Điểm danh những dự án BĐS tỷ đô đang được đầu tư ở Thủ Thiêm

Thị trường Khu đô thị Cát Lái, quận 2 thu hút mạnh mẽ nhà đầu tư bất động sản
Vay mua NƠXH: Hết năm sẽ giải ngân khoảng 1.000 tỷ đồng
VEPR: Thị trường chung cư sụt giảm mạnh nguồn cung và giao dịch, giá chưa chịu giảm

Hiện có nhiều tập đoàn lớn đang đầu tư vào Thủ Thiêm như Lotte, Đại Quang Minh, Sunshine Group, Quốc Lộc Phát, HongKong Land và CII,…

Khu thành phố Thủ Thiêm có tổng tổng diện tích 657 ha được quy hoạch là trọng điểm tiên tiến và mở rộng của TP.HCM, nằm đối diện Quận 1 qua bờ sông Sài Gòn, mảnh đất vàng này đã và đang lôi kéo nhiều nhà đầu tư nhà đất lớn.

Điểm danh các dự án bất động sản tỷ đô đang được đầu tư ở Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Hàng chục nghìn tỷ đồng đã và đang được 1 số nhà đầu tư lớn rót vào đấy, biến mảnh đất màu mỡ này thành trọng điểm thương mại, nhà ở, văn phòng, trọng điểm tài chính có tầm cỡ quốc tế.

Điểm danh các dự án bất động sản tỷ đô đang được đầu tư ở Thủ Thiêm - Ảnh 2.

khu dân cư mới Thủ Thiêm GĐ này

Khu thành phố Sala của Đại Quang Minh

Đây là dự án có diện tích lớn nhất, tầm cỡ nhất ở Thủ Thiêm diện tích dao động 106ha. Năm 2011, Đại Quang Minh được lập nên từ Tổng doanh nghiệp PTHT & ĐT tài chính Việt Nam – Công ty Cổ phần, Công ty TNHH ĐTXD Ngân Bình, cùng ông Trần Đăng Khoa (Khoa “Keangnam”) để đầu tư dự án. Những năm sau đây, Thaco của “vua” xế hộp Trần Bá Dương đã nhiều lần mua lại cổ phần, năm 2012 là 30% sau đây nâng lên 45% vào 2014 và 2016 là 90%.

Điểm danh các dự án bất động sản tỷ đô đang được đầu tư ở Thủ Thiêm - Ảnh 3.

Đại Quang Minh đã chi 8.265 tỷ đồng để làm 4 tuyến các con phố chính ở Thủ Thiêm, và 3.082 tỷ để làm cầu Thủ Thiêm 2 bằng hình thức hợp đồng BT. Đổi lại, doanh nghiệp này được giao 106ha đất.

Năm 2016, Đại Quang Minh đã trình UBND Tp.HCM đồ án quy hoạch dự án quảng trường trọng điểm Thủ Thiêm rộng 20,72ha, là khu công cùng lớn nhất Việt Nam, điểm nhấn của Thủ Thiêm nằm ven sông Sài Gòn nối có Quận 1 bằng cầu tản bộ.

Điểm danh các dự án bất động sản tỷ đô đang được đầu tư ở Thủ Thiêm - Ảnh 4.

Tại ĐHCĐ 2018 mới đấy, ông Trần Bá Dương báo cáo có cổ đông, đã đã đi vào hoạt động GĐ 1 dự án Sala, đã đi vào hoạt động 4 tuyến các con phố chính và đi vào sử dụng tháng 2/2017.

Dự án khu phức hợp 1 tỷ USD của Tập đoàn Lotte

Tổ hợp bất động sản này đang được Lotte xúc tiến đầu tư, theo lãnh đạo tập đoàn này thì có khả năng sẽ bắt đầu làm thi công vào 2/9 tới đấy. Công trình được xây ở khu công dụng số 2a. Năm 2009, Lotte đã nghiên cứu dự án, đến 2015 thì tập đoàn này đã ký quỹ có Tp.HCM 2.000 tỷ đồng tiền sử dụng đất để được giao trước 6 lô đất trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Điểm danh các dự án bất động sản tỷ đô đang được đầu tư ở Thủ Thiêm - Ảnh 5.

Dự án sẽ được đầu tư thi công trên khu đất có tổng tổng diện tích dao động 7,45 ha; trong đây tổng diện tích đất phát triển dự án dao động 5,012 ha.

Theo kế hoạch, Lotte sẽ triển khai đầu tư thi công “siêu” dự án tỷ đô này trong vòng dao động 72 tháng, khai thác trong 50 năm có tổng vốn đầu tư (không gồm giá thành bồi thường, giải phóng mặt bằng) là 20.100 tỉ đồng. Nguồn vốn sẽ do nhà đầu tư thu xếp.

Dự án Empire City trị giá 1,2 tỷ USD, điểm nhấn là cao ốc 86 tầng

Dự án này do Công ty TNHH Empire City là chủ đầu tư –đấy là 1 liên doanh gồm có 2 đối tác trong nước và 1 quỹ đầu tư nước ngoài.

Điểm danh các dự án bất động sản tỷ đô đang được đầu tư ở Thủ Thiêm - Ảnh 6.

Công ty cổ phần Bất động sản Tiến Phước và Công ty TNHH Bất động sản Trần Thái là hai đối tác trong nước tham dự dự án có tỉ lệ có 50%, còn lại đối tác nước ngoài là Quỹ đầu tư Bất động sản tư nhân Gaw Capital Partners có trụ sở ở Hồng Kông có 50%.

Tuy nhiên, theo Saigon Times, chủ đầu tư dự án này năm 2016 ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư có Công ty TNHH Keppel Land để cùng đầu tư thi công khu phức hợp này.

Theo đây, Keppel Land sẽ tham dự dự án Empire City có tỉ lệ nắm giữ 40%, và là cổ đông lớn nhất trong liên doanh này. Còn lại, Trần Thái và Tiến Phước có 30%; Quỹ Gaw Capital Partners nắm giữ 30%. Giao dịch này được cho là có giá trị gần 94 triệu USD.

Quốc Lộc Phát đầu tư vào Khu phức hợp Sóng Việt 7.300 tỷ đồng

Tháng 9 năm ngoái, UBND Tp.HCM đã chấp thuận cho CTCP Quốc Lộc Phát đầu tư vào dự án Sóng Việt ở khu công dụng số 1 Thủ Thiêm. Tổng mức đầu tư dự án là 7.300 tỷ, diện tích tổng diện tích dao động 75.965 m2, gồm 4 lô đất cạnh sông Sài Gòn.

Quốc Lộc Phát có vốn điều lệ 1.500 tỷ là gồm 1 số cổ đông: CTCP Đầu tư thi công Hải Đăng nắm 40%, ông Phạm Quang Hưng nắm 30%, và cổ đông khác.

Đây sẽ là trọng điểm tài chính, ngân hàng, thương mại, dịch vụ và nhà ở được thi công đồng bộ. Quốc Lộc Phát đã ký quỹ 100 tỷ đồng và nộp tiền sử dụng đất 2.000 tỷ cho 4 lô đất.

Khu phức hợp 3.000 tỷ đồng của Sunshine Group

Dự án có tên Sunshine Sky Garden là 1 tòa tháp đôi cao 36 tầng đối diện hầm Thủ Thiêm, bao gồm công trình khách sạn, trọng điểm thương mại, văn phòng và căn hộ chung cư đẳng cấp, có 1 số tiện ích như trung tâm thương mại, nhà trẻ, spa, khu sinh hoạt cùng đồng…

Tổ hợp căn hộ chung cư đẳng cấp 400 triệu USD của liên danh HongKong Land và CII

Đây là dự án được đầu tư theo hình thức hợp đồng BT. Theo chuẩn bị của Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật T.P Hồ Chí Minh

(CII), 1 số dự án đầu tư ở Thủ Thiêm sẽ có tổng cùng 965 căn gồm căn hộ chung cư đẳng cấp, villa trên không, căn hộ chung cư sân vườn và 1 số tiện ích như hồ bơi, khuôn viên cây xanh công cùng, trung tâm thương mại… Tổng vốn đầu tư dao động hơn 400 triệu USD.

Marina Thủ Thiêm diện tích 9,7 ha, tổng vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng, gồm tòa nhà cao 25 tầng có căn hộ chung cư đẳng cấp, trọng điểm thương mại, văn phòng, nhà hàng, khách sạn, thời gian bàn giao chuẩn bị năm 2018. Dự án thứ hai là Thủ Thiêm Lake View, hiện mới có tài liệu dự án này sẽ gồm 60 căn hộ chung cư đẳng cấp.

Đề xuất dự án 4 tỷ USD của Tập đoàn IPP và 1 số nhà đầu tư Mỹ

Điểm danh các dự án bất động sản tỷ đô đang được đầu tư ở Thủ Thiêm - Ảnh 7.

Ngoài các dự án trên, gần đấy IPP và 1 số nhà đầu tư Mỹ cũng đã đề xuất được đầu tư vào Thủ Thiêm dự án có diện tích 4 tỷ USD, là dự án là công trình cao đến 70 tầng, sẽ tích hợp nhiều công dụng: vui chơi vui chơi, cao ốc văn phòng, trọng điểm thương mại…Vị trí mong muốn nằm ở khu công dụng số 1.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: