Đình chỉ tạm thời một số hạng mục tại dự án D’. Capitale

Hơn 900 khách hàng tham dự lễ bàn giao Block C DIC Phoenix của chủ đầu tư DIC Corp
Những biệt thự ổ chuột, “cởi trần” giá hàng chục tỷ giữa Thủ đô
Oyster Shophouse FLC Quảng Bình: Tiềm năng kinh doanh lớn – giá trị sinh lời cao

Ngày 4/12/2018, Sở Xây dựng đã có văn bản số 11462/SXD-TTr gửi UBND Quận Cầu Giấy về việc yêu cầu đình chỉ thi công 1 số hạng mục công trình ở dự án “Công trình nhà ở cao tầng thuộc Tổ hợp công trình thương mại, dịch vụ, văn phòng, nhà ở và nhà trẻ StarCity Center” (tên thương mại: dự án D’. Capitale).

Theo đây, văn bản của Sở Xây dựng nêu rõ Sở đã nhận được đơn phản ánh của 1 nhóm bạn mua căn hộ cao tầng ở dự án “Công trình nhà ở cao tầng thuộc Tổ hợp công trình thương mại, dịch vụ, văn phòng, nhà ở và nhà trẻ StarCity Center” ở ô đất HH khu dân cư Đông Nam một vài con phố Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy do Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt làm chủ đầu tư. Trong đây có kiến nghị một vài dấu hiệu vi phạm ở Dự án trên và yêu cầu xác minh.

Trong quá trình xác minh vụ việc theo đơn, Sở Xây dựng cảm thấy: Dự án trên được Sở Xây dựng cấp phép thi công số 68/GPXD ngày 5/9/2016. Trong quá trình thi công, chủ đầu tư đã thi công 1 số hạng mục không đúng so có Giấy phép thi công được cấp. Việc thi công không đúng có giấy phép đã được Thanh tra Sở Xây dựng phối hợp có Đội Thanh tra thi công quận Cầu Giấy và UBND phường Trung Hòa phát hiện, lập biên bản vi phạm ngày 4/1/2018 và xử phạt ngày 9/1/2018.

Nội dung xử phạt cụ thể, yêu cầu chủ đầu tư tạm ngừng thi công 1 số hạng mục nội khu Trung tâm thương mại Tháp A-B, Tháp C và Tháp G đang xin điều chỉnh so có Giấy phép thi công số 68/GPXD-SXD được cấp ngày 5/9/2016, chỉ được tiếp tục thi công đối có các hạng mục này sau khi điều chỉnh xong giấy phép thi công.

Theo văn bản của Sở Xây dựng, cho đến thời điểm xác minh giai đoạn này Chủ đầu tư mới thực hiện xong thủ tục điều chỉnh quy hoạch TMB và PAKT, thẩm định TKCS ở Cục quản lý vận hành – Bộ Xây dựng, chưa đã đi vào hoạt động xong thủ tục để xin điều chỉnh giấy phép thi công như quy định.

Căn cứ vào một vài nội dung trên, Sở Xây dựng chỉ đạo UBND phường Trung Hòa, chỉ đạo, phối hợp cộng đội quản lý trật tự thi công thành thị quận Cầu Giấy và một vài phòng ban có liên quan tổ chức đình chỉ việc thi công ở dự án theo đúng chọn lọc đình chỉ số 04 ngày 5/1/2018 của UBND phường Trung Hòa có một vài hạng mục xây sai phép gồm Trung tâm thương mại Tháp A-B, Tháp C và Tháp G.

Được biết, trước đây liên quan đến dự án D’. Capitale, 1 số bạn phản ánh vô vàn vấn đề tồn ở như chiều rộng hàng lang, căn hộ cao tầng mẫu, hành lang thoát hiểm …

Liên quan đến các phản ánh này, ngày 23/11/2018, Sở Xây dựng đã chủ trì cộng UBND quận Cầu Giấy, UBND phường Trung Hòa và Chủ đầu tư đã tổ chức kiểm tra thực địa dự án ghi nhận thực ở thi công ở công trường có sự chứng kiến của nhóm bạn mua căn hộ cao tầng ở dự án D’. Capitale đã gửi đơn phản ánh về dự án.

Sau đây, ngày 05/12/2018, Sở Xây dựng cộng một vài đơn vị liên quan gồm UBND quận Cầu Giấy, UBND phường Trung Hòa và Chủ đầu tư đã tổ chức họp trả lời trực tiếp nhóm bạn mua căn hộ cao tầng ở dự án D’. Capitale về một vài nội dung phản ánh đối có dự án. Tại cuộc họp đại diện Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt cam đoan thực hiện theo đúng dự án được phê duyệt, văn bản chỉ đạo của Sở Xây dựng và gấp rút đã đi vào hoạt động thủ tục điều chỉnh Giấy phép thi công, đồng thời sẽ tổ chức đối thoại có bạn đã mua căn hộ cao tầng D’. Capitale trong thời gian sớm nhất.

Tuy nhiên, do có nhóm bạn mua căn hộ cao tầng ở dự án D’. Capitale gửi đơn phản ánh tới một vài cơ quan quản lý Nhà nước nên Bộ Xây dựng đã cho áp dụng kiểm tra làm rõ thêm 1 số nội dung làm cơ sở thẩm định và phê duyệt.

Liên quan đến một vài phản ánh của bạn, Công ty Ngôi Sao Việt từng có lý giải rằng chiều rộng thông thủy hành lang căn hộ cao tầng tất cả công trình theo bản vẽ được thẩm tra sau khi đã đã đi vào hoạt động là 1.47m. Tại bản vẽ kiến trúc kỹ thuật số 756/HDXD – QLTK ngày 23/8/2016 được Bộ Xây dựng thẩm định và Sở Xây dựng cấp Giấy phép thi công, chiều rộng hành lang tầng căn hộ cao tầng một vài công trình là 1,5m. Đơn vị thi công trát tường hai bên hành lang có lớp vữa trát mỗi bên dày dao động 1,5cm, tổng cộng hai bên là dao động 3cm, sau khi trừ lớp vữa trát chiều rộng thông thủy thực ở đúng là 1,47m. Theo nguyên tắc quốc gia TCVN4451:2012 có khuyến khích một vài Chủ đầu tư kiến trúc chiều rộng hành lang tối thiểu 1,4m đối có hành lang dài dưới 40m và 1,6m đối có hành lang dài trên 40m.

Về thang bộ thoát hiểm, chủ đầu tư cho rằng, theo Thiết kế cầu thang bộ thoát hiểm đã được Bộ Xây dựng thẩm định, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH thẩm duyệt thì chiều rộng 1 vế thang bộ thoát hiểm ở mỗi tòa nhà là 1,15m (chưa bao gồm lớp trát đã đi vào hoạt động). Đo thực ở thực trạng đã thi công đã đi vào hoạt động chiều rộng thông thủy 1 vế thang bộ thoát hiểm từ lớp vữa trát đến mép là từ 1,085m đến 1,19m.

Về căn hộ cao tầng mẫu, chủ đầu tư cho biết căn hộ cao tầng mẫu không nằm trên mặt bằng Căn hộ căn hộ cao tầng điển hình của dự án. Để giúp bạn dễ hình dung về quy mô và phân chia công năng căn hộ cao tầng, chủ đầu tư đã áp dụng làm căn hộ cao tầng mẫu bằng khung thép tiền chế ở khu đất cạnh dự án. Khu đất làm căn hộ cao tầng mẫu không thuộc địa điểm đất thi công công trình phân phối cho bạn theo quy hoạch được duyệt. Sau khi dự án đã đi vào hoạt động và đi vào vận hành, khu căn hộ cao tầng mẫu sẽ được dỡ bỏ.

Tại căn hộ cao tầng mẫu hoặc khu căn hộ cao tầng mẫu, sẽ có nhiều hạng mục không được thi công, sở hữu theo thỏa thuận của Chủ đầu tư và Khách hàng ở HĐMB căn hộ cao tầng như một vài đồ bên trong xe rời, 1 số đồ bên trong xe liền tường, lối vào căn hộ cao tầng,… Chủ đầu tư chỉ thực hiện trưng bày căn hộ cao tầng mẫu (và căn hộ cao tầng thực ở được đã đi vào hoạt động tương đương có căn hộ cao tầng mẫu), không trưng bày hành lang mẫu.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: