Dọn bếp cách nào để lễ cúng ông Công Táo được hoàn hảo?

Chuông gió liệu có làm hướng nhà xấu đi?
Phòng trẻ em nên chọn màu sắc khoẻ khoắn
Chọn đèn có cần theo phong thuỷ?

(Tư Vấn Phong Thủy Webb.vn) Lửa trong bếp có vai trò quan trọng trong việc chiêu tài rước lộc cho gia đình. Do đó, bạn cần biết cách giữ lửa, đặc trưng trong khoảng ít thời gian cuối năm này.

Táo quân gồm Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần, Ngũ Phương Ngũ Thổ Phúc Đức Chánh Thần và Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân.

Theo truyền thuyết, ba vị Táo quân này giúp trông coi, nhân viên sales mỗi gia đình và chủ yếu sống và chăm lo chuyện bếp núc. Cứ đến ngày nay 23 tháng Chạp hàng năm, ba ông Táo sẽ cưỡi cá chép về chầu trời, báo cáo những chuyện tốt – xấu của gia đình trong năm vừa qua.

ông công ông táo
Ngày 23 tháng Chạp hàng năm, Táo quân sẽ cưới cá chép về chầu trời

Vì thế, vào dịp này, mỗi gia đình thường làm một mâm cỗ nhỏ để tiễn Táo quân về trời với mong ước một năm mới với nhiều may mắn, tài lộc đến với gia đình.

Do đó, để đón một năm mới nhiều may mắn, tài lộc và khỏe mạnh, mọi gia đình nên sửa soạn và tân trang lại căn bếp gia đình mình, dự trù cho lễ cúng ông Công ông Táo trong ngày 23 tháng Chạp tới.

1. Gọn gàng, sạch sẽ

Thần tài sẽ chẳng bao giờ bước vào một căn bếp bừa bộn, bẩn thỉu. hơn nữa đó, lò vi sóng hay bếp nấu dính dầu mỡ sẽ tạo nên những năng lượng tiêu cực ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền bạc của gia chủ.

2. Đặt thùng rác ở xa bếp

Thùng rác là nơi chứa nhiều vi sinh vật có hại, thức ăn thừa ôi thiu. Chúng sẽ lây nhiễm vào thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày. Trong phong thủy, đây cũng là nơi ẩn chứa nhiều năng lượng tiêu cực nhất. Chính vì thế, bạn nên thường xuyên đổ rác, đặt thùng rác ở cách xa bếp nấu để mọi việc được thuận lợi.

phong thủy bếp
Dọn căn bếp sạch sẽ, gọn gàng là điều kiện tiên quyết ảnh hưởng đến tài lộc gia đình

3. Loại bỏ đồ dùng đã cũ

Xoong, nổi, chảo đã cũ, méo hay gãy quai nên được loại bỏ ra khỏi căn bếp. Chúng không những là nơi chứa vi sinh vật có hại cho sức khỏe mà còn biểu thị cho sự nghèo nàn của gia chủ. Bạn cũng nên kiểm tra cả bát đũa, bát đã sứt mẻ hay đũa đã cũ, mốc cũng nên được bỏ đi.

4. Loại bỏ những đồ dùng không dùng tới

Chai lọ rỗng hay gần hết cũng nên được loại bỏ. Chúng biểu thị cho sự nghèo túng và cũng là nơi ẩn nấp của vi sinh vật có hại, những năng lượng tiêu cực và ngăn cản năng lượng tích cực vào trong bếp.

5. có thể dùng nhiều kệ

Kệ trong nhà bếp tạo nên sự vững chắc và mạnh mẽ. Ngoài ra, đồ vật sẽ gọn gàng hơn nếu được xếp lên kệ, giá. Vì thế, bạn hãy tận dụng không gian có thể trong bếp để đóng thêm những chiếc kệ để đồ thật vững chắc.

6. Giữ lửa

Như đã nói, yếu tố lửa rất quan trọng trong việc các ông Công ông Táo nhận xét gia chủ có trân trọng nguồn lực hút tài lộc của gia đình hay không. Ngoài ra, theo quan niệm xưa, lửa tắt biểu thị cho sự lụi, không tốt cho gia đình. Vì thế, hãy luôn giữ lửa trong nhà hoặc có thể bật một chiếc đèn nhỏ trong bếp.

Lưu ý, ngọn lửa nên chỉ để ở mức vừa phải, không nên quá to biểu thị cho sự cân bằng và an toàn cho gia đình.

(Theo Khám phá)
 

Tìm hiểu thêm

COMMENTS