Doanh nghiệp “dọa” kiện, TPHCM vẫn quyết thu hồi khu đất vàng đường Lê Duẩn

Chuyên gia phong thủy “phán” điều bất ngờ về thị trường bất động sản 2019
Bất động sản miền Trung vốn 130 tỷ sắp lên sàn HoSE, giá tham chiếu 12.000 đồng/cp
Tìm ‘thuốc’ trị sốt đất Phú Quốc

TPHCM sẽ quyết tâm thu hồi và kiểm điểm trách nhiệm của 1 số tổ chức, cá nhân liên quan đến khu đất vàng 5.000m2 trên các con phố Lê Duẩn (quận 1, TPHCM), bất chấp mới đó chủ đầu tư “dọa” kiện nếu bị thu hồi đất.

Trưa 1.11, ở buổi họp báo thường kỳ, ông Võ Văn Hoan – Chánh Văn phòng UBND TPHCM, cho biết việc TPHCM thu hồi khu đất vàng 5.000m2 trên các con phố Lê Duẩn và có nguy cơ bị doanh nghiệp khởi kiện là chuyện thông thường.

“Thu hồi đất thì dĩ nhiên sẽ có khởi kiện vì thu hồi là 1 sự kiện pháp lý. Về phía đô thị, đã làm sai thì phải sửa, phải thu hồi đất theo yêu cầu của Thanh tra Chính phủ” – ông Hoan – nói.

Cũng theo ông Võ Văn Hoan, UBND TPHCM đã nhận được bản kiểm điểm của 1 số đơn vị như Sở Quy hoạch – Kiến trúc, Sở Kế hoạch – Đầu tư, Công ty Quản lý kinh doanh nhà nhưng chưa đạt yêu cầu.

Do đó, Chủ tịch UBND TPHCM đã phê bình nghiêm khắc 1 số đơn vị này và yêu cầu phải thực hiện nghiêm túc 1 số nội dung đã được giải đáp để triển khai thực hiện.

Doanh nghiệp “dọa” kiện, TPHCM vẫn quyết thu hồi khu đất vàng các con phố Lê Duẩn - Ảnh 1.

Ông Võ Văn Hoan – Chánh Văn phòng UBND TPHCM. Ảnh: M.Q

Nói rõ hơn về vấn đề này, ông Nguyễn Toàn Thắng – Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường TPHCM, cho biết Sở này đã tham mưu UBND TPHCM về việc thu hồi, đấu giá khu đất theo đúng tinh thần chỉ đạo của kết luận Thanh tra.

Bên cạnh đó, TPHCM cũng đã giao Sở Tư pháp rà soát để chắc chắn 1 số chọn lọc hành chính ban hành ra phải cực kỳ nghiêm ngặt, độc đáo là liên quan đến ích lợi của 1 số đơn vị. Theo ông Thắng, quá trình thực hiện 1 số thủ tục thu hồi thì không có gặp khó gì.

Theo Thanh tra Chính phủ, UBND TPHCM đã phân phối khu đất vàng 5.000m2 trên các con phố Lê Duẩn cho tư nhân sai quy định, gây thất thoát hàng nghìn tỷ đồng. Thanh tra yêu cầu thu hồi khu đất, đồng thời xử lý nghiêm sai phạm ở UBND TPHCM, cụ thể là nguyên Phó chủ tịch Nguyễn Thành Tài, 1 số sở ngành và doanh nghiệp liên quan.

Mới đó, Công ty cổ phần Đầu tư Lavenue – chủ đầu tư dự án ở khu đất vàng 5.000m2 trên các con phố Lê Duẩn gửi công văn đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề xuất được tiếp tục triển khai dự án xây khách sạn 5 sao và trọng điểm thương mại trên khu đất này.

Theo chủ đầu tư, nếu dự án bị thu hồi, doanh nghiệp sẽ phá sản, cán bộ nhân viên sẽ không có việc làm và khi đó doanh nghiệp sẽ khởi kiện UBND TPHCM ra tòa án và trọng tài kinh tế quốc tế.

TP HCM kiểm điểm cán bộ trong vụ phân phối “đất vàng” các con phố Lê Duẩn

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: