Độc quyền phân phối hay thuê nhiều đại lý bất động sản?

Quy hoạch Thủ đô định hình để phát triển
TP.HCM: Tổ chức đấu giá 9 lô đất trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm
DRH Holdings công bố dự án mới tại Quận 9 (TP.HCM)

Nhiều người cho rằng càng thuê nhiều đại lý BĐS chúng ta sẽ càng có nhiều thời cơ phân phối được nhà. Thế nhưng, cũng giống như bóng đá, ra sân có 20 cầu thủ chưa chắc đã cho chúng ta nhiều thời cơ ghi bàn hơn đội hình 11 người. Thuê nhiều đại lý BĐS, có lẽ chưa phải là 1 chiến lược hay.

Trước đấy, điều quan trọng là bao nhiêu tờ rơi đã được phát ra, bao nhiêu số liên hệ đã được gọi đi hôm nay, tài liệu của chúng ta đã xuất hiện trên bao nhiêu tạp chí. Có thêm nhiều đại lý sẽ giúp ích trong trường hợp này, vì chúng ta đang “chiếm sóng” nhiều hơn.

Nhưng giai đoạn này, đa số KH tiềm năng đều sẽ xem xét trên các danh sách online hoặc 1 áp dụng nào đây. Tức là dù KH có làm việc có bao nhiêu đại lý đi chăng nữa, số lượng người mua KH có thể tiếp cận vẫn không cách tân nhiều. Chính bởi thế, trong xu hướng bùng nổ của internet giai đoạn này, việc áp dụng của công nghệ vào chuyển nhượng BĐS càng ngày càng phổ biến, việc chuyển dần sang các nền móng tài liệu trực tuyến đang là 1 biện pháp hữu hiệu.

Điều này có thể tiện dụng nhận thấy khi KH trải nghiệm trên các nền móng trực tuyến về BĐS, mà điển hình có thể kể đến như HomeHub – đang là 1 cái tên mới nổi cho loại dịch vụ này, bên cạnh các cái tên khác như nghemoigioi, cenhomes, homedy…

Độc quyền phân phối hay thuê nhiều đại lý BĐS? - Ảnh 1.

Homehub.vn đang nổi lên là 1 trong các áp dụng hỗ trợ chuyển nhượng hiệu quả cho phân khúc BĐS

Các cổng tài liệu trực tuyến cũng đang phát triển thành phổ biến hơn bởi người dùng đang càng ngày càng cảnh giác có các cuộc gọi mời chào BĐS và thơ ơ hơn có đủ loại tờ rơi ngoài phố.

Không cần tiếp cận đối tượng quá đặc thù để phân phối các BĐS bình thường

Chúng ta thường nghĩ, các đại lý khác nhau sẽ giúp chúng ta tiếp cận các đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra ở đấy là: liệu điều đây có thực sự cần thiết? Nếu KH đang phân phối 1 BĐS hạng sang (1 căn villa ven biển có giá triệu đô) hoặc 1 khu chế xuất đặc thù thì việc hợp tác có 1 đại lý chuyên nghiệp là điều cần thiết.

Tuy nhiên, có các căn hộ chung cư bình thường thì điều này là rắc rối và tốn kém không cần thiết. Đặc biệt, đối có việc thuê nhà, giai đoạn này, đa số các tập KH đều đang chuyển dần sang các cổng tài liệu điện tử để tìm kiếm tài liệu và kết nối trực tiếp có người cho thuê. Sự tiện lợi và trách được các phiền phức này chỉ có công nghệ mới có thể giải quyết được, chẳng hạn ở HomeHub.vn, việc chuyển nhượng BĐS của người dùng sẽ phát triển thành hiệu quả và chuyên nghiệp hơn nhờ các công nghệ “đặc thù” của áp dụng này.

Nhờ sự hỗ trợ công nghệ của các nền móng thông minh này, các vấn đề phiền toái và mất thời gian trong chuyển nhượng như quản lý công đoạn các dự án, tiếp cận KH mục tiêu, định giá tài sản…sẽ được giải quyết 1 cách hiệu quả, nhất là người mua nhà không còn lo bị “qua mặt” nhờ hệ thống báo cáo tài liệu minh bạch. Tất cả đều hướng đến mục tiêu giúp cho họ chuyển nhượng BĐS tiện dụng hơn.

Chất lượng hơn số lượng

Với các đại lý BĐS, việc đem về nhiều KH tiềm năng là 1 trong các chỉ số quan trọng để đo mức độ hiệu quả trong công việc. Nhưng thực tại, tập trung chăm sóc các KH thực sự tiềm năng thì sẽ tốt hơn là rải sức lực của mình mà chỉ thu về 1 lô địa chỉ ít giá trị.

Bên cạnh đây, sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu KH thuê tận 5 đại lý, và cả 5 đều xếp dự án của KH vào hạng chót các việc cần làm (tiền hoa hồng thấp có thể là 1 nguyên nhân). Tệ hơn, họ có thể chỉ ra các điểm xấu trong dự án của KH để tán dương điểm tốt của 1 dự án khác. Tóm lại, KH hoàn toàn có thể bị “chơi khăm” nếu sử dụng quá nhiều đại lý cộng 1 lúc và chẳng thể sát sao có công việc của họ.

Người mua có thể bị nhầm lẫn bởi quá nhiều danh sách

Điều này chính là nguyên nhân khiến các đại lý BĐS không ưa thích việc đăng lại tài liệu BĐS đã có trên danh sách của 1 đại lý khác. Bởi KH tiềm năng sẽ dễ bị nhầm lẫn khi thấy tài liệu 1 dự án từ nhiều đại lý khác nhau. Thậm chí, họ còn có thể nghĩ đấy là 1 vụ lừa đảo.

Hãy tưởng tượng: Hôm qua, KH vừa được đại lý A dẫn đi xem 1 căn nhà khá ưng ý, hôm nay, KH thấy vẫn ngôi nhà đây, nhưng trên 1 danh sách khác, và được 1 đại lý B nào đây đại diện. Chắc chắn, KH sẽ nhận thấy có chút nghi ngờ. Vì vậy, làm việc có chỉ 1 đại lý sẽ là 1 biện pháp hữu hiệu nếu KH không muốn người mua tiềm năng đặt câu hỏi như: “Tại sao dự án này lại được nhiều đại lý mở phân phối đến vậy? Có phải nó có điểm gì không tốt và khó phân phối đến nỗi người ta cần nhiều đại lý đến thế?”

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: