Điều tra vụ mất máy tính chứa dữ liệu 20.000 sổ đỏ

DKRA Vietnam thành công rực rỡ với biệt thự ven hồ Thang Long Home – Hưng Phú
[Thi viết nghề môi giới BĐS] “Hot girl” làm môi giới, những chia sẻ ngã ngửa
Nhiều tập đoàn bất động sản lớn mong muốn đầu tư mạnh vào Đà Nẵng

Sáng 25/10, Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) cho biết, đơn vị đang điều tra về việc 1 đơn vị ở xã Bình Giang, huyện Thăng Bình báo mất máy tính có lưu dữ liệu nhiều hồ sơ địa chính.

Vụ việc xảy ra rạng sáng 23/10, ở nhà bà Nguyễn Thị Huệ ở tổ 19, thôn Bình Túy, xã Bình Giang (là nơi Đội đo đạc số 8 thuộc Tổng doanh nghiệp Tài nguyên Môi trường Việt Nam) thuê để làm trụ sở tạm. Theo đơn vị này, do cửa phụ không đâyng, cửa thoát hiểm phía sau không cài then nên trộm đột nhập vào lấy đi 1 hotline và 2 máy tính.

Đáng nói, hai máy tính của đơn vị này bị mất chứa trọn vẹn dữ liệu và lưu giữ hồ sơ đo đạc đất đai của tỉnh Quảng Nam suốt nhiều năm qua. Ngoài số liệu địa chính, có hơn 20.000 sổ đỏ đã ký xác nhận lưu giữ dưới định dạng quét theo mật độ 1:1. Trong số 20.000 sổ đỏ đây, đa số là sổ đỏ là đất thổ cư của người dân TP Tam Kỳ và nhiều xã thuộc 2 huyện Thăng Bình, Quế Sơn (Quảng Nam).

Nhận định của cơ quan tính năng, vụ việc có tính chất nghiêm trọng vì ngoài làm phát triển chậm độ đo đạc, cấp sổ đỏ cho những hộ dân thì không loại trừ khả năng tin tức có thể bị kẻ xấu lợi dụng làm việc trái pháp luật.

Dính líu tới “bà trùm sổ đỏ giả”, 5 cán bộ ngân hàng hầu tòa

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: