Doanh nghiệp BĐS đẩy mạnh diễn tập phòng cháy, chữa cháy cho cư dân

Đà Nẵng: Khuyến cáo không được mua bán, cho thuê lại… căn hộ chung cư Phước Lý
Nghị định 63 về PPP: Những vướng mắc lớn sẽ được tháo gỡ
Thăng Long Capital Premium hút khách trước thềm mở bán chính thức

Vụ cháy chung cư Carina (TPHCM) khiến 13 người chết đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về an toàn cháy nổ ở 1 vài khu chung cư. Kể từ sau vụ cháy này nhiều chủ đầu tư đã tăng cường công tác PCCC chung cư và diễn tập thoát hiểm thoát nạn trong trường hợp xảy ra hỏa họa cho cư dân.

Mới đây, ở Hội nghị triển khai chỉ thị về 1 vài 1 vàih thức chắc chắn an toàn PCCC đối có chung cư, nhà cao tầng nhiều chuyên gia cho biết việc 1 vài chủ đầu tư đã nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về PCCC là chưa đủ mà điều quan trọng là người dân sống ở các khu chung cư cao tầng phải được luyện tập PCCC để biết 1 vàih thoát hiểm trong 1 vài vụ hỏa hoạn.

Trước hiện trạng này, thời gian qua, nhiều chủ đầu tư cũng đã tích cực phối hợp có cảnh sát PCCC trong việc kiểm tra, rà soát hệ thống PCCC và tập huấn PCCC cho cư dân. Cụ thể, ở nhiều tỉnh thành trong cả nước chỉ trong vòng 2 tháng trở lại đây, số lượng 1 vài chủ đầu tư diễn tập PCCC cho cư dân tăng lên đột biến ở toàn bộ 1 vài phân khúc.

Cụ thể, 1 loạt 1 vài dự án đẳng cấp 1 vài chủ đầu tư đã tổ chức tập huấn cho cư dân có nội dung “Kỹ năng thoát nạn ở tòa nhà chung cư cao tầng và 1 vàih sử dụng sở hữu PCCC”. Tại buổi diễn tập, người dân không các được nghe phổ biến Luật phòng cháy và chữa cháy, kiến thức căn bản về công tác chắc chắn an toàn PCCC, quy trình cứu chữa 1 vụ cháy, kỹ năng thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra đối có loại hình nhà cao tầng; tính năng, tác dụng của hệ thống, phương tiện PCCC, … mà được trực tiếp thực hành thao tác sử dụng 1 vài bình chữa cháy để dập tắt đám cháy.

Doanh nghiệp BĐS đẩy mạnh diễn tập phòng cháy, chữa cháy cho cư dân - Ảnh 1.

Cư dân thực hành thao tác sử dụng 1 vài bình chữa cháy để dập tắt đám cháy.

Bên cạnh 1 vài dự án chung cư đẳng cấp ở các đô thị lớn như Hà Nội, TPHCM thời gian qua nhiều chủ đầu tư 1 vài khu nhà ở dành cho người lương thấp, nhà ở xã hội cũng cực kỳ quan tâm đến công tác PCCC cho cư dân sinh sống ở đây.

Điển hình nhất có thể kể đến như dự án P.H Center Hưng Yên do Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Nhà ở Hưng Yên làm chủ đầu tư. Mới đây, để chắc chắn an toàn cho tòa nhà – cư dân sinh sống trong tòa nhà, chủ đầu tư đã phối hợp có Ban quản lý dự án và Phòng Cảnh sát PCCC (Công an tỉnh Hưng Yên), tổ chức buổi tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn cho cư dân tòa nhà M1.2, các con phố Lê Thanh Nghị, Phường Hiến Nam, tỉnh Hưng Yên.

Được biết, hệ thống PCCC của khu Nhà ở xã hội P.H Center được Phòng cảnh sát PCCC thẩm duyệt, nghiệm thu. Trong đây, hệ thống tín hiệu cảnh báo cháy được lập trình hoàn toàn tự động bằng tín hiệu chuông, còi, âm thanh và được liên kết đến tất 1 vài hệ thống khác như: Tăng áp, hút khói, thang máy, hệ thống điện, hệ thống chữa cháy… Cùng hệ thống báo cháy, hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler (đầu phun tự động), Drencher (màng ngăn cháy) và chữa cháy ở chỗ bằng 1 vài phương tiện chữa cháy ban đầu như lăng phun, cuộn vòi, 1 vài bình chữa cháy xách tay ABC và CO2…cũng đặc kết hợp nghiêm ngặt.

Đánh giá việc nhiều chủ đầu tưu chú trọng tập huấn PCCC cho cư dân, nhiều chuyên gia cho biết đây là 1 tín hiệu tốt trong công tác phòng chống cháy nổ nhà cao tầng, cắt giảm thiệt hại về người 1 khi có hỏa hoạn xảy ra.

“Dù là bất kỳ lý do nào đi nữa thì có lẽ ý thức về PCCC của phần lớn người dân không cao, thiếu kiến thức về sử dụng 1 vài thiết bị điện và kỹ năng thoát hiểm là then chốt nhất. Những lý do dẫn đến cháy chủ yếu do ý thức… Chỉ khi cư dân có trách nhiệm, nắm bắt tài liệu đầy đủ và tuân thủ 1 vài quy định PCCC thì vấn đề cháy nổ ở chung cư mới được chắc chắn tốt nhất”, Đại tá Huỳnh Ngọc Quang trưởng phòng giải đáp chỉ đạo về phòng cháy, Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM từng khẳng định ở hội thảo “Giải pháp an toàn khi cháy nổ ở chung cư”.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: