Đón cơ hội đầu tư bất động sản ngoại tỉnh

Infographic: 10 tòa nhà cao nhất Việt Nam
Nhà đất công ở Đà Nẵng liên quan đến Vũ ‘nhôm’ bây giờ ra sao?
Đà Nẵng quyết lấy lại sân Chi Lăng đã bị đại gia ‘phân lô’

Từ đầu năm 2018, cơn sốt đất nền như “vết dầu loang” lan khắp nhiều tỉnh, thành thị kế bên Hà Nội, đặc thù là 1 số địa phương tăng trưởng kinh tế tốt như: Bắc Ninh, Hưng Yên, Phúc Yên… hay 1 số địa phương có kết nối hạ tầng giao thông đã đi vào hoạt động như: Vĩnh Phúc, Thái Nguyên.

Nóng có phân khúc tỉnh lẻ

Theo 1 số chuyên gia, nửa cuối năm 2018, phân khúc đất nền, đặc thù là đất nền thuộc 1 số khu thành thị trung, cấp cao tiếp tục tạo mức lợi nhuận quyến rũ có 1 số nhà đầu tư hơn 1 số phân khúc khác do tâm lý chuộng nhà liền thổ, không gian xanh, tân tiến của người dân và sự khan hiếm quỹ đất khu vực thủ đô.

Theo bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc tìm hiểu CBRE Việt Nam, giá đất ở Hà Nội bị đẩy lên cao, tạo ra xu hướng dịch chuyển sang 1 số địa phương kế bên có giá “mềm” hơn, công ty dễ phát triển dự án và 1 số nhà đầu tư cũng dễ tiếp cận sản phẩm hơn vì giá bán chưa quá cao. Tuy nhiên, không phải phân khúc nào cũng nóng mà sẽ có sự tuyển lựa. Thực tế cho thấy, 1 số địa phương nào có công nghiệp phát triển mạnh và hạ tầng xã hội tốt thì nhà đất càng có thanh khoản tốt, bởi nhu cầu nhà ở cho 1 số chuyên gia nước ngoài và nhân sự cấp cao là lực đẩy tăng giá cho nhà đất.

Ở 1 phân khúc đang có sự phát triển mạnh như Thái Nguyên có lợi thế là “cửa ngõ” của hệ thống giao thông kết nối Thủ đô, tập trung 1 số khu công nghiệp lớn, lôi kéo nguồn vốn FDI lớn từ Samsung nên giá nhà đất, đặc thù là ở 1 số dự án thuộc phân khúc trung, cấp cao, chỉ có tăng chứ hiếm khi giảm. Điều này cũng tiện lợi lí giải dòng tiền từ 1 số nhà đầu tư Hà Nội và 1 số tỉnh khác đã và đang bắt đầu chảy vào nhà đất Thái Nguyên.

Ngoài việc có nguồn FDI top đầu khu vực miền bắc, thành thị Thái Nguyên là điểm kết nối khá dễ dàng có thủ đô và 1 số khu du lịch có tiềm năng phát triển như Hồ Núi Cốc… đã khiến nhà đất khu vực này trở thành điểm “nóng” cho giới đầu tư, mà Dự án Khu thành thị Crown Villas của Công ty Cổ phần Thương mại Thái Hưng là 1 giả dụ điển hình.

Điểm nhấn cho phân khúc nhà đất hạng sang

Dù đã có nhiều dự án được triển khai, Thái Nguyên vẫn thiếu đi 1 khu thành thị qui mô, cấp cao có đầy đủ tiện ích. Crown Villas ra đời cung cấp đúng nhu cầu thiết yếu này. Được thi công trên qui mô hơn 35.000 m2 tọa lạc ngay ở mảnh đất vượng khí ngay trọng điểm thành thị Thái Nguyên ở các con phố Cách mạng Tháng Tám, Phường Gia Sàng, quy hoạch của Dự án Khu thành thị Crown Villas kết hợp giữa không gian sinh thái xanh mát và môi trường xung quanh khoáng đạt cộng tiện ích nguyên tắc quốc tế, tạo nên tổng thể 1 khu thành thị cấp cao.

Thực tế, Crown Villas là khu thành thị có đến nguyên tắc sống “5 sao” cho cư dân thành thị. Khu thành thị này quy tụ 1 số nhân tố không thua kém 1 số dự án đi đầu về sống sang ở Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh. Kiến trúc của Crown Villas là sự kết hợp giữa phong 1 sốh tân cổ điển châu Âu có xu hướng kiến trúc sinh thái tân tiến, có mục tiêu nuôi dưỡng cuộc sống trong lành và tiện nghi cho cư dân. Mọi nhu cầu của người dân từ giáo dục, thư giãn, vui chơi, thương mại đều được hệ thống 40 tiện ích chắc chắn.

Mỗi phân khu đều có tiện ích nằm ngay trong phân khu, nên cư dân chỉ mở cửa nhà là có thể hòa mình vào không gian xanh, hay chỉ vài bước là có thể thư giãn có vườn nướng, hay không gian vui chơi và thể thao ngoài trời. Cạnh không gian và tiện ích, hệ thống an ninh ba lớp có camera giám sát tân tiến có đến sự an tâm tuyệt đối cho cư dân. Các tiểu khu được kiến trúc đóng, có đội ngũ bảo vệ được đào tạo chuyên nghiệp, chắc chắn 1 số tiện ích chỉ có thể được sử dụng bởi cư dân.

Sự bình phục của phân khúc nhà đất kể từ năm 2015 đến nay cho thấy đôi khi 1 số nhịp điều chỉnh của phân khúc lại là 1 tín hiệu tích cực trong dài hạn. Đón đầu xu hướng này, dòng tền của 1 số nhà đầu tư đang dần hâm nóng phân khúc địa ốc ở 1 số địa phương tăng trưởng kinh tế tốt như: Bắc Ninh, Hưng Yên, Phúc Yên… hay 1 số địa phương có kết nối hạ tầng giao thông đã đi vào hoạt động như: Vĩnh Phúc, Thái Nguyên.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: