‘Đô thị kiểu Sing’ của Becamex Bình Dương gần 10 năm vẫn treo ‘sổ đỏ’

TPHCM sáp nhập 3 ban quản lý KĐT Thủ Thiêm – KĐT Nam Thành Phố – KĐT Tây Bắc làm một
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Chưa phát hiện người nước ngoài mua đất ở các đặc khu
Đầu tư BĐS nghỉ dưỡng: Sức hút đến từ chính sách mới

Khu dân cư Việt Sing quy hoạch trên tổng diện tích 193 ha, nằm ở phường An Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương do Tổng doanh nghiệp Becamex làm chủ đầu tư và được thiết kế theo thiết kế đô thị Singapore. Tuy nhiên, hàng trăm bạn đến mua đất, nhà ở nơi đây gần 10 năm qua vẫn mòn mỏi chờ chủ đầu tư cấp sổ.

Đô thị kiểu Sing của Becamex Bình Dương gần 10 năm vẫn treo sổ đỏ - Ảnh 1.

Khu dân cư Việt Sing quy hoạch trên tổng diện tích 193ha, nằm ở phường An Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương do Tổng doanh nghiệp Becamex làm chủ đầu tư. Trong khi bạn mua đất nơi đây mòn mỏi chờ đợi được cấp sổ sau nhiều năm chỉ nhận được lời hứa suông thì chủ đầu tư lại đổ lỗi do một vàih tân chính sách bán hàng pháp luật.

Đô thị kiểu Sing của Becamex Bình Dương gần 10 năm vẫn treo sổ đỏ - Ảnh 2.

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, dự án khu dân cư tổng diện tích lớn này hiện chỉ 1 số người được cấp sổ đỏ và còn hàng trăm hộ đang sinh sống trong nhà mình nhưng như đang ở trọ vì chưa được cấp sổ. Cụ thể, bạn mua đất, nhà ở ở đây từ năm 2012 đến nay vẫn phải khổ cực đi “xin” sổ đỏ.

Đô thị kiểu Sing của Becamex Bình Dương gần 10 năm vẫn treo sổ đỏ - Ảnh 3.

“Khi được ra mắt mua đất, nhà ở, phía Becamex cam đoan bằng hợp đồng tiêu chuẩn sẽ ra sổ sẽ ra sổ cho bạn trong thời hạn từ 6 đến 12 tháng. Chủ đầu tư cũng cam đoan sẽ trả lãi cho người dân trong trường hợp không ra sổ đúng thời hạn. Tuy nhiên, từ năm 2014 mua nhà đến nay liên tục liên hệ qua phone và tổ chức gặp trực tiếp chủ đầu tư đòi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vẫn chưa có”, 1 người dân sống ở khu dân cư Việt Sing nói.

Đô thị kiểu Sing của Becamex Bình Dương gần 10 năm vẫn treo sổ đỏ - Ảnh 4.

Liên quan đến vấn đề cấp sổ đỏ, đại diện lãnh đạo Becamex cho hay việc chậm trễ trong vấn đề cấp sổ cho người dân có nhiều lý do, nhưng lý do khách quan chính là Luật Đất đai một vàih tân. Theo đây, Luật Đất đai 2013 quy định, muốn cấp sổ thì dự án phải đã đi vào hoạt động xong hệ thống cơ sở hạ tầng.

Đô thị kiểu Sing của Becamex Bình Dương gần 10 năm vẫn treo sổ đỏ - Ảnh 5.

Với 1 dự án lớn, khi người dân lại chưa vào ở hết thì doanh nghiệp cân nhắc để việc đã đi vào hoạt động cơ sở hạ tầng do sợ bị hư hỏng trong quá trình dân cư thi công nhà ở, hoặc không có người vào ở một vài công trình phụ sẽ bị hư hỏng, lãng phí.

Đô thị kiểu Sing của Becamex Bình Dương gần 10 năm vẫn treo sổ đỏ - Ảnh 6.

Trong khi đây, ông Phạm Danh – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương cho biết thêm, trên địa bàn tỉnh Bình Dương không chỉ dự án khu dân cư Việt Sing mà nhiều dự án khác cũng đang vướng nhiều vấn đề và chưa cấp được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân.

Đô thị kiểu Sing của Becamex Bình Dương gần 10 năm vẫn treo sổ đỏ - Ảnh 7.

“Phía Sở cũng đã họp bàn nhiều lần có một vài đơn vị liên quan và chủ đầu tư Becamex để tìm một vàih tháo gỡ gặp khó nhằm giúp người dân mua đất, nhà ở sớm có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đúng quy định pháp luật”, ông Danh nói.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: