Địa ốc vùng ven Sài Gòn: “Nóng” từ đất nền lan sang căn hộ

Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng chuẩn bị thông xe vào 1/9
Nhiều căn hộ bị cắt nước do phản đối tăng phí quản lý chung cư
Dự án Thanh Đa: Cần đấu thầu rộng rãi

Đầu tháng 4, phân khúc địa ốc các vùng ven Sài Gòn như Dĩ An (Bình Dương), Biên Hoà (Đồng Nai) ghi nhận mức chuyển nhượng sôi động cùng tốc độ tăng giá mạnh…

Đầu tháng 4, phân khúc địa ốc các vùng ven Sài Gòn như Dĩ An (Bình Dương), Biên Hoà (Đồng Nai) ghi nhận mức chuyển nhượng sôi động cùng tốc độ tăng giá mạnh.

“Nóng” từ đất nền

Những ngày này, ở Tp.Biên Hòa và khu vực các huyện Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom, Dĩ An… vô vàn văn phòng môi giới nhà đất mọc lên như nấm. Các bảng hiệu phân phối đất rao vô vàn dự án cũ, mới và đất nền phân lô treo đầy các tuyến các con phố có không khí chuyển nhượng tấp nập.

Tại các xã ngoại ô của Biên Hoà, theo ghi nhận, các lô đất nông nghiệp đang được rao phân phối ở mức 20-50 tỷ đồng/ha, còn đất nông nghiệp ở các huyện giáp giới Biên Hòa cũng bị giới đầu cơ đẩy lên 10-15 tỷ đồng/ha. Tính ra, giá đất ở các khu vực này đang tăng dao động 50% so có thời điểm trước Tết.

Khu vực chuyển nhượng sôi động nhất ở Biên Hoà thuộc về các xã Hóa An, phường Bửu Hòa, Tân Vạn, Trảng Dài, Tân Phong. Nếu như cuối năm 2017 giá đất chỉ dao động 10 triệu đồng/m2 thì giai đoạn này được rao 15-20 triệu đồng/m2.

Khu vực trọng điểm Biên Hoà giá đất cũng tăng chóng mặt, các tuyến các con phố như Phạm Văn Thuận, Đồng Khởi, Nguyễn Ái Quốc… giá tăng hơn dao động 30% so có thời điểm trước Tết, dao động từ 60-100 triệu 1 m2.

Khu vực có mức tăng cao nhất Biên Hòa là khu D2D – nơi tuyến các con phố trọng điểm chạy qua, lên đến 65 triệu 1 m2, hơn dao động 40% so có thời điểm trước Tết. Trước Tết 1 lô đất ở khu D2D tổng diện tích 4*18 có giá dao động 2,6 tỷ – 2,8 tỷ/nền thì ở thời điểm giai đoạn này đã tăng lên tới mức 3,7 – 3 tỷ 8/nền, có các lô đẹp giá tăng lên tới 4 tỷ/nền.

Những lô đẹp villa giá còn cao hơn nhiều nhưng cũng khó tìm được vì được giới đầu tư mua và đăng ký từ trước. Tính ra dao động 5 tháng chủ đất ở đấy đút túi dao động trên dưới 1 tỷ/nền.

“Dù giá cao song nhà đầu tư muốn có cho mình các lô đất cũng khó vì quỹ đất ở khu vực trọng điểm này không còn nhiều”, chị Nguyễn Thị Lan Hương – Giám đốc 1 doanh nghiệp BDS, cho hay.

Phân khúc căn hộ chung cư cũng sôi sục

Về nguồn cung căn hộ chung cư, trong quý 1/2018, Biên Hoà ghi nhận nguồn cung hơn 3.200 căn hộ chung cư từ 8 dự án, gấp 6 lần tổng nguồn cung của 4 năm trước đây cùng lại.

Các dự án chung cư chủ yếu nằm ở khu vực trọng điểm, nơi có quy hoạch hạ tầng tốt. Bên cạnh mức giá “mềm” hơn so có BDS gắn liền có đất, hệ thống tiện ích nội khu phong phú cũng là nhân tố góp phần kích cầu căn hộ chung cư đối có người dân Biên Hòa.

Địa ốc vùng ven Sài Gòn: “Nóng” từ đất nền lan sang căn hộ chung cư - Ảnh 1.

Nỗi khổ của nhân viên kinh doanh các dự án căn hộ chung cư ở Biên Hoà là không kiếm nổi nguồn hàng cho khách.

Nóng nhất ở thời điểm giai đoạn này có thể kể đến dự án Samsora Riverside của Samland. Dự án toạ lạc ngay trạm dừng Metro số 1 cũng như được sở hữu nhiều tiện ích tiện nghi và tiên tiến cho cư dân.

Tuy nhiên, để mua được căn hộ chung cư thuộc các dự án này không dễ. Lãnh đạo Samland cho biết hiện dự án này chỉ còn dao động 300 căn hộ chung cư có giá 700 triệu thuộc Block C sắp được đưa ra phân khúc trong tháng 5 tới. Trước đây 700 căn hộ chung cư thuộc 2 Block A& B của dự án này vừa được đưa ra phân khúc đã hết hàng.

Mỗi đợt mở phân phối dự án doanh nghiệp Samland chỉ đưa ra phân khúc số lượng giới hạn dao động 300 -400 căn hộ chung cư. Tuy nhiên, số người có nhu cầu mua lại lớn hơn lượng cung. Tỷ lệ chọi để có được 1 suất mua căn hộ chung cư ở dự án này lên đến mật độ 3:1.

Hiện ở mức giá mua đi phân phối lại của các căn hộ chung cư thuộc dự án này chênh so có phân khúc thứ cấp sau 3 tháng vào dao động trên 10%.

Nóng không kém Samsora Riverside có thể kể đến dòng căn hộ chung cư 5 sao Topaz Twins ở trọng điểm Biên Hoà. Toạ lạc ở khu “Thủ Thiêm” của Biên Hoà, lại có vô vàn các tiện ích đồng bộ, nên dự án này có mức giá cao nhất trong khu vực vào dao động 1.000 USD/m2. Đặc biệt trên phân khúc giai đoạn này, các căn hộ chung cư thuộc tháp A của dự án này đã phân phối chênh lên đến 100 -200 triệu/tuỳ căn, căn nhà phố thương mại còn phân phối chênh lớn hơn.

Khác có đất nền, phân khúc căn hộ chung cư ở Biên Hoà tăng trưởng khá chắc nhờ nhu cầu thực. Cụ thể, Biên Hoà còn có 1 lợi thế mà ít địa phương nào có được. Riêng chính bản thân đô thị Biên Hòa cũng có lợi thế dân số đông, dao động 1,2 triệu người ngang bằng có các đô thị trực thuộc trung ương như Cần Thơ, Đà Nẵng.

Trục BDS này còn gần sát 20 khu công nghiệp lớn với hơn 15.000 chuyên gia nước ngoài, 500.000 công nhân. Nhu cầu cung cấp về nhà ở cho người dân ở chỗ đã rất lớn, chưa nói đến số người nhập cư tăng thêm khi hình thành nên khu trọng điểm hành chính – văn hóa – thương mại mới ở đấy.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: