Doanh nghiệp đổ về Q.2 vì nguồn cung văn phòng tại trung tâm ít dần

Đông Thọ (Yên Phong – Bắc Ninh) – Vùng đất tiềm năng chờ khai phá
Sức hút của căn hộ cao cấp phía tây Hà Nội
Hơn 100 người đến Sở Xây dựng TP HCM đòi nhà ở xã hội

Gía thuê văn phòng tăng cao, qui mô thuê văn phòng tăng gấp đôi so có cùng kỳ năm ngoái nhưng nguồn cung lại đang cạn kiệt – đấy là hiện trạng phân khúc văn phòng cho thuê hạng A ở trọng điểm TP.HCM giai đoạn này.

Khó tìm văn phòng hạng A qui mô lớn ở trọng điểm

Có thể nói nhu cầu thuê văn phòng ở TP.HCM đang được xếp vào hàng cao ở Đông Nam Á giai đoạn này và mức giá thuê cũng đang trên đà tăng cao suốt 2 năm trở lại đấy. Theo 1 tìm hiểu của công ty giải đáp Jones Lang LaSalle (JLL), tính đến hết Qúy III/2018, công suất thuê trên phân khúc TP.HCM của một số văn phòng hạng A và hạng B luôn đạt mức trên 95%. “Cầu” vượt “cung” khiến nhiều công ty đau đầu khi tìm mặt bằng kinh doanh, nhất là văn phòng có qui mô lớn.

Chị Hải Triều, điều hành 1 DN thương mại điện tử than thở: “Doanh nghiệp vừa và nhỏ như tôi nay muốn mở rộng kinh doanh mà tìm đỏ mắt cũng chưa ra văn phòng phù hợp cho dao động 50 nhân sự. Mặt bằng giai đoạn này ở trọng điểm vừa bó hẹp vừa ngốn quá nhiều kinh phí, chưa kể giá thuê trung bình đã tăng đến 20% so có 2 năm trước đấy”.

Với sự bùng nổ của nhiều công ty mới gia nhập phân khúc lẫn một số công ty cũ đang mở rộng làm việc, một số công ty dần hình thành xu hướng dịch chuyển khỏi khu vực trọng điểm truyền thống để hướng đến Q.2 – “trọng điểm tài chính” mới có một số khu thành phố được quy hoạch bài bản, điển hình là Thạnh Mỹ Lợi. Chỉ một sốh Q1 1 con sông Sài Gòn, Thạnh Mỹ Lợi có địa điểm đẹp khi là “tâm điểm” nằm giữa 4 khu đô thị qui mô tân tiến danh tiếng là Sala, Cát Lái, An Phú – An Khánh và Thạnh Mỹ Lợi B.

Sự quy tụ của cụm dự án cao cấp ở đấy đã khiến bất động sản Thạnh Mỹ Lợi được dự đoán sẽ làm sôi động phân khúc văn phòng cho thuê hạng A trong thời gian tới. Nhờ địa điểm kế cận cảng Cát Lái, Thạnh Mỹ Lợi không chỉ quy tụ một số công ty nước ngoài, một số công ty trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, logistic… mà còn lôi kéo cả một số công ty ở khu vực Q.1, Q.3, Q.4… dịch chuyển về.

Thủ Thiêm Dragon là 1 trong số ít dự án ở trọng điểm Quận 2 cung cấp được nhu cầu văn phòng hạng A qui mô lớn.

Giá thấp ở Q.2, căn thương mại Thủ Thiêm Dragon “hút” khách công ty

Trong số cụm dự án cao cấp ở Thạnh Mỹ Lợi, Thủ Thiêm Dragon được một số nhà đầu tư lẫn một số công ty quan tâm ngay khi từ khi chào phân phối. Không chỉ 100% căn hộ chung cư của dự án đã tìm được chủ có mà một số căn thương mại dịch vụ cũng lọt vào “tầm ngắm” của nhiều bạn. Là loại hình tích hợp nhiều tính năng, đặc biệt phù hợp làm văn phòng cho thuê, một số căn thương mại của Thủ Thiêm Dragon là sản phẩm hiếm hoi trong khu vực có qui mô từ 75 m2 trở lên giữa thời điểm càng ngày càng ít dần mặt bằng lớn.

“Đã có khi tôi tính đến việc mua nhiều căn để thông vách, nới rộng qui mô để đủ sử dụng cho qui mô công ty 70 người, nhưng làm vậy vừa mất thời gian vừa đội kinh phí quá nhiều” – anh Hoàng Tùng, giám đốc 1 công ty vận tải tâm sự.

“Tôi gần như trút được “gánh nặng” khi tìm được dự án Thủ Thiêm Dragon, nơi có nhiều căn thương mại đủ lớn để làm văn phòng đúng nhu cầu mà giá lại thấp trong khu vực. So có mặt bằng giá mới trong khu vực Thạnh Mỹ Lợi giai đoạn này lên đến 45 – 80 triệu/m2, mức giá như Thủ Thiêm Dragon giai đoạn này là thời cơ có 1 không hai” – anh Tùng vui mừng chia sẻ.

Căn thương mại dịch vụ của Thủ Thiêm Dragon có không gian làm việc cao cấp, kết nối trực tiếp đến khu tiện ích đạt chuẩn 5 sao.

Bên cạnh đấy, số lượng hữu hạn chỉ 35 căn cũng là nhân tố khiến căn thương mại dịch vụ của dự án này tạo sức quyến rũ ngay từ khi mở phân phối. Thủ Thiêm Dragon hiện đang được xây dựng khẩn trương liên tục ngày đêm theo đúng công đoạn cam đoan có bạn. Thêm 1 điểm cùng của dự án là thế đất đặc biệt ở vòng cung uốn lượn của sông Sài Gòn. Nhiều công ty tin rằng phong thủy của nơi này chờ mong sẽ có đến sự thịnh vượng, khởi sắc cho công việc kinh doanh.

Thủ Thiêm Dragon – Căn thương mại dịch vụ trọng điểm Q.2

Thông tin chi tiết ở: www.thuthiemdragon.com.vn

Liên hệ: 090 888 6066.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: