ĐHĐCĐ Vinaconex: Đầu tư dự án Splendora đến cùng, tiếp tục mở rộng quỹ đất cho BĐS nghỉ dưỡng

Giới thượng lưu chủ động tìm kiếm không gian sống đắt giá
Đảm bảo hoàn tất thu hồi đất xây sân bay Long Thành trước 2020
Ngôi nhà tràn ngập màu xanh như trong công viên

Ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch HĐQT của SCIC cho biết, có 2 kịch bản thoái vốn ở Vinaconex năm 2018, bao gồm việc thoái bộ vốn hoặc chào phân phối lại 22% cổ phần.

Sáng ngày 17/4, Tổng Công ty Vinaconex (VCG) đã chính thức tổ chức Họp đại hội cổ đông thường niên năm 2018.

Báo cáo ở đại hội, ông Đỗ Trọng Quỳnh. tổng giám đốc Vinaconex cho biết, năm 2017 tổng doanh thu của Vinaconex đạt 10.897,7 tỷ, tăng 127,5% so có cộng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế đạt 1.629,1 tỷ đồng, vượt 228,6% so có kế hoạch. Doanh thu và lợi nhuận năm 2017 của Vinaconex tăng đột biến đến từ việc thoái vốn ở Công ty CP Viwasupco 762,5 tỷ đồng.

ĐHĐCĐ Vinaconex: Đầu tư dự án Splendora đến cộng, tiếp tục mở rộng quỹ đất cho bất động sản nghỉ dưỡng - Ảnh 1.

Về kế hoạch năm 2018, ông Quỳnh cho biết, năm 2018, Vinaconex sẽ tiếp tục ổn định vận hành cho thuê, kinh doanh. Trong năm 2018, doanh nghiệp chuẩn bị Vinaconex CM đặt mục tiêu doanh thu 1.977.2 tỷ đồng và lãi ròng 21,4 tỷ đồng.Vinaconex Invest doanh thu dao động 741.6 tỷ và lãi ròng 10,64 tỷ đồng. Trong GĐ đầu, những đơn vị sẽ tập trung đầu tư máy móc thiết bị con người, những dự án BDS cũng đang đầu tư chưa phản ánh vào doanh thu và lợi nhuận.

Về kế hoạch kinh doanh, doanh nghiệp sẽ tiếp tục thực hiện triển khai những dự án đầu tư theo công đoạn của Tổng Công ty: 93, 97 Láng Hạ, Vinata Tower, 25 Nguyễn Huy Tưởng…Triển khai công tác phân phối hàng ở dự án 25 Nguyễn Huy Tưởng; Tập trung tiêu thụ hàng sản phẩm BDS ở dự án Vinata.

Trong năm 2018, ông Quỳnh cũng cho biết, Vinanconex sẽ tiếp tục mở rộng quỹ đất độc đáo là quỹ đất cho bất động sản nghỉ dưỡng ở những đô thị, địa phương có tiềm năng như: Quảng Ninh, Nha Trang…và quỹ đất ở TPHCM.

“Đối có dự án An Khánh, năm 2018 Vinaconex sẽ tập trung nguồn lực chọn lọc triển khai dự án An Khánh để đưa những sản phẩm của dự án ra phân khúc, đồng thời nghiên cứu kỹ triển khai thực hiện việc mua lại hoặc phân chia sản phẩm 50% (chủ đầu tư thứ phát) ở dự án Bắc An Khánh, nhằm tạo nguồn việc làm và tăng doanh thu, lợi nhuận cao từ dự án”, ông Quỳnh nhấn mạnh.

Liên quan đến việc có phân phối thêm cổ phần ở dự án An Khánh cho Phú Long không, Chủ tịch Vinaconex Nguyễn Đức Chi khẳng định Vinaconex chưa có kế hoạch. Quan điểm của Vinaconex là doanh nghiệp sẽ đi đều bằng hai chân, 1 chân thi công, 1 chân BDS. Dự án Bắc An Khánh chính là chân BDS của doanh nghiệp. Vinaconex sẽ đầu tư đến cộng, trừ trường hợp đối tác đưa dược giá quá tốt, hiệu quả hơn tự triển khai, Vinaconex sẽ tham khảo.

Theo cập nhật của ông Chi, hiện tất cả thự trong tiểu thu BT5 dự án Bắc An Khánh thi công gần như đã đi vào hoạt động, và có bạn mua hết.

Nói về việc thoái vốn nhà nước ở Vinanconex, ông Chi cho biết năm 2017, SCIC đấu giá 22% vốn Vinaconex nhưng kết quả không đạt. Năm 2018, theo Quyết định 1001 của Thủ tướng Chính phủ thì Vinaconex vẫn nằm trong danh sách thoái tất cả vốn Nhà nước, hạn cuối là năm 2020.

Nếu trong 2018 mọi thứ thuận lợi,SCIC sẽ áp dụng thoái vốn, lãnh đạo Công ty cho hay. Hiện SCIC lên hai phương án, 1 là tiếp tục thoái nốt 22% của năm 2017 chưa đã đi vào hoạt động, hai là thoái tất cả, quan trọng là tìm được nhà đầu tư và có người quan tâm.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: