Đồng Nai bàn việc giải tỏa khu công nghiệp lâu đời nhất của Việt Nam

Tỷ phú Thái nhiều khả năng thâu tóm một dự án BĐS lớn tại Sài Gòn
Vũng Tàu: Thị trường tiềm năng của bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam
Hateco lần đầu công bố dự án tại quận Đống Đa

Ngày 11/10, tỉnh Đồng Nai đã đưa ra chủ trương giải tỏa, di dời KCN Bên Hòa 1 thay cho đề án chuyển đổi công năng KCN này để giải quyết vấn đề gây ô nhiễm môi trường sông Đồng Nai.

KCN Biên Hòa 1 ra đời từ năm 1963, có tổng quy mô 323 ha. Hiện có có dao động 82 công ty đang thuê đất có hơn 18 ngàn lao động. Trong đây có 63 công ty có thời hạn thuê đất đến năm 2051, 14 công ty đã dừng làm việc nhưng cho đơn vị khác thuê lại đất làm kho bãi, nhà xưởng và số còn lại sẽ hết hạn hợp đồng thuê đất từ nay đến năm 2021.

Mỗi này một số công ty ở KCN Biên Hòa 1 xả thải hơn 9.000m3 nhưng chỉ có dao động 1.000m3 nước thải được đấu nối vào KCN Biên Hòa 2 đề xử lý, phần còn lại một số công ty tự xử lý rồi xả ra sông Đồng Nai.

Đồng Nai bàn việc giải tỏa khu công nghiệp lâu đời nhất của Việt Nam - Ảnh 1.

Theo đề án khắc phục ô nhiễm môi trường và chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa 1, năm 2009, UBND tỉnh đã xin chủ trương của Chính phủ về việc di dời tất cả công ty đang sản xuất ở Khu công nghiệp Biên Hòa 1 đi nơi khác. Chính phủ đã chấp nhận chủ trương này và Tổng công ty phát triển khu công nghiệp (Sonadezi) được giao kiến trúc đề án di dời này. Tuy nhiên, quá trình thực hiện đề án, nhiều chính sách bán hàng, pháp luật một sốh tân dẫn đến đề án phải chỉnh sửa nhiều lần.

Theo tỉnh Đồng Nai thì giai đoạn này việc chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa 1 không còn thích hợp nữa mà phải thực hiện giải tỏa, di dời một số công ty trong KCN này.

Rót 872 tỷ đồng mở rộng Khu công nghiệp Nam Tân Uyên

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: