ĐHCĐ Tập đoàn Novaland: 80% nguồn lực cho mảng nhà ở, 20% lấn sân sang BĐS nghỉ dưỡng và đặt mục tiêu tăng doanh thu gần gấp đôi

Sự kiện chia sẻ cơ hội đầu tư tháng 11 của dự án Marina Hill có gì hấp dẫn?
Hinode City sắp ra mắt tòa mới
5 tiện ích độc đáo chỉ có tại Western Village – FLC Quảng Bình

Sáng 26/4, Tập đoàn Novaland đã tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2018, các cổ đông đã thông qua nhiều quyết sách kinh doanh quan trọng của năm. Trong đây, có việc phát hành trái phiếu quốc tế chuyển đổi, các chỉ tiêu kinh doanh đầy tham vọng của năm…

Ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Novaland cho biết ở Đại hội, năm 2018 là năm quan trọng đánh dấu chiến lược phát triển GĐ 2 của tập đoàn, có việc phát triển mở rộng kinh doanh sang mảng bất động sản nghỉ dưỡng và thương mại ngoài thế mạnh là mảng nhà ở ở phân khúc Tp.HCM.

“Tập đoàn sẽ dành dao động 80% nguồn lực để phát triển các dự án bất động sản nhà ở ở Tp.HCM và dao động 20% nguồn lực cho các dự án nghỉ dưỡng ở các địa phương có thế mạnh du lịch như Nha Trang, Cam Ranh, Bình Thuận, Cần Thơ,…đặc biệt mới đây tập đoàn đã ký hợp tác có tập đoàn BCG giải đáp chiến lược và triển khai dự án “Phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng biến đổi khí hậu” mới đây, và trực tiếp đầu tư vào dự án Nova Phù Sa ở Cần Thơ, đánh dấu bước đầu tư Thứ nhất của tập đoàn vào lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng”.

Cũng theo ông Bùi Thành Nhơn Novaland sẽ tiếp tục kiên định có mục tiêu phát triển bền vững, bởi tập đoàn đã trải qua cuộc khủng hoảng 2009 và ý thức được sự phát triển bền vững là rất quan trọng.

Mục tiêu doanh thu cán mộc tỷ đô

Năm 2018, Novaland đặt mục tiêu kinh doanh khá ấn tượng có doanh thu chuẩn bị tăng trưởng dao động 87% và lợi nhuận tăng trưởng dao động 55% so có năm 2017.

ĐHCĐ Tập đoàn Novaland: 80% nguồn lực cho mảng nhà ở, 20% lấn sân sang bất động sản nghỉ dưỡng và đặt mục tiêu tăng doanh thu gần gấp đôi - Ảnh 1.

Mức cổ tức dự kiến trong năm 2018 tối đa là 20% Vốn điều lệ, chi trả bằng tiền mặt hoặc cổ phần. ĐHĐCĐ ủy quyền cho HĐQT thực hiện việc phân phối lợi nhuận này.

Tại Đại hội, cổ đông hỏi về cơ sở nào thực hiện được kế hoạch kinh doanh này, ông Bùi Xuân Huy, Tổng giám đốc Novaland cho biết, năm qua đô thị đã chấp thuận cho tập đoàn Novaland được tạm ứng trước nộp tiền sử dụng đất các dự án doanh nghiệp đang triển khai và có kế hoạch bàn giao năm 2018. Do đây, tập đoàn có cơ sở để triển khai xây dựng và chuẩn bị bàn giao trong năm nay dao động 11 dự án, có tổng số dao động 6.500 sản phẩm.

ĐHCĐ Tập đoàn Novaland: 80% nguồn lực cho mảng nhà ở, 20% lấn sân sang bất động sản nghỉ dưỡng và đặt mục tiêu tăng doanh thu gần gấp đôi - Ảnh 2.

Ông Phan Lê Hoà, Giám đốc khối kế toán cho biết thêm ở 11 dự án thì đa số mật độ phân phối hàng đều đạt trên 90% thậm chí có dự án đã phân phối 99%. Các dự án bất động sản khi bàn giao thì tập đoàn mới được hạch toán doanh thu và lợi nhuận. Hiện tổng doanh số phân phối hàng đang nằm ở khoản bạn trả tiền trước và sẽ trở thành doanh thu vào 2018-2019. Căn cứ vào công đoạn đang triển khai và các dự án trước đây của Novaland đều vượt 3-6 tháng công đoạn nên tập đoàn tự tin có các dự án bàn giao đúng hạn, đem lại doanh thu cho doanh nghiệp năm 2018 ước tính vào dao động 900 triệu USD và sang năm 2019 vào dao động trên 1 tỷ USD.

Phát hành trái phiếu quốc tế chuyển đổi tăng vốn điều lệ

Tại Đại hội, các cổ đông cũng đã thông qua tờ trình của HĐQT về việc phát hành hơn 48,7 triệu cổ phần để chuyển đổi trái phiếu. Theo đây, giá chuyển đổi chuẩn bị là 74.750 đồng/cp, theo tỷ giá cố định chuẩn bị tiến hành ở thời điểm chuyển đổi là 22.773 đồng/usd. Tỷ lệ chuyển đổi 60.931 cổ phần/Trái phiếu. Dự kiến mức tăng vốn điều lệ là 487,448 tỷ đồng.

Ông Phan Lê Hoà cho biết, hiện đã được ngân hàng nhà nước phê duyệt và chuẩn bị hôm nay sẽ được UBCKNN phê duyệt, sau đây chờ cơ quan chứng khoán Singapore phê duyệt doanh nghiệp sẽ chọn lọc thời điểm niêm yết trên phân khúc Singapore.

“Lãi suất khi đáo hạn là 6,25%, có thể chuyển đổi được cp phổ thông có giá hơn 74.750 đồng/cp, thời hạn 5 năm không được mua lại trong 3 năm đầu. Đợt phát hành này đã lôi kéo được hơn 20 nhà đầu tư tên tuổi từ châu Á và châu Âu, Singapore và Hồng Kông, Luân Đôn quan tâm. Điều đây biểu hiện tính minh bạch và khả năng tài chính của tập đoàn” ông Hoà cho biết

Ngoài ra, cổ đông cũng đã thông qua phát hành cổ phần theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) năm 2018 . Tối đa 2,5% số cổ phần đang lưu hành của công ty tại thời điểm phát hành. Giá phát hành không dưới 10.000 đồng/cp.

Tiếp tục đẩy mạnh dự án ở khu đông và khu tây Tp.HCM

Về dự án, năm 2018 Công ty tiếp tục đẩy mạnh phát triển dự án ở khu đông và khu tây Tp.HCM, chiếm 77% tổng số lượng kế hoạch triển khai.

Nói đến phân khúc bất động sản Tp.HCM, các năm gần đây khu đông liên tục lọt vào tầm ngắm của các nhà phát triển dự án, bởi địa vị quyến rũ. Không các vậy, giai đoạn này khu đông còn là khu vực có tốc độ phát triển hạ tầng cao nhất giai đoạn này.

Cùng có đây, nổi lên từ đầu năm 2017, khu tây cũng là 1 điểm đến mới trong tương lai nhằm đâyn đầu cơ hội khi hệ thống cơ sở hạ tầng ngày 1 nâng cao và bất động sản ở khu vực này phát triển thành “đắt giá” hơn.

ĐHCĐ Tập đoàn Novaland: 80% nguồn lực cho mảng nhà ở, 20% lấn sân sang bất động sản nghỉ dưỡng và đặt mục tiêu tăng doanh thu gần gấp đôi - Ảnh 3.

Quý 3-4/2018 sẽ phát hành chuyển đổi cổ phiếu ưu đãi

Một nội dung đáng quan tâm khác, trong quý 3-4/2018 Công ty sẽ tiến hành phát hành cổ phiếu sau khi kết thúc thời hạn 3 năm của cổ phiếu ưu đãi. Số lượng phát hành thêm mới gần 13,7 triệu đơn vị, ứng có số lượng cổ phần cách tân tính chất từ cổ phần ưu đãi sang cổ phần phổ thông là 6,83 triệu.

Chi tiết phát hành như sau:

(1) Ông Trương Ngọc Minh: Hiện nắm 1,13 triệu cổ phiếu ưu đãi và sẽ được phát hành thêm 2,26 triệu cổ phần phổ thông;

(2) Ông Nguyễn Hiếu Liêm: Hiện nắm 5,7 triệu cổ phiếu ưu đãi và sẽ được phát hành thêm 11,4 triệu cổ phần phổ thông;

Đồng thời, Công ty cũng chuẩn bị phát hành ESOP có số lượng đạt 2,5% tổng cổ phiếu đang lưu hành. Giá phát hành sẽ do HĐQT phê duyệt nhưng không thấp hơn mệnh giá là 10.000 đồng/cp.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: