DIC Corp liên kết với Him Lam đầu tư khu đô thị gần 8.000 tỷ, quy mô 600ha tại Nhơn Trạch

Mẫu nhà 1 tầng 800 triệu đồng đẹp như biệt thự hạng sang
Căn hộ mini: Sao chỉ dân được xây?
HoREA: Bong bóng bất động sản 2018 vừa xuất hiện đã bị dập tắt

Đây là Dự án khu trọng điểm thành phố mới Nhơn Trạch có tổng diện tích hơn 600 ha. Hồ sơ dự án hiện đã trình lấy ý kiến các bộ, ngành thẩm định.

Theo nghiên cứu, Dự án khu trọng điểm đô thị mới Nhơn Trạch dự kiến chia thành 2 giai đoạn, thực hiện trong 8 năm (2018-2026). Do dự án có qui mô tổng vốn đầu tư trên 5.000 tỷ đồng và qui mô 200ha trở lên phải trình Thủ tướng phê duyệt, nên hồ sơ dự án đã được trình lấy ý kiến các, bộ ngành thẩm định.

Được biết, Dự án này vào năm 2009 đã được tỉnh Đồng Nai thỏa thuận địa điểm cho Công ty TNHH Berjaya Leisure (Cayman) thuộc Tập đoàn Berjaya của Malaysia. Nhưng vì chủ đầu tư không triển khai dự án nên cuối năm 2012 UBND tỉnh đã thu hồi giấy chứng nhận đầu tư dự án.

Dự án có phía Bắc giáp với đường 25C và khu dân cư đô thị, phía Nam giáp với các khu công nghiệp, phía Đông giáp với những mảng cây xanh đô thị và phía Tây giáp ranh với đường vành đai và vùng ngoại vi đô thị.

Mới đấy, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đã làm việc với các sở, ngành và huyện Nhơn Trạch về dự án khu trọng điểm thành phố mới Nhơn Trạch. Qua đây, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai yêu cầu Sở Kế hoạch – đầu tư phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát lại dự án, cần bổ sung những gì để hoàn thiện hồ sơ, sớm trình Thủ tướng phê duyệt và thực hiện.

UBND tỉnh đã yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với các sở ngành liên quan và huyện Nhơn Trạch rà soát lại quy hoạch để điều chỉnh cho phù hợp, đặc biệt cần có tầm nhìn xa, đưa những khu vực phát triển trọng điểm thương mại, khu vui chơi giải trí vào cho phù hợp để sau này thu hút đầu tư các dự án phục vụ cho Cảng hàng không quốc tế Long Thành; các đường giao thông hiện hữu phải dành đất 2 bên để sau này phát triển có thể mở rộng; nhà cao tầng không nên quy hoạch gần đường cao tốc để tránh tiếng ồn…dành những diện tích đất lớn để trong tương lai có thể thu hút phát triển khu vui chơi theo mô hình Disneyland và các khu thương mại lớn.

Sau một thời gian dài mời gọi đầu tư, DIC Corp được tỉnh Đồng Nai đồng ý là nhà đầu tư đề xuất. Để có nguồn lực tài chính mạnh hơn, DIC đã liên kết với Công ty cổ phần Him Lam (TP.HCM) để thực hiện. Vốn đầu tư dự án khoảng 7.730 tỷ đồng (340 triệu USD).

Theo đây, Dự án khu trọng điểm thành phố mới Nhơn Trạch có tổng diện tích hơn 600 ha. Hồ sơ dự án hiện đã trình lấy ý kiến các bộ, ngành thẩm định.

Dự tính, nguồn vốn thực hiện phát triển đô thị Nhơn Trạch từ nay đến năm 2030 vào khoảng 7,7 ngàn tỷ đồng. Trong đó, vốn ngân sách nhà nước chiếm hơn một nửa, còn lại là vốn vay, vốn viện trợ và vốn từ doanh nghiệp.

Theo yêu cầu của các bộ, ngành thì phải thẩm định về năng lực tài chính của chủ đầu tư đề xuất, dự án phải có khung chính sách bồi thường hỗ trợ tái định cư, những khu đất trong dự án có giá trị thương mại cao tiến hành đấu thầu, việc thu hồi đất chỉ được thực hiện sau khi hoàn thành xây dựng nhà ở hoặc cơ sở hạ tầng của khu tái định cư…

Được biết, Tổng Công ty CP Đầu tư Phát triển Xây dựng là công ty thuộc quản lý của Bộ thi công được thành lập từ năm 1990 có vận hành kinh doanh chủ đạo là phát triển BDS, xây lắp, sản xuất việt liệu thi công… Đến ngày 31/12/2017, Bộ Xây dựng cũng đã thoái trọn vẹn vốn nhà nước ở công ty này.

Với số vốn điều lệ ban đầu là 8,2 tỷ, sau 28 năm vận hành và phát triển, vốn điều lệ của DIG tính đến 31./2/2016 là 2.382 tỷ đồng. Hiện ở, công ty đang có 6 công ty con và 8 công ty liên kết. Đại hội cổ đông thường niên năm 2018 cũng đã thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 3.000 tỷ đồng trong năm nay.

DIC Corp được biết đến là 1 trong các công ty phát triển BDS lớn ở phía Nam. Doanh nghiệp này vừa cho biết thêm, sắp tới sẽ đầu tư trên 10.000 tỷ cho Dự án Khu Công viên văn hóa – Đô thị mới Bàu Trũng, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Dự án được quy hoạch bởi trọn vẹn khu hồ Bàu Trũng, có 105ha và trọn vẹn khu này sẽ kết nối có Khu thành thị Chí Linh do DIC đầu tư trước đây. Dự án này có 3 mặt giáp các con phố 2/9, các con phố 3/2 và các con phố Nguyễn An Ninh.

Cụ thể, theo báo cáo của DIC Corp¸ phương án quy hoạch chuẩn bị ở khu vực Bàu Trũng (phường Nguyễn An Ninh) được chia thành 3 dự án thành phần, gồm: Khu tái an cư có qui mô dao động 30 ha, khu công viên Hồ Bàu Trũng có qui mô dao động 35 ha và khu thành thị trọng điểm TP. Vũng Tàu có qui mô dao động 57 ha.

Theo tài liệu từ DIC Corp, hiện công ty đã áp dụng đo đạc bản đồ địa hình mật độ 1/500 để phục vụ công tác lập quy hoạch chi tiết thi công; đã có tờ trình gửi UBND TP.Vũng Tàu về việc yêu cầu phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch phân khu mật độ 1/2000 Khu Công viên văn hóa – Đô thị mới Bàu Trũng. Dự kiến, thời gian đã đi vào hoạt động công tác đầu tư thi công hạ tầng kỹ thuật khu tái an cư vào năm 2020, khu công viên văn hóa vào năm 2021 và khu thành thị mới đến năm 2025.

Năm 2018, DIC Corp đặt mục tiêu đạt tổng doanh thu hợp nhất 2.600 tỷ đồng, tổng lợi nhuận trước thuế hợp nhất 350 tỷ đồng. Giai đoạn 2018 – 2022, DIC Corp đề ra chỉ tiêu kế hoạch doanh thu, lợi nhuận, vốn đầu tư phát triển tăng trưởng từ 10-15%/năm, chia cổ tức từ 10-15%/năm. Các dự án đem lại doanh thu năm nay như DIC Phoenix, DIC The Landmark Residence, Khu thành thị mới Nam Vĩnh Yên, Khu thành thị du lịch sinh thái Đại Phước…

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0