ĐHĐCĐ Fecon: Đặt mục tiêu tăng trưởng 50% lợi nhuận, đẩy mạnh đầu tư dự án giao thông và năng lượng trong năm 2018

TP.HCM: Kiến nghị nhiều giải pháp đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết manh nha xu hướng nói không với cam kết lợi nhuận
Khu Nam Saigon chuẩn bị đón Trung tâm thương mại mới

Sáng ngày 27/04, CTCP Fecon (FCN) tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2018 nhằm thông qua kế hoạch kinh doanh năm và 1 số nội dung khác.

Báo cáo ở đại hội, Ban lãnh đạo fecon cho biết trong năm 2017, FCN đạt doanh thu và lợi nhuận ròng lần lượt 2.320 tỷ đồng và 166 tỷ đồng, tăng 10% và 7% so có năm trước và tương đương trên 83-89% chỉ tiêu năm. Công ty sẽ chi cổ tức tổng mật độ 10%, gồm 5% bằng tiền và 5% bằng cổ phiếu, chuẩn bị thực hiện trong quý II.

Ban lãnh đạo cho biết, lý do kết quả kinh doanh không đạt kế hoạch chủ yếu một số dự án nằm trong kế hoạch chậm triển khai do tùy thuộc tình hình giải phóng mặt bằng và nguồn vốn của một số Chủ đầu tư, bao gồm Dự án: Nhiệt điện Nam Định, Nhiệt điện Nghi Sơn 2, Nhiệt điện Vân Phong, Hóa dầu Long Sơn, vv…

Bên cạnh đó, mảng truyền thống xây dựng nền tảng tranh đua khốc liệt và không lành mạnh từ một số đối thủ, dẫn đến lợi nhuận một số dự án chẳng thể cải thiện nhiều trong năm, đặc thù là một số dự án liên quan đến mảng BDS và một số dự án diện tích nhỏ.

Năm 2018, Fecon đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 3.500 tỷ đồng, tăng 51% so có năm trước. Lợi nhuận ròng chuẩn bị đạt 272 tỷ đồng, tăng trưởng 53%. Trong đó, riêng doanh nghiệp mẹ, ghi nhận doanh thu và lợi nhuận lần lượt 2.200 tỷ đồng và lãi ròng 168 tỷ đồng, tăng trưởng 30%.

Cũng trong năm nay, FCN sẽ tiếp tục tập trung triển khai đầu tư ít nhất 1 dự án năng lượng, 1 dự án giao thông. Đồng thời, doanh nghiệp sẽ tập trung hợp tác đầu tư có một số đối tác trong và ngoài nước cho một số dự án có hiệu quả cao thuộc một số lĩnh vực hạ tầng giao thông, hạ tầng năng lượng sạch, xử lý chất thải rắn và chống ngập, chống xói lở.

Ban lãnh đạo cho biết, kế hoạch năm nay dựa trên một số hợp đồng đã ký từ 2017 chuyển sang dao động 850 tỷ đồng và một số dự án tiềm năng sẽ ký được như dự án Nghi sơn 2, lọc hóa dầu Long Sơn, nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất có về 1.000 tỷ đồng. Bên cạnh đó một số dự án hạ tầng theo đuổi ở TP HCM, cống ngầm, điện mặt trời chuẩn bị sẽ có về thêm lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Riêng trong quý I, doanh nghiệp đã ký được một số hợp đồng có tổng giá trị dao động 1.200 tỷ đồng, tính cả phần 2017 chuyển sang dao động 2.000 tỷ đồng. Theo đó, FCN đạt doanh thu quý I dao động 420 tỷ đồng, tăng 43% so có năm trước và lợi nhuận đạt gần 30 tỷ đồng, tăng trưởng 40%.

Quý II, Fecon chuẩn bị sẽ thu về dao động 600 tỷ đồng doanh thu, ước tăng 45% so có cộng kỳ 2017 và lợi nhuận tăng tương đương.

Định hướng đến năm 2021, FCN mục tiêu doanh thu đạt 7.422 tỷ đồng và lãi ròng 594 tỷ đồng, gấp 3,5 lần 2017. Ban lãnh đạo cho biết, kế hoạch đề ra đều dựa trên các hợp đồng doanh nghiệp đã ký và theo đuổi trong nhiều năm qua, có tính khả thi cao.

Vừa qua, Fecon cũng đã chào phân phối thành công 33 triệu cp, cho cổ đông đã đi vào hoạt động và 2,5 triệu cp theo chương trình chọn lọc người lao động (ESOP). Bên cạnh đó, HĐQT cũng đã được thông qua phát hành 25 triệu cp cho đối tác chiến lược trong quý III/2018.

Ông Phạm VIệt Khoa, Chủ tịch HĐQT của FECON cho biết, doanh nghiệp đã tìm được đối tác phát hành tuy nhiên cụ thể chẳng thể tiết lộ do nhân tố bảo mật. Sau đó 2 tháng, cổ đông chiến lược sẽ được lộ diện khi trình ĐHĐCĐ xem xét.

Tiêu chí chọn lọc đối tác chiến lược là một số đơn vị vững mạnh về tài chính, có đối tác sâu rộng giúp Fecon mở rộng quan hệ tham dự sâu rộng và mở rộng một số gói thầu dự án. Về mức giá phát hành cho đối tác chiến lược, ban lãnh đạo chuẩn bị là 30.000 đồng/cp.

Tuy nhiên, giá cụ thể vẫn cần đàm phán giữa hai bên. Hiện nay, mức giá cổ phiếu FCN trên phân khúc chứng khoán có P/E dao động 5. Tuy nhiên, theo doanh nghiệp xem xét 1 số ý kiến chuyên gia và 1 số doanh nghiệp khác đang cộng ngành nghề có Fecon đang niêm yết trên sàn Thái Lan hay Singapore thì mức P/E dao động trên 10. Vì vậy, khi chào phân phối cho đối tác chiến lược, doanh nghiệp cũng đặt mục tiêu giá trên.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: