Doanh nghiệp xây dựng, BOT phía Bắc đầu tư 1.000 tỷ đồng để “biến” rác thành gạch, điện

Ưu đãi lớn khi mua căn hộ FLC Green Apartment trung tâm Mỹ Đình
Xuân Thành Paradise Golf & Resort: Điểm sáng vùng biển Bắc Trung Bộ
TP.HCM: Hàng loạt doanh nghiệp BĐS lớn nợ thuế bị “bêu tên”

Nhà máy được thi công ở huyện Củ Chi có công suất kiến trúc 500 tấn chất thải rắn/ngày, do doanh nghiệp CP Tasco làm chủ đầu tư vừa được bắt đầu làm và chuẩn bị sẽ đưa vào sử dụng trong vòng 24 tháng tới.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh, nhà máy tiến hành công nghệ chuyển hóa rác thành điện năng có hiệu suất cao, không phát tán mùi hôi, cắt giảm phát thải ô nhiễm, giảm mật độ rác chôn lấp dưới 3%, tận dụng chất hữu cơ để sản xuất phân hữu cơ chất lượng cao (hoàn lại chất hữu cơ cho đất trồng).

Ngoài ra, nhà máy còn tận dụng tro xỉ để sản xuất gạch không nung, nước rỉ rác để phát điện, độc đáo là khí thải từ nhà máy đạt nguyên tắc châu Âu (EU2000) có hệ thống quan trắc online 24/24.

Hiện, mỗi ngày đô thị có dao động 8.900 tấn chất thải rắn sinh hoạt được thải ra, trong đây 76% được xử lý bằng cách thức chôn lấp, 14,7% tái chế nhựa và 9,3% đốt không phát điện. Mục tiêu đến 2020, TP.HCM phấn đấu giảm mật độ chôn lấp xuống còn 50%, năm 2050 còn 20%.

Còn theo Sở Tài Chính TP.HCM, mỗi năm đô thị dành dao động 4.000 tỉ đồng để thu gom rác thải và duy tu sửa chữa hệ thống thoát nước. Trong đây 88 tỉ đồng chi cho việc phân loại rác ở nguồn, 1.800 tỉ đồng chi cho khâu xử lý rác thải (đây thực sự là các con số rất lớn).

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: