Đổi màu cho không gian sống

3 màu sắc vượt trội trong xu hướng trang trí nhà năm 2017
900 triệu đồng cho ngôi nhà 3 tầng để ở kí hợp kinh doanh
Bài trí nội thất trong căn hộ chung cư 42m2

Phòng khách


Trước hết, hãy chọn một tông màu bạn yêu thích, xanh chẳng hạn. Việc còn lại là thay áo gối cho những chiếc gối tựa trên ghế sofa cùng tông. Nếu được, bạn nên chưng một ít cây xanh – những chậu cây để bàn nho nhỏ, vậy là bạn đã có một không gian xanh tươi, mát mẻ ngay trong phòng khách. Sang tuần, bạn có thể chọn một tông màu khác và cũng chỉ cần thay những chiếc áo gối hay cắm hoa có sắc màu phù hợp…

Phòng ngủ


Hãy áp dụng việc thay màu áo gối tương tự cho phòng ngủ. Chỉ với một bộ drap giường màu sắc khác, bạn đã làm mới cảm xúc của mình trong không gian quen thuộc. Ngoài ra, khung tranh, bình, lọ, bút chì, sổ tay… hay bất cứ vật dụng nào khác cùng tông cũng giúp bạn điểm tô cho phòng ngủ và mang lại cảm giác tươi mới, thú vị.

Bếp


Lấy cảm hứng từ một loại hoa quả bạn chọn ăn trong ngày để trang trí cho bếp và phòng ăn. Ví dụ, cam cho thứ Hai, cà chua cho thứ Ba… Cứ theo màu sắc của loại rau củ quả đó để bạn chọn màu phối cho nhịp nhàng, từ bình, lọ, bộ đồ ăn, chén bát, chiếc tạp dề… cho tới khăn trải bàn ăn. Màu sắc không chỉ làm đẹp không gian mà còn kích thích vị giác.

Phòng tắm


Chỉ với một tấm thảm chân nhiều màu, bạn đã đưa được “cầu vồng” rực rỡ vào trong nhà tắm nhỏ xinh của mình. Nếu muốn, mỗi ngày bạn chỉ cần thay khăn tắm mang màu cùng tông với chiếc thảm, suốt bảy ngày trong tuần, bạn sẽ có những cảm xúc hoàn toàn tươi mới.

Trần Đức Tài
(Công ty cổ phần NĐT xây dựng Kiến Quốc)

Xem thêm

COMMENTS