ĐHCĐ Sudico: Dừng bán thứ phát, chuẩn bị xây dựng khu TTTM Outlet tại dự án Nam An Khánh

TP.HCM: Xử phạt dự án cao tầng gây sụt lún nhiều căn nhà, đe dọa tính mạng người dân
TP.HCM: Thay đổi phương thức tái định cư dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành
Bà Rịa – Vũng Tàu: Xem xét lại vị trí xây dựng dự án sân bay chuyên dùng do Hồ Tràm Strip đầu tư

Ngày 25/4, Công ty phát triển thành phố và KCN Sông Đà (SJS) đã chính thức tổ chức ĐHCĐ năm 2018.

Báo cáo ở ĐHCĐ, ông Trần Văn Tuấn – Chủ tịch HĐQT cho biết doanh thu của doanh nghiệp năm 2017 đạt 1.116 tỷ đồng, vượt 126% kế hoạch đề ra. Lợi nhuận trước thuế đạt 179 tỷ đồng, vượt 126% so có kế hoạch.

Về trả cổ tức, hiện Sudico đã thực hiện chốt danh sách cổ đông để thực hiện chi trả cổ tức năm 2016 bằng tiền mặt cho cổ đông có mật độ chia cổ tức là 10%. Hiện doanh nghiệp đang cân đối nguồn vốn để chi trả cho cổ đông trong thời gian sớm nhất. Được biết, mới đây, UBCKNN cũng đã chấp thuận cho Sudico thực hiện phát hành cổ phiếu để trả cổ tức còn lại của năm 2010.

Về kế hoạch kinh doanh năm 2018, ông Tuấn cũng cho biết thêm Sudico đặt mục tiêu doanh thu năm 2018 là 810 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 132 tỷ đồng, mật độ trả cổ tức 10%.

Năm 2018, Sudico sẽ dừng phân phối thứ phát ở 1 số dự án của doanh nghiệp, song song có đây sẽ đẩy mạnh việc triển khai xây dựng để dự kiến cho kế hoạch mở phân phối cuối năm 2018 đầu năm 2019.

Cụ thể, ở dự án Nam An Khánh, Sudico sẽ triển khai xây dựng để đủ điều kiện phân phối 1 số sản phẩm nhà ở thấp tầng còn lại của GĐ 1 và khu vực 1 của GĐ 2. Bên cạnh đây, đã đi vào hoạt động công tác thu hồi và GPMB áp dụng điều chỉnh quy hoạch và tính tiền sử dụng đất.

Tại dự án khu nhà ở Văn La, Sudio sẽ áp dụng việc GPMB 1 số khu còn lại, đã đi vào hoạt động móng và triển khai phần thân 1 số căn villa liền kề TT2, BT1-BT4, TT4+TT5 để dự kiến cho công tác phân phối hàng. Đối có khu cao tầng, trong năm nay Sudico sẽ đã đi vào hoạt động phần móng chung cư cao tầng CT3B, áp dụng huy động vốn có bạn.

Đối có dự án khu thành phố Tiến Xuân, Sudico sẽ tìm hiểu khảo sát 1 số khu vực thuận lợi để triển khai trước và kêu gọi hợp tác đầu tư. Đối có Dự án Sông Đà – Ngọc Vừng tập trung tổ chức kinh doanh, khai thác dịch vụ, du lịch, nghỉ dưỡng ở dự án và dự kiến thủ tục đầu tư GĐ 2.

Tại Dự án phần mở rộng phía Đông Nam khu dân cư Trần Hưng Đạo đã đi vào hoạt động công tác xây dựng hạ tầng kỹ thuật GĐ 1 của dự án, triển khai xây dựng 1 số hạng mục công trình GĐ thứ hai. Còn ở Dự án khu dân cư Thịnh Lang sẽ tiế tục giải phóng mặt bằng GĐ 1.

Phần hỏi đáp của cổ đông

Cổ đông: Xin HĐQT cho biết GĐ này việc mua phân phối ở khu dân cư Hòa Hải – Đà Nẵng đã áp dụng đến đâu?

Ông Đỗ Văn Bình – Phó Chủ tịch HĐQT Sudico: Công ty đã áp dụng đấu giá công khai. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện có 1 số vướng mắc dẫn đến việc đã đi vào hoạt động thủ tục gặp khó nên GĐ này vẫn chưa mua phân phối xong. Chúng tôi đặt mục tiêu quý 3 năm nay sẽ kết thúc việc mua phân phối. Hiện nay, tính đến ngày 31/12/2017 đối tác đã mua phân phối cho Sudico 404 tỷ đồng.

Cổ đông: HĐQT cho biết thời gian chính xác cổ đông được nhân cổ tức năm 2010?

Ông Đỗ Văn Bình – Phó Chủ tịch HĐQT Sudico: Thưa 1 số cổ đông, đến dao động tháng 5 cổ tức năm 2010 sẽ được trả cho cổ đông.

Cổ đông: HĐQT giải đáp vì lý do gì mà năm 2018 HĐQT đặt lợi nhuận thận trọng, thấp hơn nhiều so có lợi nhuận năm 2017?

Ông Đỗ Văn Bình – Phó Chủ tịch HĐQT Sudico: Năm 2018, Sudico sẽ không phân phối thứ phát ở dự án Nam An Khánh mà sẽ tập trung đã đi vào hoạt động thành phẩm để phân phối cho bạn nên trong năm nay nên sẽ không ghi nhận doanh thu từ dự án lớn nhất của doanh nghiệp Nam An Khánh. Bên cạnh đây, năm 2017 lợi nhuận cao được ghi nhận chủ yếu đến từ hợp đồng từ 1 số năm trước. Đây là hai lý do doanh nghiệp đặt kế hoạch lợi nhuận khá thận trọng trong năm 2018.

Cổ Đông: HĐQT cho biết GĐ này quỹ đất của Sudico ở Nam An Khánh còn bao nhiêu và kế hoạch triển khai dự án này?

Ông Đỗ Văn Bình – Phó Chủ tịch HĐQT Sudico: Hiện nay chúng ta còn 20 ha đất thương phẩm hỗn hợp cao tầng, 10ha đất thấp tầng, tổng còn dao động hơn 30ha. Với quỹ đất ấy để tối ưu hóa lợi nhuận doanh nghiệp sẽ không phân phối thứ phát mà xây dựng phân phối thương phẩm ra cho bạn.

Cũng trong năm 2018, HĐQT cũng sẽ tìm kiếm đối tác để đầu tư khu trọng điểm thương mại Outlet – mô hình TTTM dành cho các dự án xa trọng điểm đang rất thịnh hành trên địa cầu nhưng chưa phát triển ở Việt Nam để phục vụ nhu cầu của cư dân ở khu thành phố Nam An Khánh.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: