ thuật TPHCM (CII) nhìn nhận được giá trị thực của NBB nên muốn mua vào’’, ông Triệu nhấn mạnh.

Về trách nhiệm pháp lý, theo vị này, 1 vài cơ quan tính năng đã chính thức ra mắt kết luận lý do gây cháy là từ chiếc xe máy. Hệ thống phòng cháy chữa cháy ở dự án Carina đã được nghiệm thu trước khi vụ cháy xảy ra. Sau vụ cháy, quan điểm NBB là chấp hành quyết định cơ quan có thẩm quyền, ai sai phạm đến đâu thì xử lý đến đây.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: