Doanh nghiệp BĐS dồn dập tấn công thị trường, mỗi ngày có 17 doanh nghiệp mới được thành lập

TP HCM “giải trình” với Chính phủ vi phạm về đất đai
Gia tăng chất lượng sống nhờ cảnh quan xung quanh căn hộ chung cư
Treo quy hoạch, treo cả quyền lợi người dân

Thị trường bất động sản năm 2018 đang trong tâm thế hồ hởi và sôi động ở nhiều phân khúc, đặc trưng là đất nền. Cùng có đó, các công ty bất động sản cũng tăng lên mau chóng và có các chiến lược chiếm lĩnh phân khúc rất riêng.

Theo số liệu vừa được ra mắt của Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư). Trong 5 tháng, đầu năm 2018 số vốn đăng ký của các dự án được cấp phép mới vào làm việc kinh doanh bất động sản đạt 623,3 triệu USD. Nếu tính cả vốn đăng ký bổ sung của các dự án đã cấp phép từ các năm trước thì vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào lĩnh vực này đạt 806,5 triệu USD, chiếm 11,3% tổng nguồn vốn FDI.

Cùng có việc số vốn ngoại dồn dập đổ vào phân khúc cũng chứng kiến làn sóng các công ty mới thành lập. Cụ thể, trong 5 tháng đầu năm, cả nước có 2.600 công ty bất động sản được thành lập mới, bình quân mỗi ngày có 17 công ty thuộc lĩnh vực này được thành lập mới.

Theo phân tách của các chuyên gia, sự tăng trưởng của phân khúc cộng lợi nhuận tốt của vô vàn các ông lớn địa ốc là động lực khiến các công ty bất động sản “mọc lên như nấm” cũng như hút nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài đổ vào.

Quan sát trên phân khúc có thể thấy tính từ đầu năm đến nay các công ty bất động sản tấn công mạnh mẽ vào phân khúc để giành thị phần, đặc trưng là ở lĩnh vực đang sốt nóng như đất nền, bất động sản nghỉ dưỡng.

Có thể kể đến như ở TPHCM, Phú Long liên tục tấn công phân khúc bất động sản bằng các đợt mở phân phối không ngừng nghỉ dự án villa, liền kề Dragon Village (Quận 9, TPHCM). Sau 2 đợt mở phân phối thành công trong quý 1 có 100% số lượng căn tung ra đều được đặt mua hết sạch chỉ trong thời gian ngắn, ngày 2/6/2018 tới đó Phú Long tiếp tục mở phân phối đợt 3 các căn villac đẹp nhất ở tiểu khu Dragon Parc có nhiều ưu đãi lên đến 100 triệu đồng. Ngoài ra, khi bạn chi trả đủ 20% giá trị sản phẩm sẽ nhận ngay 1 chuyến du ngoại Châu Âu.

Cùng có đất nền ở TPHCM, nhiều khu vực vùng ven như Long An, Đồng Nai, Bình Dương cũng đang được nhiều công ty quan tâm. Cụ thể, ở đại hội cổ đông thường niên vừa diễn ra trong tháng 4, Công ty cổ phần đầu tư Nam Long tiết lộ kế hoạch nới rộng địa bàn phát triển thành thị về hướng Long An có dự án diện tích 355 ha.

Ngoài lĩnh vực đất nền, nhiều công ty cũng lấn sân sang bất động sản nghỉ dưỡng. Novaland đã bắt đầu mở rộng sang phát triển bất động sản nghỉ dưỡng ở Hội An, Cam Ranh, Đà Lạt, Phan Thiết, Bà Rịa – Vũng Tàu…. Hay Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt ra mắt chọn lọc chấp thuận mua lại 99% vốn góp của các cổ đông đang có ở Công ty cổ phần ĐK Phú Quốc. Sunshine Group mới đó cũng đã tuyên bố về dự án biểu tượng Nha Trang có tổng vốn đầu tơ gần 10.000 tỷ đồng Sunshine Marina Nha Trang Bay.

Đánh giá về phân khúc bất động sản năm 2018, TS.Trần Kim Chung – Phó viện trưởng Viện tìm hiểu quản lý Kinh tế cho biết: “Năm 2018 nằm ở cuối chu kỳ 10 năm 1 lần phân khúc bất động sản quay vòng sinh lão bệnh tử. Nên có năm 2018 truyền thống cho thấy không làm gì bất động sản cũng tăng, phân khúc phát triển rất tốt”.

Cũng theo ông Chung, lợi nhuận có về từ kinh doanh bất động sản cho các công ty đang ở mức rất lớn “nếu bỏ 1 đồng vào phân khúc bất động sản thì có 1,5-2 đồng”. Chính vì vậy, đó cũng là lý do khiến tăng lên số công ty bất động sản mới thành lập trên phân khúc giai đoạn này.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: