Doanh nghiệp địa ốc tăng cạnh tranh bằng căn hộ chuyên biệt

TP.HCM: Bất động sản đói nguồn cung, nhiều công ty sa thải nhân viên hàng loạt
CBRE: TP HCM là một trong 40 thành phố có giá thuê văn phòng đắt nhất thế giới
Tp.HCM: Giao dịch bất động sản tiếp tục sôi động

Các doanh nghiệp địa ốc muốn tiếp cận người dùng phải tạo nên 1 vài sản phẩm chuyên biệt, phục vụ cho từng nhu cầu cụ thể của người dùng…

Thay vì phát triển căn hộ chung cư đơn thuần, chủ đầu tư trình làng nhiều mô hình mới như căn hộ chung cư sức khỏe, gác lửng, chìa khóa đôi…

Trong báo cáo tổng quan phân khúc năm 2018, CBRE Việt Nam cho biết loại hình chung cư đang càng ngày càng phổ biến hơn có người dân Việt Nam. Hãng dự đoán năm nay hai phân khúc lớn là Hà Nội và Tp.HCM sẽ có thêm dao động 70.000 căn hộ chung cư mở phân phối mới.

Nguồn cung tăng sẽ dẫn đến sự tranh giành càng ngày càng cao trên phân khúc. Trong bối cảnh này, CBRE cho rằng 1 vài doanh nghiệp địa ốc muốn tiếp cận người dùng phải tạo nên 1 vài sản phẩm chuyên biệt, phục vụ cho từng nhu cầu cụ thể của người dùng.

Theo ông Nguyễn Khánh Duy – Giám đốc bộ phận kinh doanh nhà ở Công ty Savills Việt Nam, 1 vài loại hình căn hộ chung cư mới được người mua ở phân khúc phía Nam đâyn nhận rất tốt.

Dễ dàng cảm thấy 1 vài dòng sản phẩm căn hộ chung cư mới cộng 1 vài tiện ích không 1 vài phong phú mà còn đặc biệt đang mở ra nhiều xu hướng tranh giành trên phân khúc.

“Và chính cuộc chạy đua tích cực này giữa 1 vài chủ đầu tư đang và sẽ có đến nhiều lợi ích Bên cạnh đây cho người tiêu dùng và toàn cảnh phân khúc BĐS ở Việt Nam”, ông Duy nhận định.

Trong dao động từ cuối năm 2017 trở lại đây, 1 vài nhà phát triển BĐS đã tăng cường sự khác biệt về loại hình sản phẩm như nhân tố tranh giành. Thay vì tạo điểm nhấn bằng căn hộ chung cư xanh hay căn hộ chung cư thông minh vốn đã trở thành điểm chung của nhiều dự án, 1 vài nhà đầu tư cập nhật xu hướng địa cầu để đưa ra nhiều mô hình căn hộ chung cư mới.

Căn hộ gác lửng

Đây là loại hình căn hộ chung cư đã thịnh hành ở nhiều quốc gia. Mỗi căn có kết cấu trần cao hơn bình thường, bố trí thêm gác lửng nội khu. Sản phẩm này có 1 vài điểm tương đồng có căn hộ chung cư thông tầng (duplex) nhưng có nhiều thế mạnh linh hoạt hơn.

Do chiếm cả hai tầng, duplex thường có quy mô lớn trong khi căn hộ chung cư gác xép có quy mô phong phú, có thể bố trí 1-4 phòng ngủ. Diện tích lớn dẫn đến giá của duplex cũng cao hơn nhiều so có căn hộ chung cư loft. Điều này giúp loft được bạn trẻ và độc thân chú tâm vì quy mô nhỏ và tài chính phù hợp.

Tập đoàn Trung Thủy tiên phong phát triển căn hộ chung cư loft khi tung ra dự án Lancaster Lincoln ở TP HCM vào cuối tháng 7/2017. Chủ đầu tư chỉ dành 10 trong tổng số 40 tầng của tòa nhà để phát triển dòng căn hộ chung cư này.

Căn hộ sức khỏe (wellness)

Căn hộ wellness hướng đến tối đa hóa 1 vài không gian mở, lôi kéo nguồn năng lượng và ánh sáng môi trường xung quanh, bổ sung nhiều thiết bị tăng cường sức khỏe cho người ở.

Điển hình về sản phẩm này ở Việt Nam là dự án Topaz Twins, được Berjaya- D2D tung ra phân khúc Biên Hoà từ đầu tháng 1. Ngoài 1 vài tiện ích cơ bản của 1 vài dự án hạng sang như trọng điểm thương mại, hồ bơi resort…Topaz Twins còn được có vô vàn 1 vài tiện tích bảo vệ sức khoẻ và chăm sóc sắc đẹp.

Doanh nghiệp địa ốc tăng tranh giành bằng căn hộ chung cư chuyên biệt - Ảnh 1.

Mỗi căn phòng đều có hệ thống sản sinh ion âm.

Các căn hộ chung cư của dự án đều có hệ thống tạo ion âm có lợi cho sức khoẻ. Các ion âm này sẽ trung hoà 1 vài cation có hại được sinh ra từ hệ thống máy tính, tivi, tel, khói thuốc…

Nhờ đây, không khí trong 1 vài căn hộ chung cư sẽ thanh khiết, cắt giảm 1 vài chất độc hại. Trong môi trường xung quanh, ion âm được tìm thấy nhiều trong rừng thông, không khí biển hoặc khu thác nước. Mỗi căn hộ chung cư ở Topaz Twins đều có hai ban công chính – phụ. Từ đây giúp căn hộ chung cư đâyn được nhiều nắng, gió.

Đặc biệt, chủ đầu tư chi cả trăm tỷ đồng để phát triển hệ thống không gian xanh khổng lồ theo cả 2 phương ngang và đứng, có điểm nhấn đặc sắc là 4 khu vườn nhiệt đới và suối nước trong lõi toà nhà có quy mô lên tới gần 1.000 m2.

Theo chủ đầu tư Topaz Twins, 1 dự án dù có không gian xanh lớn đến bao nhiêu đi chăng nữa thì 1 vài căn hộ chung cư phía trong vẫn sẽ luôn bị bí khí. Vì vậy, hệ thống vườn nhiệt đới trong lõi toà nhà sẽ giúp luồng khí tươi luân chuyển tới toàn bộ 1 vài căn hộ chung cư phía nội khu căn hộ chung cư.

Trong 4 khu vườn nhiệt đới này, doanh nghiệp Berjaya-D2D đã đầu tư vô vàn đá trị liệu, có tác dụng giúp nguời tập yoga, thiền định ở vườn…

Bên cạnh hệ thống vườn nhiệt đới, Topaz Twins còn được đầu tư hệ thống aqua gym tiên tiến. Hệ thống aqua gym này là 1 phần của hệ thống hồ bơi resort trên không rộng tới 500 m2 lớn nhất Biên Hoà.

Trên địa cầu, loại hình căn hộ chung cư này cũng đã khá phát triển có 1 vài bên trong xe chăm sóc sức khỏe càng ngày càng thông minh.

Các chuyên gia nhận định, căn hộ chung cư wellness sẽ là xu hướng mới của phân khúc địa ốc trong thời gian tới.

Căn hộ chìa khóa đôi (dual-key)

Loại căn hộ chung cư này thường có chung cửa ra vào và hành lang. Bên trong chia thành hai lối vào riêng biệt. Một dẫn đến không gian chính gồm phòng khách, phòng tắm, bếp, phòng ngủ. Lối kia dẫn sang 1 phòng nhỏ hơn cũng có chìa khóa, bếp, phòng tắm và phòng ngủ riêng.

Mô hình dual-key phù hợp có 1 vài gia đình nhiều thế hệ hoặc 1 vài người có nhu cầu cho thuê lại 1 phần căn hộ chung cư của mình. Trong trường hợp muốn xóa bỏ ngăn 1 vàih, chủ nhà có thể dỡ bức tường giữa hai phòng để thành 1 căn hộ chung cư rộng rãi.

Dự án Topaz Twins cũng dành 1 phần quy mô để phát triển 1 vài căn hộ chung cư dual-key. Các sản phẩm hướng đến việc tạo không gian kết nối trong sự riêng tư cho 1 vài gia đình đa thế hệ.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: