Đón sóng hạ tầng, bất động sản khu Nam Hà Nội sôi động

TP.HCM: Đến năm 2020, không xây dự án cao tầng mới tại trung tâm quận 1 và quận 3
Có gì trong khu resort cao cấp sắp xuất hiện trên đảo Cát Bà?
Trong khi văn phòng cho thuê truyền thống bão hòa, mô hình mới này lại tăng trưởng ầm ầm

Trong thời gian qua, khá nhiều dự án phát triển hạ tầng giao thông ở khu vực phía Nam Hà Nội đã và đang đã đi vào hoạt động, tạo nên bề ngoài mới cho bộ mặt thành thị. Đây cũng là nguồn gốc mà phân khúc nhà đất khu Nam phát triển thành sôi động hơn.

Hạ tầng giao thông bứt phá

Theo bản đồ quy hoạch giao thông của đô thị đến năm 2030 đã ra mắt, Hà Nội tiếp tục mở rộng gấp nhiều lần các tuyến giao thông các con phố bộ ở khu vực phía Nam. Theo đấy, vài năm trở lại đấy Thành phố Hà Nội đang mở rộng phát triển hạ tầng giao thông khu vực phía Nam có tốc độ cao chưa từng thấy.

Cụ thể vào đầu tháng 7/2016, tuyến các con phố tân tiến bậc nhất phía Nam Thủ đô, nối trọng điểm hành chính quận Hoàng Mai có điểm đầu các con phố xa lộ Pháp Vân – Cầu Giẽ đã chính thức được thông xe, đưa vào sử dụng. Tiếp đấy, các tuyến vành đai 2, vành đai 2,5, vành đai 3 và mạng lưới kết nối các vành đai này cũng đang được cấp tập thi công. Hiện nay các con phố vành đai 2,5 mở rộng đoạn đi qua phường Định Công đang đã đi vào hoạt động và dự tính đưa vào sử dụng trong năm 2019.

Cùng có các tuyến các con phố này, UBND quận Hoàng Mai cũng đang cấp tập các GĐ cuối cộng để bắt đầu làm 2 cây cầu lớn. Đó là cầu Bắc qua sông Tô Lịch ở điểm giao cắt giữa các con phố Tôn Thất Tùng kéo dài – các con phố Kim Giang và cầu Bắc Linh Đàm để thông tất cả tuyến các con phố vành đai 3 đoạn qua hồ Linh Đàm. Hai cây cầu này sau khi đã đi vào hoạt động được kỳ vọng sẽ giải tỏa hiện trạng ùn tắc giao thông cho khu vực phía Nam Hà Nội.

Đặc biệt, mới đấy tháng 4/2018 Bộ GTVT tái khởi động dự án các con phố sắt thành thị Yên Viên – Ngọc Hồi chia làm 2 GĐ, tổng mức đầu tư dự tính điều chỉnh lên mức 49.473 tỷ đồng. Năm 2018, dự án đã được bố trí 400 tỷ đồng để thực hiện công tác GPMB và di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật để dự tính triển khai trong vòng 2 năm tới.

Theo như dự tính, đa số các công trình giao thông quan trọng ở khu vực Tây Nam Hà Nội sẽ đã đi vào hoạt động trong năm 2020. Các chuyên gia nhà đất phân tích hạ tầng giao thông tân tiến được phát triển bài bản là điểm mạnh nhất của các dự án khu vực phía Nam Hà Nội GĐ này, độc đáo là là các dự án nhà đất lớn ở khu vực quận Hoàng Mai, Thanh Trì.

Bất động sản khu Nam đắt khách

Từ trước đến nay khu Nam Hà Nội vẫn được xem là khu vực có tỷ lệ thi công khá thoáng có các khu thành thị diện tích lớn như Khu thành thị Gamuda, Khu thành thị kiểu mẫu Linh Đàm, Khu thành thị Định Công…Nguồn cung ít ỏi cộng có lợi thế gần trọng điểm, giá còn khá rẻ so có các khu vực khác đã khiến các dự án ở đấy luôn đắt hàng, độc đáo là các dự án thuộc phân khúc tầm trung.

Đón sóng hạ tầng, nhà đất khu Nam Hà Nội sôi động - Ảnh 1.

Với sự phát triển hạ tầng giao thông, phân khúc bất động sản khu Nam Hà Nội cũng vô cộng sôi động.

Quan sát trên phân khúc có thể thấy, phân khúc căn hộ cao tầng tầm 1 tỷ ở khu vực này dù rất đắt khách nhưng đang phát triển thành khan hiếm. Từ dao động 2 năm trở lại đấy phân khúc chủ yếu là nguồn cung từ các dự án cũ như Tứ Hiệp Plaza, Hateco Hoàng Mai, The One Residence, The Two Resdience….Tuy nhiên, đa số các dự án này đã hết hàng từ đầu năm 2018. Kể từ đầu năm trở lại đấy số lượng dự án mới phân khúc giá 1 tỷ chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

Đánh giá về phân khúc bất động sản khu Nam, ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó TGĐ Danko Group cho biết: “Hiện nay, khu Nam Hà Nội có hệ thống hạ tầng đang thay da đổi thịt đã trở thành khu vực phát triển mạnh mẽ của Hà Nội sau khu Tây và khu Đông. Thị trường đang chứng kiến vô vàn dự án mới, trong đấy sôi động nhất là các dự án chung cư thuộc phân khúc vàng – dao động 1 tỷ đồng”.

Cũng có cái nhìn khá khả quan về khu Nam, Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Trưởng bộ phận Nghiên cứu Savills Hà Nội cũng khẳng định: “Quy luật tất yếu từ xưa tới nay, cứ ở đâu mở các con phố, thì ở đấy hình thành xu hướng phát triển các dự án nhà đất. Với địa điểm là cửa ngõ phía Nam, khu vực này sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Đặc biệt, GĐ này mặt bằng giá nhà đất khu vực phía Nam hiện đang thấp hơn các khu vực khác. Chính bởi thế, trong tương lai, đấy là khu vực sẽ cố nhiều tiềm năng tăng giá”.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: